อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

'เชอรี่'วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ช่วยสภากาชาดไทย

“เชอรี่ เข็มอัปสร” นางเอกสาว วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง ร.9 และสมเด็จย่า ภายใต้ชื่อ “รัก” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ช่วยสภากาชาดไทย ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 13.14 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. “เชอรี่ เข็มอัปสร” นักแสดงสาวและนักสิ่งแวดล้อม เผยภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ฝีมือของตัวเอง ภายใต้ชื่อว่า “รัก” โดยนักแสดงสาวใช้เวลาในการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์นี้ 2 สัปดาห์ ก่อนจะนำไปร่วมประมูลหารายได้ช่วยสภากาชาดไทยต่อไป



พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @cherrykhemupsorn ว่า “น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ภาพนี้มีชื่อว่า รัก เชอรี่เห็นความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่และลูก ในหลวง ร.9 แสดงความรักต่อสมเด็จย่าเยี่ยงสามัญชนธรรมดา ในขณะที่สมเด็จย่ามอบความรักและเลี้ยงดูพระองค์ให้เป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่งดงามเกินกว่าคำว่าสมบูรณ์แบบ ความรักภักดีที่เชอรี่มีต่อทั้งสองพระองค์ ความรักที่ได้ทำในสิ่งที่สืบสานปณิธานของทั้งสองพระองค์ และสุดท้ายเชอรี่รักภาพวาดนี้มาก แต่เห็นว่าเหมาะสมกับโครงการนี้ พ่อสอนให้...ให้ เราต้องหัดที่จะเรียนรู้ในการให้...ให้มากขึ้น แม้จะต้องสละในสิ่งที่รักและหวงแหน แต่ถ้ามันจะเป็นประโยชน์ยิ่งขึ้นต่อผู้อื่นจากรายได้ในการประมูลผ่านสภากาชาดไทยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ”


ขอบคุณภาพจาก @cherrykhemupsorn

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 115