อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ทำความรู้จัก "จีน่า เดอซูซ่า" สาวน้อยมีสไตล์ที่น่าจับตามอง

สาวน้อยมากความสามารถลูกเสี้ยวไทย-โปรตุเกสอย่าง “จีน่า-ณัฐชา เดอซูซ่า” วัย 20 ปี เจ้าของฉายา “Ketchup Girl” (เค็ทฉัพ เกิร์ล) เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 06.21 น.

ปีที่แล้วสาวน้อยมากความสามารถลูกเสี้ยวไทย-โปรตุเกสอย่าง จีน่า-ณัฐชา เดอซูซ่าวัย 20 ปี เจ้าของฉายา “Ketchup Girl” (เค็ทฉัพ เกิร์ล) สังกัดค่ายเอ็มบีโอ ในเครือแกรมมี่ ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเพลงสไตล์ป๊อปฮิปฮอปที่ชื่อว่าจริง ๆ มันก็ดี (drunk)” ที่มีเนื้อหาและเสียงร้องแปลกใหม่ออกมาก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งสาวจีน่ายังสามารถพรีเซนต์ตัวตนผ่านแฟชั่นสุดเปรี้ยวสีสันน่ารักที่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้หลายคนจดจำภาพลักษณ์และอยากรู้จักเธอคนนี้มากขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลที่สอง เรื่องของชั้น (M.Y.B.)” และกำลังมีผลงานภาพยนตร์เปรมิกาป่าราบ อีกด้วย งานนี้สมายเกิร์ลเลยขอนัดแนะสาวจีน่ามาพูดคุยเพื่อให้แฟน ๆ รู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้นซะหน่อย ติดตามได้ในบทสัมภาษณ์เลยค่า

แนะนำตัวให้แฟน ๆ รู้จักสักนิดนึง?
        
“สวัสดีค่ะ จีน่า เดอซูซ่า อายุ 20 ปี เป็นลูกเสี้ยวไทย-โปรตุเกส คุณพ่อเป็นลูกครึ่งโปรตุเกส คุณแม่เป็นคนไทย หน้าหนูเลยออกไปทางเอเชีย เรียนอยู่ปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นคนชอบแต่งตัว แต่มีคาแรกเตอร์และความชอบของตัวเองอย่างชัดเจน จุดเริ่มต้นที่เข้าวงการบันเทิง เพราะจีน่าร้องเพลงคัฟเวอร์ แล้วโพสต์โซเชียลแคมก่อนจนมีคนสนใจเลยทำให้มีพี่ในค่ายเขามาเห็นคลิปที่เราลง เขาอยากได้นักร้องพอดี หลังจากนั้นเคยออกซิงเกิ้ล ก่อนมาแข่งรายการเรียลิตี้ “MBO THE IDOL GAME” ถึงไม่ใช่ผู้ชนะ แต่มีผลงานต่าง ๆ เช่น ซีรีส์ เป็ด idol Series, The Underwear (ดิ อันเดอร์แวร์) รักชั้นนัย, Bangkok รัก Stories ตอน Please ล่าสุดจีน่ามีซิงเกิ้ลเพลงชื่อว่า จริง ๆ มันก็ดี(drunk)” ปล่อยออกเมื่อช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมา จีน่าอยากมุ่งงานเพลงเป็นหลัก เพราะรู้สึกว่าเรากำลังมีไฟกับการร้องเพลงอยู่ แต่ถ้ามีงานแสดงต่าง ๆ ติดต่อมาก็สนใจค่ะ”  


        
เพลงจริง ๆ มันก็ดี(drunk)” และเรื่องของชั้น (M.Y.B.)” ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ รู้สึกอย่างไรบ้าง?
        
“ก็รู้สึกดีใจมากเพราะมันเกินความคาดหมาย ด้วยความที่เพลงเป็นแนวใหม่ ดนตรี เนื้อหาและภาพในมิวสิกวิดีโอก็เป็นแนวใหม่ เราเลยไม่แน่ใจว่าถ้าผลงานออกมาแล้วคนจะชอบกันไหม แต่พอเพลงปล่อยออกมาแล้วได้รับการตอบรับที่ดีก็แฮปปี้มากค่ะ เนื้อหาเพลงนี้มาจากไอเดียของจีน่าที่อยากจะเป็นตัวแทนของผู้หญิงอกหักจากความรัก แต่เลือกที่จะมองมุมกลับว่า การใช้ชีวิตแบบไม่มีใคร มันก็มีเรื่องดี ๆ อีกมากมายอยู่ สะท้อนตัวตนและความคิดของจีน่า ส่วนซิงเกิ้ลที่ 2 ชื่อว่า เรื่องของชั้น (M.Y.B.)” เพลงนี้เรามีคำว่า (M.Y.B.) ต่อท้ายย่อมาจาก “Mind Your Business” หมายถึงสนใจแต่เรื่องของเธอเถอะ นี่มันเรื่องของฉัน เพลงแรกรักอกหักไปแล้ว พอมาเพลงที่สองเลยอยากทำมุมมองอื่นบ้าง เนื้อหาพูดถึงความรู้สึกที่ไม่ได้ต้องการให้คุณรักฉันกลับ ไม่ได้ต้องการให้มาทำดีด้วย เราแค่ต้องการอยากจะรักและจะให้เท่านั้น เป็นเพลงน่ารักแนวป๊อปที่ผสมผสานท่าเต้นแบบฟรีสไตล์ฮิปฮอปได้พี่อ๊อฟ วงบิ๊กแอส มาเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ และพี่โฟร์ วง 25 Hours มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการแต่งทำนองและเรียบเรียงให้ค่ะ ส่วนชื่อเพลงที่ใช้คำว่า ชั้น แทนคำว่า ฉัน ปกติเพราะว่าเราต้องการเล่นคำให้มันดูเก๋ ๆ น่าสนใจและอีกนัยหนึ่งก็คือเราต้องการสื่อถึง ชั้นเชิงในการจีบนั่นเองค่ะ”

เรามีส่วนร่วมในการทำงานยังไงบ้าง?
        
“จีน่าก็มีส่วนร่วมทำเพลงตั้งแต่แรกเลย เริ่มต้นจากบอกไปว่าเราต้องการเพลงแนวไหน รวมถึงเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอก็ช่วยออกแบบคอนเซปต์ต่าง ๆ ลุคที่เห็นก็เกี่ยวกับเนื้อเพลง เรื่องของชั้น (M.Y.B.)” ที่จะต้องแสดงเป็นคนมี 2 คาแรกเตอร์ ถ้าคนเห็นลุคนี้จะคิดว่าหวานและฉีกจากมิวสิกวิดีโอเพลงแรก เราต้องการนำเสนอว่าเวลาเรามีความสุข เขายูนิคอนที่อยู่บนหัวเราก็จะเป็นสีขาว มองโลกสดใสไปหมด แต่ถ้าเราทุกข์หรือโมโห เขาบนหัวจะเปลี่ยนเป็นสีดำและแต่งตัวดำทั้งหมด รวมถึงมองโลกอีกแบบหนึ่งไปด้วยค่ะมีเพียงพระเอกรับบทโดยพี่ ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ อยากให้ลองไปติดตามกันดูนะคะ(ยิ้ม)”ซิงเกิ้ลได้รับการตอบรับดี ทำงานครั้งต่อไปจะแอบกดดันไหม?
        
“สองเพลงที่ปล่อยไปได้รับการตอบรับที่ดีมาก ถามว่าจะกดดันเวลาทำงานชิ้นต่อไปไหม จริง ๆ ไม่อยากกดดันตัวเองอยากจะทำงานเหมือนที่ทำเพลงแรก ไม่กดดันไม่คาดหวัง เพราะว่าเราทำเต็มที่แล้ว พี่ ๆ โปรดิวเซอร์ก็บอกว่าทำแล้วอย่าคิดว่าคนอื่นจะชอบเพลงเราไหมหรือยังไง ให้คิดว่าเราทำแล้วเราชอบก่อน เราก็รู้สึกว่าพยายามเต็มที่มาก ๆ ซึ่งฟีดแบ็กจะเป็นยังไงก็ต้องอยู่ที่เพื่อน ๆ ทุกคนว่าจะโอเคหรือคิดยังไงกับเพลงนี้ค่ะ”

ตอนนี้ต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยแบ่งเวลาลงตัวหรือเปล่า?
        
“จีน่าเลือกดรอปเรียนก่อนค่ะ เพราะเราหันมามุ่งทำงานด้วย จริง ๆ อยากลองไปสอบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ที่จุฬาฯดูก่อน เพราะเป็นคณะที่ตั้งใจจะไปเรียนตั้งแต่แรก แต่ตอนนั้นที่เลือกเรียนนิเทศศาสตร์เพราะกลัวเรียนไม่ไหว เพราะตอนนั้นเริ่มทำงานแล้ว เลยมองว่าไปเรียนคณะอะไรก็ได้ที่อยู่ในเส้นทางงานที่เราทำงาน พอเรามาทำงานจริง ๆ มันเหมือนเราได้ประสบการณ์จากการทำงานอยู่แล้ว จึงคิดวางแผนการเรียนใหม่ อยากลองไปสอบคณะที่เราชอบดูช่วงต้นปี 61 ถ้าสอบติดจีน่าก็คงเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยเหมือนเดิมค่ะ”

ล่าสุดกำลังมีผลงานภาพยนตร์ด้วย?
        
“ใช่ค่ะ จีน่ามีภาพยนตร์เรื่อง เปรมิกาป่าราบ เป็นหนังผีที่น่าสนใจเพราะลึกลับและชวนติดตาม จีน่าก็เล่นกับ พี่โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน และพี่ ๆ นักแสดงคนอื่นอีกมากมาย เราถ่ายทำกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่แล้ว จีน่าทุ่มเทเต็มที่เพราะเป็นหนังเรื่องแรก ยากและตื่นเต้นเพราะเราเคยแต่เล่นซีรีส์มา พอเป็นหนังการถ่ายทำ มุมกล้อง วิธีการเล่นและแสดงก็แตกต่างกัน แต่เราก็พยายามถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ก็หวังว่าทุกคนจะชอบ ซึ่งหนังเรื่องนี้กำลังฉายในโรงแล้วติดตามกันได้ค่ะ”

สุดท้ายฝากผลงานเรากับแฟน ๆ หน่อย?
        
“ก็ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ชื่นชอบผลงานของจีน่า ตอนนี้ซิงเกิ้ลที่สองของเราออกแล้วก็อยากฝากให้ติดตามและเป็นกำลังใจให้จีน่าด้วยค่ะ ติดตามข่าวสารและมิวสิกวิดีโอได้ทางยูทูบและเอ็มบีโอออฟฟิศเชียล (MBO offfiicial) นะคะ”
        
การพูดคุยกับสาวจีน่าในวันนี้ ได้รับพลังของคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง จนได้เนื้องานที่ออกมาโดดเด่นมีสไตล์ชัดเจน ฝากเป็นกำลังใจให้สาวน้อยคนนี้ทุกผลงานในโอกาสต่อไปด้วยนะคะ.

..............................................................................................
“สมายเกิร์ล”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16