อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

"มาร์กี้"ภูมิใจเกิดในรัชกาลที่ 9 ยึดพระองค์เป็นต้นแบบการใช้ชีวิต

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ยึดคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต คือ นางเอกสาว มาร์กี้-ราศรี ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 05.26 น.

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ยึดคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต คือ นางเอกสาว มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า ซึ่งเจ้าตัวขอบอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อพระองค์ท่าน รวมทั้งปณิธานที่ตั้งใจจะดำเนินตามคำสอนของพระองค์มีเรื่องอะไรบ้าง มาร์กี้เปิดใจให้ฟังว่า

“นับตั้งแต่วันที่พระองค์ ท่านจากไปจนถึงวันนี้ยังรู้สึกใจหาย แต่ก็ยังรู้สึกว่าพระองค์ท่านอยู่กับเราไม่ได้ไปไหนวันที่ได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ อธิบายความรู้สึกไม่ถูกทั้งเสียใจและอิ่มเอมใจที่ได้มาตรงนี้ครั้งหนึ่งในชีวิต ความจริงตอนที่มีการเคลื่อนพระบรมศพพระองค์ท่านจากโรงพยาบาลศิริราชไปพระบรมมหาราชวัง กี้คิดในตอนแรกว่าหากจะไปร่วมต้องลำบากแน่ ๆ เพราะกว่าจะเดินไปถึงแล้วต้องปฏิเสธประชาชนที่เขามาขอเราถ่ายรูปอีก เพราะวันนั้นคือวันที่เราไม่ได้อยากจะเดินไปเจอใครแล้วต้องยิ้มถ่ายรูปด้วย  แต่สุดท้ายก็บอกกับตัวเองว่าไม่เป็นไร ใส่รองเท้าผ้าใบแล้วก็ออกจากบ้านไปเลย แม้จะร้อน ต้องรอนาน รวมถึงฝ่าฝูงชนเข้าไป เพื่อใกล้จุดที่มองเห็นขบวนของพระองค์ท่านที่สุดก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย เมื่อเทียบกับสิ่งที่พระองค์ท่านทำให้คนไทยทุกคนมาตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ทำให้เรารู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เกิดในรัชกาลของพระองค์ท่านค่ะ”

“ตอนเด็ก ๆ เราอาจจะไม่รู้หรอกว่าพระองค์ท่านทรงงานหนักแค่ไหน หรือพระมหากษัตริย์ที่ดีต้องเป็นอย่างไร เพราะไม่มีหนังสือบอกว่าพระมหากษัตริย์ต้องทำอะไรบ้าง สำหรับกี้พระองค์ท่านเป็นทั้งพ่อหลวงปกครองแผ่นดิน และเป็นพ่อและครูที่คอยสั่งสอนลูก ๆ อย่างพวกเรา พอเพียง รักและสามัคคีกัน ถ้าทุกคนปฏิบัติตามได้ บ้านเมืองเราคงจะน่าอยู่มากขึ้น กี้ก็พยายามจะดำเนินรอยตามคำสอนของพระองค์ท่านให้ได้มากที่สุดค่ะ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14