อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"รถบัส-ภคพล"หนุ่มน้อยสุดหล่อ กับความฝันเป็นซุป"ตาร์

เสาร์นี้เราจึงยกพื้นที่ให้ “ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์” หรือน้อง “รถบัส” อายุ 8 ขวบ กับการผ่านผลงานละคร อาทิ ดวงใจพิสุทธิ์, ลิขิตริษยา, เจ้าเวหา, เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 04.03 น.

เสาร์ที่ สอง มกราคม ของทุกปี ถือว่าเป็นวันเด็กแห่งชาติ เสาร์นี้เราจึงยกพื้นที่ให้..ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์” หรือน้อง รถบัสอายุ 8 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนสิรศาสตร์ศึกษา(อมตะชลบุรี) หนุ่มน้อยคนนี้เขามีงานอดิเรกคือ เล่นฟุตบอล, เล่น Balance bord, อ่านหนังสือการ์ตูน, ว่ายน้ำ นิสัยร่าเริงเข้ากับคนได้ง่าย ช่างพูด กล้าแสดงออก ผลงานที่ผ่านมา ด้านโฆษณานั้นเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็น นมแพะผง DG, ผงปรุงรสคนอร์, KFC, กรุงเทพประกันชีวิต, ซอสแม็ก กี้, ผงซักฟอกบรีสเอกเซล, นม similac (ออกอากาศที่ประเทศเวียดนาม), ยากันยุงสเก๊าเรนเจอร์, สบู่ไลฟ์บอย (ออกอากาศที่ประเทศอินโดนีเซีย, เมียนมา), ยาสีฟันเปปโซเดนท์ (ออกอากาศที่ประเทศอินโดนีเซีย), สก๊อตวิตามิน (ออกอากาศที่ประเทศสิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเลเซีย)

ส่วนละคร รถบัสผ่านละครมาหลายเรื่องตั้งแต่ ดวงใจพิสุทธิ์, ลิขิตริษยา, เจ้าเวหา, เหยื่อพยาบาท, สายลับจับแอ๊บ,พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง, ซีรีส์ศรีอโยธยา และตอนนี้รถบัส กลับมาเนื้อหอมและเป็นขวัญใจป้า ๆ กับละครเรื่อง “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” กับบท “กาโม่” งานนี้ด้วยความน่ารักและความสามารถที่เกินตัว วันเด็กวันนี้ เราไปคุยกับ น้องรถบัสหนุ่มน้อยสุดหล่อคนนี้กันจ้า

รถบัส เข้าวงการได้อย่างไรคะ?
        
“จุดเริ่มต้นมาจากการที่ผมได้ขึ้นปกนิตยสารรักลูกตอนอายุ 2 ขวบ 10 เดือนครับ แล้วมีคนแนะนำให้ส่งรูปไปที่โมเดลลิ่งครับ”

คิดว่าอันไหนคือผลงานสร้างชื่อของรถบัส?
        
“ละครเรื่องแรก ดวงใจพิสุทธิ์ รับบทเป็น ลูกหมี เด็กชายแสบ ๆ ซน ๆ กวน ๆ แต่รักเพื่อนมาก และละครเรื่องพ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ที่เพิ่งจบไปครับ รับบทเป็น กาโม่ ซึ่งบทนี้เป็นบทที่ท้าทายมากต้องดราม่าเยอะ เพราะจริง ๆ รถบัสเป็นเด็กสายฮา ต้องทำให้ผู้ชมอินไปกับเราในบทกาโม่ ซึ่งผลตอบรับกระแสก็ออกมาดีครับทุกคนอินกับกาโม่ ตอนนี้เดินไปไหนก็มีแต่คนเรียกกาโม่ครับ”รถบัส แบ่งเวลายังไง ทั้งเรียนและทำงาน?

“เรียนต้องขอบคุณทางโรงเรียนและคุณครูด้วยครับที่เข้าใจ ถ้าวันไหนไม่ได้ไปโรงเรียนก็จะแจ้งคุณครูไว้ล่วงหน้าแล้วก็ไปตามงานที่ค้างทำส่ง และระหว่างทางที่เดินทางไปทำงานคุณแม่ก็จะช่วยทบทวนบทเรียนให้ด้วยการเล่นเกมถามตอบกันครับ ส่วนการท่องบทก็จะท่องก่อนวันถ่าย 2 วัน 1 รอบและก่อนถ่าย 1 วันอีกรอบครับเพื่อความแม่นยำพร้อมทำความเข้าใจในบทอีกรอบครับ”

โตขึ้นรถบัสอยากทำงานอะไรครับ?
        
“ หลายอาชีพเลยครับ เป็นดาราดัง, เป็นเจ้าของธุรกิจ เจ้าของคอนโดฯ, เป็นทหาร, เป็นนักบิน ผมว่าอาชีพทุกอาชีพมีความสนุกและได้ทำอะไรใหม่ ๆ ด้วยครับ”

รถบัส จะทำงานในวงการไปจนถึงเมื่อไหร่?
        
“อยากทำไปตลอด เลยครับ”

เวลาทำงานแล้วเหนื่อย รถบัสมีวิธีจัดการกับมันยังไง ให้งานผ่านพ้นไปได้?
        
“รถบัสไม่เคยเหนื่อยกับการทำงานครับ แต่รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ทำงานครับ แต่ผมก็จะมีซนบ้างบางเวลาที่เจอเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันเข้าฉากด้วยกันนะครับ ไม่เหนื่อยแต่สนุกมากกว่าครับ แต่ถ้าซนมากไปคุณแม่ก็จะเรียกมาคุยและให้ผมนั่งสมาธิเป็นการทำโทษครับ”

แล้วปีนี้ อยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเด็ก?
        
“อยากได้ของเล่นฟักไข่ Hatchimals egg ครับ”แล้วรถบัส คิดว่าตัวเองเล่นละครเก่งรึยัง พอใจกับงานของตัวเองมั้ย?
        
“คิดว่าเก่งขึ้นกว่าตอนแรกครับ ก็พอใจนะครับ แต่ผมจะพัฒนาฝีมือการแสดงให้ดีกว่านี้อีกครับ เพราะคุณแม่สอนเสมอครับว่าคนเราต้องรู้จักฝึกฝนและพัฒนาตนเองอยู่เสมอถึงจะเรียกว่าคนเก่งครับ”

รถบัส คิดว่าตัวเองปกติเป็นคนยังไง ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร?
        
“เป็นคนร่าเริงแจ่มใส ช่างพูด สายฮาและเป็นสายเปย์ด้วยครับ ชอบทำให้คนอื่นมีความสุขชอบเห็นรอยยิ้มของทุกคนครับ ไม่ชอบเห็นคนมีความทุกข์ครับ”

รถบัส อยากเป็นเหมือนเพื่อน ๆ มั้ยที่เรียนกับเล่นไม่ต้องทำงาน?
        
“ไม่อยากเลยครับ เพราะผมคิดว่าการทำงานก็คือการได้ออกมาเล่นและได้ทำในสิ่งใหม่ ๆ ครับ”

วันนี้ รถบัสคิดว่าตัวเองดังรึยังครับ?
        
“ก็ดังระดับหนึ่งครับ แต่ก็ยังไม่ถึงพี่ ๆ ซุป’ตาร์ผู้ใหญ่ครับ (หัวเราะ)”

เพื่อน ๆ พูดถึงเราว่ายังไงบ้างที่ได้เป็นดารา?
        
“เพื่อนก็ชมว่าแสดงดี แสดงเก่งครับ”

สุดท้ายรถบัส อยากจะพูดอะไรถึงใครบ้างมั้ย?
        
“ฝากถึงผู้ใหญ่ใจดี และผู้จัดทุกท่านนะครับ เอ็นดูผมรักผมช่วยจ้างผมทำงานเยอะ ๆ นะครับ ผมเล่นได้ทุกบทบาท มีความตั้งใจทุ่มเทในการทำงาน แถมยังหน้าตาดีอีกด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณครับ”
        
โตเกินตัวจริง ๆ สำหรับหนุ่มหน้าตาน่ารักคนนี้ ในอนาคตเราเชื่อแน่ว่า เขาจะโตขึ้นเป็นพระเอกคุณภาพ ของวงการบันเทิงอีกคนอย่างแน่นอน.

................................................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงาน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9