อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ย้อนผลงาน"แก้ม วิชญาณี" หน้ากากมงกุฎเพชรสุดปัง

ย้อนประวัติและผลงาน "แก้ม วิชญาณี" หรือ แก้ม เดอะสตาร์ หลังถอดหน้ากากมงกุฎเพชร  กับเวลาเกือบ 10 ปีในวงการบันเทิง ศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 11.40 น.

กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ อีกครั้ง สำหรับรายการ หน้ากากนักร้อง The Mask Singer 3 กับการแข่งขันชิงแชมป์กรุ๊ป C ระหว่างหน้ากากนางอาย และ หน้ากากมงกุฎเพชร ซึ่งหน้ากากนางอาย สามารถเข้ารอบต่อไปได้ และหน้ากากมงกุฎเพชรได้ถอดหน้ากาก เป็นนักร้องดีว่าเสียงดีที่หลายๆ คนคาดคิดอย่าง "แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น" นั่นเอง 
 
สำหรับ แก้ม วิชญาณี หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า แก้ม เดอะสตาร์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 4 (รุ่นเดียวกับ รุจ-ศุภรุจ) ซึ่งตอนเข้าแข่งขัน แก้มยังมีรูปร่างท้วม ผมหยิก จนหลายคนสบประมาท ว่าแก้มไม่สามารถเข้าสู่รอบลึกๆ ได้ แต่กรรมการทั้ง 3 คนก็ต่างมั่นใจว่า แก้มจะสามารถเดินทางบนเส้นทางวงการบันเทิงได้ และด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง เกินอายุของตนเองในขณะนั้น (ตอนประกวดแก้มอายุเพียง 18 ปี) ก็สามารถคว้าแชมป์ของรายการไปด้วยคะแนนท่วมท้น และมีเพลงแรกของตัวเองที่ชื่อว่า "ความผูกพันซื้อความรักไม่ได้" 

 
จากนั้นแก้มได้มีโอกาสออกอัลบั้มของตนเองในปี พ.ศ. 2551 ชื่ออัลบั้ม "GAM" มีผลงานเพลงอาทิ ไม่สวยเลือกได้, ไม่เหลือเหตุผลจะรัก จากนั้นก็มีเพลงงานอื่นๆ ตามมา อาทิ เพลงประกอบละคร ละครเวที รวมถึงผลงานชุดที่ 2 ในปี พ.ศ. 2554 มีเพลงฮิต อาทิ มหันตภัย, คนที่ใช่ก็ไม่รัก คนที่รักก็ไม่ใช่ และแก้มยังคว้ารางวัลนักร้องหญิงยอดนิยม ประเภทเพลงไทยสากล ในเวทีสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2008 ครั้งที่ 7 ด้วย
 
ในด้านงานแสดง แก้มมีโอกาสได้แสดงละครเวที ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล ในปี พ.ศ. 2552 และเริ่มจากละครโทรทัศน์ เรื่อง หัวใจพลอยโจร ในปี พ.ศ. 2553 และผลงานอื่นๆ ตามมา ปัจจุบันกำลังมีผลงานละครซีรีส์ 30 กำลังแจ๋ว The Series 

 
นอกจากนี้ แก้มยังมีความสามารถทางด้านงานพิธีกร เป็นพิธีกรในรายการ 4 โพดำ ร่วมกับเพื่อนๆ เดอะสตาร์อย่าง กัน เดอะสตาร์, โดม เดอะสตาร์ และ ตั้ม เดอะสตาร์ ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ ที่แก้มได้โชว์ทักษะทั้ง การพูด การร้อง และการแสดง รวมถึงเป็นกรรมการคอมเมนต์ในรายการประกวดร้องเพลงมากมาย อาทิ Stage Fighter, หาคู่ Duet และ Diva Makeover 
 
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @gamwichayanee

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 135