อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

'จิณณ์ จิณณะ'พระเอกดาวรุ่ง มาพร้อมเสน่ห์และซิกแพ็ก

“จิณณ์” ขึ้นแท่นเป็น ขวัญใจแฟนละครบู๊ เราเลยต้องทำตามคำเรียกร้องของสาว ๆ ที่อยากจะรู้จักหนุ่มหน้าใสกล้ามแน่น จากช่อง 7 สีคนนี้มากขึ้น เสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 07.12 น.

แจ้งเกิดจากละคร “ยอดมุนษย์ดาบเทวดา” จนเป็นขวัญใจน้อง ๆ หนู ๆ มาแล้ว ล่าสุด “จิณณ์ จิณณะ” ถูกจัดหมวดเป็นหนึ่งในพระเอกนักบู๊เต็มตัวไปอีกราย กำลังมีผลงานบู๊สนั่นในบทของ “มหาหิน” ละครแอ๊คชั่น จากช่อง 7 สี นอกจากลีลาเตะต่อยที่สมจริงสมจังแล้ว ยังแอบเผยซิกแพ็กอวดความฟิตเปรี๊ยะอีกด้วย ทำให้งานนี้ “จิณณ์” ขึ้นแท่นเป็น ขวัญใจแฟนละครบู๊ ไปทันที วันนี้เราเลยต้องทำตามคำเรียกร้องของสาว ๆ ที่อยากจะรู้จักหนุ่มหน้าใสกล้ามแน่น จากช่อง 7 สีคนนี้มากขึ้น เอ๊า...อย่าช้ากันไป เราไปคุยกับ “จิณณ์” ขวัญใจสาว ๆ กันเลยดีกว่า


ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงได้อย่างไร?
        
“เป็นงานที่ผมไม่คาดคิดครับ ก่อนหน้านี้ผมเป็นนักกีฬาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สนใจเรียนด้านคอมพิวเตอร์ ประกอบกับเป็นนักกีฬาฟุตบอลของมหาวิทยาลัย บุคลิกสะดุดตาถูกจัดไปอยู่ในทำเนียบนักกีฬาหน้าตาดี มีรุ่นพี่มาทาบทามให้ไปเป็นนายแบบถ่ายแบบสำหรับทำวิทยานิพนธ์หรือส่งรายงานอาจารย์บ้าง พอรูปถูกนำไปอยู่ในเว็บก็มีพี่ต้อง (ผจก.) มาเห็นติดต่อทาบทาม จนสุดท้ายตัดสินใจทำงานร่วมกับพี่ต้องเริ่มที่งานถ่ายแฟชั่นงานแสดงอื่น ๆ เบา ๆ เข้ามา และพี่อู ภาณุ แนะนำจนมีโอกาสมาแคสและโอกาสแห่งการเป็นนักแสดงก็เปิดประตูรับเต็มตัว ก้าวเข้ามาประเดิมละคร เรื่องแรก ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ดีใจสุดตัวและกดดันมากครับ นั่นคือก้าวแรกของอาชีพนักแสดงของผมครับ”

ในเรื่อง มหาหิน รับบทเป็นอย่างไร?
        
“พระเอกละครหลังข่าวเรื่องแรก กดดันมากครับ เพราะมีกระแสเรื่องความไม่เหมาะสมเข้ามา ด้วยความที่ผมยังวัยรุ่นดูใส ๆ มารับบทเป็นคนที่ต้องผ่านการบวชเรียน แก่พรรษา ทำให้ถูกจับตามองเยอะ ทั้งบุคลิก ภาษาพูดที่เป็นคำวัยรุ่นต่าง ๆ กดดันมาก ๆ แต่ก็พยายามเอาแรงกดดันเหล่านี้ไปเรียนแอ๊คติ้งไปเรียนการเตะต่อยเรียนบทบู๊ ฝึกพูด และเข้าวัดปฏิบัติธรรมเพื่อให้เรียนรู้วิถีแห่งสงฆ์ ก่อนมารับบทเป็น หิน แต่เนื่องจากไปบวชเรียนหลายปีเมื่อสึกออกมาโดยทั่วไปคนจะเรียกผู้ที่สึกออกมามีคำว่า “มหา” นำหน้ากลายเป็น “มหาหิน”  ในเรื่องต้องออกมาเพื่อรับผิดชอบดูแลความปลอดภัยของครอบครัว  พ่อแม่และน้องสาวโดนรังแก จนสุดท้ายต้องลาสึกออกมาแต่ก็ยังไม่ทันได้ทำหน้าที่เพื่อมาปกป้องครอบครัวก็ต้องสูญเสียคนที่รักเหล่านี้ไป ทำให้กลายมาเป็นความแค้นจนต้องออกมาทวงถามหาความยุติธรรมในแบบของตัวเอง”

กดดันไหมกับคำว่าเป็นพระเอกเต็มตัว?
        
“กดดันครับแต่ก็กดดันทุกเรื่องครับเพราะก่อนหน้านี้ ตั้งแต่แรกเลยที่ก้าวเข้ามาในวงการ ประเดิมด้วยบทนำในละคร ยอดมนุษย์ดาบเทวดา อันนั้นเครียดมากครับ เพราะเราไม่เคยแสดงเลย มาแคสติ้งแล้วได้รับคำตอบก็ดีใจสุด ๆ จากนั้นก็มาเครียดเพราะเราไม่เคยรู้ศาสตร์ของอาชีพนี้มาก่อนเลยแล้วจะทำอย่างไรทำได้ไหม แถมยังเป็นค่ายพอดีคำฯ ด้วย ซึ่งพี่ธงชัย ประสงค์สันติ ก็กังวลแต่พอได้มาทำงานกับพี่ ๆ ทีมงาน ทุกคนน่ารัก สอนผมทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ให้เอาดาบ ซึ่งเป็นอาวุธประจำตัว น้ำหนัก 7 กิโลกรัม  จากเด็กที่ไม่เคยเตะต่อยหรือบู๊อะไรเลย ต้องเอาดาบกลับไปบ้าน ฝึกถือให้มั่นคงทะมัดทะแมง เอาไปประกอบกับท่าทางต่าง ๆ ต้องขอบคุณพี่ ๆ เค้าจริง ๆ ที่ให้โอกาสและฝึกฝนผมจนเดินต่อมาได้ทุกวันนี้  คำว่าพระเอกสำหรับผมกดดันทุกช่วงครับ”

จากวันแรกจนวันนี้ผู้ชายที่ชื่อจิณณ์เปลี่ยนแปลงไปไหม?
        
“จากละครเรื่องแรก มาถึงวันนี้ประมาณ  3 ปีกว่าแล้วครับ ทยอยมีงานละครออกมาเท่านี้ก็ดีใจครับ มันเกินคาดหมายของผมจริง ๆ ครับ แต่นั่นต้องประกอบด้วยหลายอย่างครับ พี่ต้องที่คอยแนะนำและสอนทุกอย่างทำให้เด็กผู้ชายธรรมดา ๆ ได้รู้จักกับคำว่า มีความรับผิดชอบ ความพยายาม และเป็นแรงผลักดันให้ผมรักและเป็นห่วงคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้นครับ เพราะก่อนหน้าที่มาทำงานผมก็ไปเรียนกลับบ้านได้อยู่กับครอบครัวตลอด แต่เมื่อพอเริ่มเข้ามาในวงการผมต้องไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ที่บ้านพี่ชายผมคนนี้เพื่อฝึกเพื่อเรียนทำให้ต้องห่างจากบ้านและได้เห็นวิธีการปฏิบัติต่อครอบครัวพี่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้ผมมากพอได้ไปอยู่ไปเรียนด้วยพักใหญ่ ๆ  เหมือนเข้าค่ายนาน ๆ ได้กลับไปเจอหน้าพ่อแม่ทำให้ผมรู้สึกรักและหวงแหนครอบครัว ทำให้มุมมองและวิธีการปฏิบัติต่อครอบครัวของผมเปลี่ยนไป ทำให้ผม รู้ว่าเวลาคนในครอบครัวห่วงใยเราเป็นอย่างไร จากที่เราไม่ค่อยคิดถึงเรื่องของใคร ก็กลายเป็นสอนให้รู้จักรับผิดชอบและพร้อมดูแลคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเรามีงาน มีรายได้ ทำให้นอกจากดูแลตัวเองได้แล้ว ยังสามารถดูแลครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ได้มากยิ่งขึ้นแรก ๆ ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าถ้าทำงานหาเงินมาก็เอาไปจับจ่ายของที่เราอยากได้ พาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวให้สบายใจ แต่มาวันนี้ความคิดเหล่านั้นหายไปเลย เป็นการทำงานเพื่อเก็บเงินใช้เท่าที่จำเป็น อะไรที่ไม่จำเป็นก็พักไว้ก่อน เก็บเงินไว้สำหรับสิ่งที่จำเป็นมากกว่า ประกอบกับมีเหตุการณ์ในครอบครัวทำให้ผมรู้คิดได้ว่า ผมเองเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัวอีกคนนึงทำให้ยิ่งต้องคิดให้มากขึ้น รอบคอบระมัดระวังมากยิ่งขึ้น”

ได้ชื่อเป็นพระเอกนักบู๊ รู้สึกอย่างไร?
        
 “ดีใจนะครับ ไม่ติดอะไร ดีใจที่มีคนชื่นชอบและชื่นชมที่เราเป็น นั่นหมายถึงว่าเราทำให้คนเชื่อในความเป็นอาชีพนักแสดงของเราแต่บทอื่น ๆ ก็สามารถแสดงได้ทุกบทบาทนะครับ เป็นการเรียนรู้ของผมยังไม่มีที่สิ้นสุดครับ และอีกบทที่สนใจและท้าทายและอยากลองสำหรับผมคือ บทดราม่าครับ ในมหาหิน ก็มีบ้าง ดราม่าเล็ก ๆ แต่ก็สนใจอยากลอง ดราม่าเต็มตัวบ้างครับ เพราะหลาย ๆ คนบอกว่า ยากนะกดดันนะ แต่ผมรู้สึกน่าลองครับ”

วางอนาคตไว้อย่างไร?
        
“ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ต่อไปครับ สำหรับผมงานแสดงคืออาชีพหนึ่งครับ มีเกียรติใช้ความสามารถไม่แพ้อาชีพอื่น เป็นการประกอบสัมมาอาชีพที่สุจริต ต้องผ่านการฝึกฝน ผ่านการเรียนรู้ เพียงแต่พื้นที่ทำงานของการเป็นนักแสดงทำให้คนได้เห็นมากกว่าอาชีพอื่น ๆ เพราะต้องอยู่หน้าจอมีคนเห็นเยอะ แต่ก็ต้องมีการเรียนการฝึกฝนการพัฒนาตัวเองตลอดเวลาครับ สำหรับผมการเรียนรู้ยังไม่สิ้นสุด มีสิ่งต่าง ๆ ให้เรียนรู้ตลอดเวลาครับ ไม่มีวันหมด โดยเฉพาะผมเองยังต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมอีกมากครับ ทั้งการแสดง การพูดจา พัฒนาบุคลิกท่าทาง ความสามารถด้านอื่น ๆ เพิ่มเติมศาสตร์ต่าง ๆ ในกองถ่ายมากมายครับ หากโอกาสยังไม่สิ้นสุดผมก็พร้อมจะเดินต่อไปอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยครับ ขอไปในงานนี้ให้สุด ๆ ครับ”มีใครเป็นไอดอลไหม?
        
“มีครับไม่ได้อวยกันเองนะคือ “พี่เวียร์-ศุกลวัฒน์” ครับ แรก ๆ ก็ชื่นชมงานแสดงของพี่เค้าที่สามารถแสดง ออกมาทำให้เราดูเชื่อว่าเค้าเป็นตัวละครนั้น จริง ๆ ต่อมาล่าสุดได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่เค้าในละครเรื่องใหม่ ได้สัมผัสได้รู้จักทำให้เรียนรู้อะไรทั้งจากที่พี่เค้าแนะนำ หรือทำแบบอย่างให้ได้เห็น ทำให้ผมชื่นชมและแอบครูพักลักจำมาเลยครับ ตั้งแต่เรื่อง การสร้างความคุ้นเคยในกองถ่ายมาชวนคุยชวนเล่นให้หายเกร็ง เวลาแสดงด้วยกันก็จะแบบแนะนำชวนคุยให้ไม่กดดัน การพัฒนาตัวเอง บุคลิก รวมถึงการดูแลสุขภาพตัวเองให้ฟิตพร้อมอยู่เสมอ”

ได้ยินข่าวว่ามีเสน่ห์เนื้อหอมไม่แพ้หนุ่ม ๆ คนอื่นเลย?
        
“(อมยิ้ม)...พอมีบ้างครับมีทุกรูปแบบครับ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง จากปกติผมเป็นคนสนุกกับการท่องโลกโซเชียลต่าง ๆ ก็จะมีมาชวนคุยแบบแปลก ๆ ครับ แต่จะมีมาแบบชวนคุยแบบแปลก ๆ ผมก็พอจะรู้แนวก็ตัดบทไป หรือก็ปฏิเสธไปแบบตรง ๆ เลยครับ มีทั้งผู้หญิงผู้ชายมาครบ ต้องขอบคุณทุกคนที่เมตตาเอ็นดูผมครับ ทำให้ได้เพื่อนใหม่ สมาชิกใหม่ เป็นทั้งพี่เป็นทั้งเพื่อนมากมาย ผมก็ได้แต่ฝากเนื้อฝากตัวให้ติดตามผลงานให้กำลังใจผมไปเรื่อย ๆ ดีกว่าครับ ส่วนเรื่องสาว ๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ก็แอบมีเหงา แต่ตอนนี้ผมเองยังต้องพัฒนาฝีมือการแสดงของผมเอง และดูแลครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ขอให้ท่านมีความสุขที่สุดก่อนครับ อยากให้เวลากับครอบครัวก่อน ดังนั้นเรื่องหัวใจอาจจะยังไม่มีเวลาดูแลใครได้เต็มที่ก็เกรงใจครับ ไม่มีเวลาดูแลเต็มที่ยังไม่มีโอกาสเลยครับ”

สเปกสาว ๆ ในดวงใจเป็นไงค่ะ?
        
“ก็พอจะมีช่องว่างของหัวใจช่องว่างของเวลานะ ไม่ได้ปิดแต่เข้ามาเถอะ แต่ก็ตามที่บอกเวลาเราหมดไปกับเรื่องงานและครอบครัว อาจจะดูแลคนที่เรารักได้ไม่ได้เต็มที่ ก็แอบมีสเปกเอาไว้เหมือนกัน สเปกสาว ๆ ที่ผมพร้อมจะดูแลและทำให้ใจละลายเลย ต้องมาแบบ ขาวสวยหมวย เรื่องของวัย เรื่องของอายุชอบเด็กแต่ก็ไม่ใช่แบบเด็กน้อย เรียบร้อยรู้จักกาลเทศะ รู้จักการวางตัว และเป็นผู้หญิงเก่ง แต่ไม่ต้องเรียบร้อยแบบผ้าพับไว้ ไม่ถึงกับเปรี้ยวมาก มีความจริงใจ เข้าใจกันและกัน อันนั้นสำคัญเลยครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ”.

.........................................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น