อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

"เปิ้ล-จูน"มั่นใจ"ออกู๊ด"หายขาด หมอนัดผ่าตัดเลซี่อายส์รอบสอง

ก่อนหน้านี้ลูกชายคนที่สอง “น้องออกู๊ด” ของ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย และภรรยา จูน-กษมา ศิลาชัย เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคเลซี่อายส์ หรือ ตาขี้เกียจ ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 07.16 น.

ก่อนหน้านี้ลูกชายคนที่สอง “น้องออกู๊ด” ของ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย และภรรยา จูน-กษมา ศิลาชัย เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคเลซี่อายส์ หรือ ตาขี้เกียจ ที่ทำให้มีปัญหาสายตาข้างซ้ายยาวกว่าข้างขวา และกล้ามเนื้อตาทำงานไม่ปกติตั้งแต่อายุได้ 2 เดือน ล่าสุดเจอตัวหนุ่มเปิ้ลและสาวจูน ทั้งคู่เปิดเผยว่าน้องออกู๊ดเตรียมเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง แต่ไม่กังวลเพราะมั่นใจว่าคุณหมอรักษาหายแน่นอน

เปิ้ล เผยว่า “คุณหมอบอกว่าอาการของออกู๊ดต้องใช้เวลารักษาเป็นสิบปีเลย ต้องดูอาการไปเรื่อย ๆ อีกไม่กี่เดือนอาจจะทำการผ่าตัดอีกก็ได้ หรือถ้าไม่ผ่าตัดก็อาจจะต้องรอไปจนถึง 10 ปี แต่ยังไงก็ต้องมีการผ่าตัดอีกแน่นอน ถ้าเราไม่รักษาไม่ดูแลสายตาจะยาวขึ้นไปเรื่อย ๆ จาก 200 เป็น 400 กว่าก็ได้ คุณหมอจะให้ออกกำลังกายด้วยการปิดตาข้างนึงเพื่อให้มันทำงาน พอกล้ามเนื้อแข็งแรงก็จะวินิจฉัยว่าจะผ่าตัดหรือเปล่า หากผ่าแล้วยังไม่กลับเข้าที่ก็ต้องรักษาอีก แต่คุณหมอมั่นใจว่าสามารถรักษาให้หายขาดได้ ผมไม่ได้ห่วงอะไรมาก พูดตรง ๆ รู้สึกว่าตัวเองตายได้แล้ว เพราะว่าทรัพย์สมบัติที่พอจะมีเลี้ยงเขาจนโตได้สร้างบริษัทมาดามกัสการ์ขึ้นมาจูนดูแลบริหารทุกอย่างด้วยตัวเองค่อนข้างแข็งแรง ตอนนี้เลยค่อนข้างสบายใจ ที่เหลือเป็นกำไรชีวิตครับ”
 
ด้าน จูน กล่าวเสริมว่า
“อีก 2 เดือนกว่าก็จะพาออกู๊ดไปหาหมอวัดค่าสายตาว่าเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ฝึกปิดตาทุกวัน วันละ 3 ชั่วโมงตามขั้นตอน ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เขาใส่แว่นก็มองเห็น น่าจะชินกับการใส่แว่นแล้ว ใช้ชีวิตปกติไม่ได้เป็นปัญหาอะไรค่ะ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15