อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

"หนิง-ปณิตา"สึกแล้ว เผยเป็นช่วงดีที่สุดในชีวิต

"หนิง-ปณิตา" สึกแล้ว หลังโกนผมบวช น้อมกุศลถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9 เผยเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิต อยากศึกษาพระธรรมต่อ แต่เคลียร์งานมาได้ระยะสั้นเท่านั้น พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 13.33 น.

หลังจากที่นักแสดง "หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ได้ตัดสินใจเข้าพิธีปลงผม บวชชี ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง รัชกาลที่ 9 ร่วมกับนักบวชหญิง 239 คน ณ เสถียรธรรมสถาน บางเขน เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นการตัดสินใจแบบกะทันหัน มีเพื่อนนักแสดงไปร่วมอนุโมทนาบุญ ทั้งนี้เจ้าตัวตั้งใจจะศึกษาพระธรรม 6 วัน และมีกำหนดสึกเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด หนิง ได้โพสต์ภาพพร้อมเขียนความรู้สึกหลังได้ศึกษาพระธรรมว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิต ใจจริงอยากจะใช้เวลาในการศึกษาพระธรรม ทำจิตใจให้สงบต่อ แต่มีความจำเป็นต้องสึกเพราะเคลียร์งานมาได้เพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น "สึกแล้วนะเจ้าคะ ขออนุโมทนากับทุกๆคนเลยนะเจ้าคะ มันคือช่วงชีวิตที่ดีที่สุดในชีวิตช่วงนึง หนิงต้องขอโทษนะคะที่ไม่ได้บอกกล่าวกันมาเปิดข้อความดูเยอะมากกกกกก ทุกอย่างไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า ตัดสินใจกระทันหันมากค่ะ ชีวิตนี้ไม่คิดว่าตัวเองจะได้มีโอกาสทำสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแบบนี้และจะกล้าทำและทำได้ รู้สึกอยากอยู่ต่ออีกนานๆๆๆๆๆๆ แต่ด้วยงานที่เคลียร์ได้แค่นี้ #แล้วจะมาแชร์ให้ฟังนะเจ้าคะ #ขอกอดลูกก่อน #ฉันเกิดในแผ่นดินของรัชกาลที่๙ #70ปี70ล้านความดีอนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ"

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ningpanitaข่าวที่เกี่ยวข้อง

"หนิง-ปณิตา"ปลงผมบวชชี ถวายพระราชกุศลร.9

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 124