อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"แซนวิช"พา"ลีออง"ฉลองวันเด็ก เสริมพัฒนาการกายและใจ

คุณแม่มือใหม่ แซนวิช-ปภาดา พาลูกชายสุดที่รัก น้องลีออง-พัฒนศักดิ์ โชติกวณิชย์ วัย 6 เดือน ฉลองวันเด็กครั้งแรกแบบอบอุ่น ๆ          เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 07.11 น.

วนมาครบรอบอีกครั้งสำหรับเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ คุณแม่มือใหม่ แซนวิช-ปภาดา โชติกวณิชย์ เลยขอถือโอกาสนี้พาลูกชายสุดที่รัก น้องลีออง-พัฒนศักดิ์ โชติกวณิชย์ วัย 6 เดือน ฉลองวันเด็กครั้งแรกแบบอบอุ่น ๆ เป็นกันเองในครอบครัวที่สโมสรกลางหมู่บ้าน ย่านนนทบุรี
        
เริ่มต้นด้วยการพาน้องลีอองเดินเล่นชมสวน ดูนก ดูไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ รับไอแดดอุ่น ๆ ยามเช้า ก่อนจะย้ายเข้าไปนั่งเล่นผ่อนคลายอารมณ์ รับลมเย็นสบายกันที่โซฟาริมสระว่ายน้ำ ซึ่งดูเหมือนว่าลีอองจะให้ความสนใจกับสระว่ายน้ำเป็นพิเศษ นั่งมองดูตาไม่กะพริบ คุณแม่แซน วิชเลยจับลูกชายเปลี่ยนใส่ชุดว่ายน้ำลายปลาโลมาแสนน่ารัก ลงไปเล่นน้ำให้หนำใจ แค่เปลี่ยนเสื้อผ้าก็ดูเหมือนว่าน้องลีอองจะดี๊ด๊าถึงขั้นนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว และทันทีที่เท้าแตะน้ำเจ้าตัวก็หันมาส่งยิ้มหวานให้คุณแม่ ก่อนจะดีดตัวพุ่งลงไปลอยตัวตีน้ำด้วยความดีใจ ทำเอาคุณแม่ถึงกับกลั้นขำไว้ไม่อยู่ ให้เวลาเล่นสักพักคุณแม่ก็รีบพาลูกชายขึ้นมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะกลัวว่าเล่นนานไปอาจจะทำให้ลูกไม่สบายได้ลีอองมีสีหน้าขัดใจเล็กน้อยเนื่องจากยังติดลม คุณแม่เลยต้องพามานั่งมองดูน้ำพุริมสระถึงได้ยิ้มออกมา


        
แซนวิช เปิดเผยว่า “ปีนี้เป็นวันเด็กปีแรกของลีออง แต่เขายังไม่โตพอที่จะออกไปเล่นที่ไหนได้ เราก็พาเขามาฉลองวันเด็กใกล้ ๆ บ้านด้วยการทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ เสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายและอารมณ์  ตอนนี้เขา 6 เดือนแล้ว เริ่มส่งเสียงอ้อแอ้ สนใจและเรียนรู้สิ่งรอบตัวมากขึ้น มีปฏิกิริยาโต้ ตอบกับน้ำเสียงของเรา เวลาได้ยินโทนเสียงดุจะคิ้วขมวด ถ้าเป็นเชิงหยอกล้อก็ยิ้มออกมา ด้วยความที่เจอคนเยอะตั้งแต่เด็กทำให้เขาไม่กลัวคน เป็นเด็กเลี้ยงง่าย กินนอนเป็นเวลา สำหรับอนาคตของเขา ณ ตอนนี้ยังไม่ได้แพลน รอดูพัฒนาการเขาก่อนว่าเขาไปด้านไหน ชอบอะไรให้เขาเลือกเอง ไม่ได้กำหนดว่าโตมาเขาจะต้องทำอาชีพอะไร หรือต้องเป็นยังไง แซนเชื่อว่าแม่ทุกคนแค่ให้ลูกสุขภาพกายและสุขภาพจิตดี ตั้งใจจะเลี้ยงด้วยธรรมะ สอนให้รู้จักผิดหวัง มีความอดทนอดกลั้น ปลูกฝังให้เขาโตมาแล้วสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข”...วันเด็กปีนี้ ก็ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ เป็นเยาวชนที่ดีของสังคม และเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ ด้วยหลักง่าย ๆ คือ รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สุขสันต์วันเด็กนะจ๊ะ.

..................................
พอใจ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 101