อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

ลูกเศร้าฝังร่าง'เพชร ดาราฉาย' ยกพ่อ'ผู้ปิดทองหลังพระ'

กลุ่มศิลปินตลกชื่อดัง เดินทางไปร่วมไว้อาลัย ในพิธีฝังศพ "เพชร ดาราฉาย" นักแสดงตลกรุ่นอาวุโส ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา อาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 13.52 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ ซอยอ่อนนุช 70 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ นางสินีนาฏ ดาราฉาย พร้อมด้วย นายธวัชชัย และ น.ส.แคทลียา ดาราฉาย ภรรยาและบุตร นายรอซีดี ดาราฉาย หรือ “เพชร ดาราฉาย” นักแสดงตลกรุ่นอาวุโส อายุ 79 ปี ซึ่งเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งลำไส้ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยครอบครัวได้ร่วมกันจัดพิธีกรรมทางศาสนา พร้อมละหมาดขอพรจากพระอัลเลาะห์เพื่อมารับดวงจิตวิญญาณของ “เพชร ดาราฉาย” นำไปสู่สรวงสวรรค์ ก่อนจะนำร่างไปยังสุสานหรือกุโบร์ เพื่อฝังศพตามพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม โดยมีกลุ่มศิลปินตลกชื่อดัง อาทิ เทพ โพธิ์งาม, ดู๋ ดอกกระโดน,ตูมตาม เชิญยิ้ม, กิ๊ฟ โคกคูน, โส ดาราฉาย, จิ้ม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน รวมทั้งแขกเหรื่อผู้มีเกียรติเดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันอย่างเนืองแน่น

ด้าน นายธวัชชัย บุตรชายดาวตลกผู้ล่วงลับ กล่าวว่า โดยปกติบิดาจะสั่งสอนตนกับน้องสาวอยู่เป็นประจำเรื่องอย่าเบียดเบียนผู้อื่น ต้องช่วยเหลือตัวเองเพียงเท่านั้น และไม่เคยหยุดสอนเรื่องนี้จนโต อีกทั้งยังหมั่นสอนให้ใช้ชีวิตตามหลักศาสนาอิสลาม ทั้งนี้ขณะที่บิดาตนยังมีชีวิตอยู่ จะเป็นคนใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งตนถือว่าบิดาเป็นผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง ไม่เคยต้องให้คนในครอบครัวเดือดร้อน เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี เป็นแบบอย่างที่ดีของลูกๆ และคนใกล้ชิด

ขณะที่ เทพ โพธิ์งาม กล่าวว่า ตนเคยเล่นตลกมาด้วยกันกับ "เพชร ดาราฉาย" ตั้งแต่ยุคบุกเบิก จึงสนิทกันมาก โดยอุปนิสัยของเพชร เป็นคนขยันทำมาหากิน ตรงต่อเวลา และชอบมาก่อนผู้อื่นเสมอ โดยช่วงขณะพักรักษาตัว มักชอบโทรศัพท์มาหาตนอยู่เป็นประจำ ว่าอย่าลืมกันมีงานที่ไหนให้พาไปเล่นตลกด้วย เมื่อเพชรเสียชีวิต ตนจึงเดินทางมาให้กำลังใจคนในครอบครัว และร่วมแสดงความอาลัยกับเพื่อนสนิทเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน โส ดาราฉาย เปิดเผยว่า ขณะเพชรยังมีชีวิตอยู่ มักจะสอนน้องๆอยู่เป็นประจำว่า ตลกไม่มีครูสอน เป็นศาสตร์ที่ต้องใช้ครูพักรักจำ แต่อย่าเอาเปรียบผู้อื่น และเป็นคนรักพวกรักพ้อง ซึ่งก่อนจะเสียชีวิตเพชรชอบบ่นอยู่เป็นประจำว่าปวดจนจากไปอย่างสงบ.

อ่านข่าว "เพชร ดาราฉาย" ทั้งหมด คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 682