อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

"ทราย"ตัดสินใจบอกแม่ เดินทางฟ้องสื่อใช้พาดหัวแรง

"ทราย เจริญปุระ" ตัดสินใจบอกแม่ เรื่องที่เดินทางฟ้องสื่อใช้คำพาดหัวแรง แม่โอบกอด ให้กำลังใจ ขณะที่ชาวเน็ตซาบซึ้งในความรัก วอนสื่อมีจรรยาบรรณ อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.30 น.

จากกรณีที่ดาราสาว "ทราย-อินทิรา เจริญปุระ" พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลังมีสื่อสำนักหนึ่งพาดหัวข่าวลงเว็บไซต์ว่าเป็นลูกทรพี ทำให้ทรายเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยมีคนเข้าไปคอมเม้นด้วยถ้อยคำพูดรุนแรงด้วยอีก 4 ราย จึงเดินทางมาแจ้งความลงประจำวัน และดูข้อกฎหมายว่าเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง ซึ่งเบื้องต้นเป็นการหมิ่นประมาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด "ทราย" ได้โพสต์ภาพคุณแม่ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนข้อความประกอบ โดยเผยว่า ตนได้นำเรื่องที่เกิดเป็นข่าว และที่ได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับสื่อสำนักหนึ่งให้แม่ของตนได้ทราบแล้ว โดยตัดสินใจบอกเองเพราะกลัวว่าหากแม่เห็นเองจากสื่อ จะทำให้ตกใจเพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ในบทสนทนาระหว่าง ทรายกับแม่ ระบุว่า ทรายได้ตัดสินใจบอกเรื่องราวทั้งหมดไป โดยแม่ได้กอดให้กำลังใจ พร้อมบอกทรายเพียงสั้นๆว่า " พี่ทรายเหนื่อยเพราะแม่อีกแล้ว ตอนพ่อพี่ทรายก็ต้องเหนื่อย แม่ขอโทษนะ พี่ทรายรักแม่มากจัง พี่ทรายสู้ๆนะลูก แม่รักพี่ทรายนะ เอ้า แม่ให้ดอกไม้ ถ่ายรูปเร้ว เอาไว้ดูๆๆ" 

ซึ่งหลังจากทรายได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจมากมาย อีกทั้งวอนขอให้สื่อนำเสนอข่าวโดยคำนึงถึง จรรยาบรรณ และ จริยธรรมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Inthira Itr Charoenpura

อ่านข่าว ทราย เจริญปุระ ทั้งหมดได้ที่นี่...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10