อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

'น้องสกาย'แอดมิทเข้ารพ. ให้คีโมเข้าไขสันหลังเพิ่ม2เข็ม

“น้องสกาย” นักแสดงเด็กจากละครเรื่อง “เพลิงบุญ” แอดมิทที่รพ. เตรียมให้คีโมเพิ่ม 2 เข็ม เข้าไขสันหลังรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลือง แม่หวั่นอาการทรุดหนัก อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.40 น.

จากกรณีที่ “น้องสกาย” หรือ ด.ช.ธฤต ธาน วัย 2 ขวบ นักแสดงเด็กจากละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ทำให้มีภาวะแทรกซ้อนจากการให้คีโม และติดเชื้อในกระแสเลือด ต่อมาน้องสกายมีอาการดีขึ้น และสามารถออกจากห้องไอซียู และสามารถกลับไปพักฟื้นได้ที่บ้าน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น..

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย. แม่ของน้องสกาย ได้อัพเดทอาการล่าสุด ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @tarit_sky ระบุว่า “หลังจากได้พักฟื้นอยู่ที่บ้านประมาณ 1 อาทิตย์ อาการทั่วไปดีขึ้น ทานอาหารได้มากขึ้น น้ำหนักขึ้นเล็กน้อย ด้านอารมณ์ดีขึ้นเยอะ พูดคุยมากขึ้น ยิ้มและหัวเราะตามคนเล่นด้วย มีอารมณ์อยากลุกขึ้นมาเดิน แต่ยังไม่สามารถทำได้ เมื่อวานเข้ามาแอดมิทที่โรงพยาบาลตามโปรแกรมของคุณหมอ วันนี้ได้รับคีโมตัวแรกของรอบที่ 2 เรียบร้อยแล้ว นอนหลับปุ๋ย ยังไม่รู้จะมีเอฟเฟคอะไรบ้างรึป่าวต้องเฝ้าดูอาการต่อไป“ส่วนพรุ่งนี้ตอนเช้าคงได้รับคีโมอีกตัวหนึ่งตอนเช้าทางไขสันหลัง ตัวนี้แหละที่จะเป็นตัวที่ทำให้อาการแย่เหมือนคราวที่แล้ว เช่น ปากเป็นแผล ฯลฯ แต่คราวนี้คุณหมอบอกจะลดขนาดยาลง หวังว่าอะไรๆคงดีกว่าครั้งที่ผ่านมา หวังว่าร่างกายน้องจะรับได้และปรับตัวได้ดีขึ้น คุณหมอพูดถึงการกายภาพร่างกาย เดี๋ยวคงจะมีหมอหรือนักกายภาพร่างกายเข้ามาร่วมด้วย ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ” หลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

 อ่านข่าว "น้องสกาย" ทั้งหมด คลิก!

ขอบคุณภาพจาก @tarit_sky

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17