อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

'กิ๊บซี่ วนิดา' สวยเซ็กซี่ แค่ภาพลักษณ์ ชีวิตจริงแสนเรียบง่าย

วันนี้เราได้คิวมาพูดคุยกับสาวแรงอย่าง “วนิดา เติมธนาภรณ์” ในซีรีส์ “บางกอก รักสตอรี่” ตอน “คนมีเสน่ห์” เพราะในเรื่องนี้นั้นเธองดนุ่งสั้น งดเซ็กซี่ สวมบทบาทสาวธรรมดา เอาล่ะเราไปคุยกับเธอกันเลยดีกว่า อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น.


วนิดา เติมธนาภรณ์” สาวสวยที่เราคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ นุ่งสั้น เซ็กซี่ ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเธอเป็นสาวแรง แต่วันนี้เราได้คิวมาพูดคุยกับสาวแรงคนนี้ ถึงงานละครที่ถูกพูดถึง ในซีรีส์ “บางกอก รักสตอรี่” ตอน “คนมีเสน่ห์” ซึ่งถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ เพราะในเรื่องนี้นั้นเธองดนุ่งสั้น งดเซ็กซี่ สวมบทบาทสาวธรรมดา ที่มีเสน่ห์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า คล้ายตัวจริงมากที่สุดเท่าที่เล่นละครมา และนอกจากนั้น กิ๊บซี่ รับมีหนุ่มนอกวงการคุยด้วยแล้วตอนนี้ เอาล่ะเราไปคุยกับเธอกันเลยดีกว่า ว่าตัวตนที่แท้จริง และใครกันที่เป็นคนพิเศษของเธอตอนนี้

ซีรีส์ บางกอก รัก สตอรี่ ตอน คนมีเสน่ห์ ดูเหมือนเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งใหญ่ของกิ๊บเลยนะ?

“ค่ะ เรื่องนี้แบบวัดกันเลยทีเดียว การที่เปลี่ยนมาขนาดนี้ เพราะคนจะไม่รู้ว่าเราจะเล่นน่ารักได้ คนจะจำว่าภาพเราแบบต้องเล่นร้าย ๆ แรง ๆ แต่คราวนี้กิ๊บ ตั้งใจรับเลยเพราะบทแบบนี้เอา จะได้ลองวัดดูว่าเวลาที่เราพลิกคาแรกเตอร์แบบนี้แล้วมันจะเวิร์กมั้ย ถ้าเราทำได้ก็แสดงว่าเราได้พัฒนาการแสดงของตัวเองขึ้น เพราะว่าที่เรียนมาได้ใช้หมดแล้ว ร้าย ๆ ตบ ตี ขี้วีน หรือแม้กระทั่งเป็นหนังอาร์ตเราก็เล่นมาหมดแล้ว ก็เลยคิดว่าถ้าอันนี้เราเล่นแล้วคนเชื่อ คนชอบได้เนี่ย เราก็ประสบความสำเร็จในอาชีพของนักแสดงขึ้นอีกระดับหนึ่ง”ยากมั้ยกับบทแนวนี้?

“ไม่ง่ายนะคะ อันนี้ก็การแสดงแบบรัชดาลัย (หัวเราะ) มันเล่นแบบการ์ตูน ไม่จริง แล้วมันเป็นคอมเมดี้ ยากเพราะว่าบางวันเราก็อาจจะมีแบบปวดประจำเดือนไปก็ไม่อยากจะตลก คือมันต้องใช้อินเนอร์ นิดหนึ่ง แล้วถ้าจังหวะไม่ดีมันก็ไม่ขำ บอกเลยว่าไม่ง่ายเลย และอีกอย่างวิธีการถ่ายทำก็ไม่ง่าย เขาเน้นภาพสวย ถ่ายเหมือนถ่ายภาพยนตร์เลย เหมือนเอ็มวี บอกเลยไม่ง่ายเลยสำหรับละครเรื่องนี้”

บทแบบนี้เรียกว่าไกลตัวเลยหรือเปล่าคะ?

“ไม่เลยค่ะ คาแรกเตอร์ของตัวละครตัวนี้ คล้ายกิ๊บมากเลยนะ การพูดจาหรือบุคลิก คล้ายตัวนี้มากกว่าบทที่แรง ๆ อีกนะจริง ๆ ( หัวเราะ ) บัวลอย ไม่ได้เป็นคนสวย โคตรของการธรรมดา โคตรของการบ้าน ๆ โคตรของการแต่งตัวไม่เป็น ดูบ้าน ๆ แต่ว่าดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์ ( หัวเราะ)”เรียกว่าตั้งแต่อิสระ ดูรับงานน้อยลงนะ?

“ใช่ค่ะ ก็เหมือนเราทำงานกับที่ไหนก็ได้ แล้วเราก็ได้เลือกงานเอง เราก็เลือกมากขึ้น พอเวลาเราโตแล้ว เด็ก ๆ เขาสั่งให้ทำอะไรก็ทำ สั่งให้ไปไหนก็ไป พอโตมีความคิดเป็นของตัวเองแล้ว แล้วเราทำมาเยอะแล้วเราก็เลือกมากขึ้น กิ๊บอยากทำงานที่หลากหลาย กิ๊บไม่ชอบซ้ำซาก กิ๊บอยากทำงานที่แบบเราเลือกมาอย่างดี แล้วพองานออกมาก็ดี ต้องได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ต้องมีความน่าสนใจ กิ๊บก็เลยเลือกเยอะหน่อย งานก็เลยออกมาน้อยหน่อยค่ะ”

ช่วงที่เป็นอิสระใหม่ ๆ มีสับสน เคว้ง ๆ บ้างมั้ย?

“มีค่ะ ช่วงนั้นแบบต้องตั้งสติ เพราะต้องรับงานเองหมด มันก็ไม่ได้ง่าย เพราะตอนอยู่ค่ายมันก็มีผู้ใหญ่ตัดสินใจให้เองหมด หรืออาจจะมีมาถามความคิดเห็น แต่สุดท้ายผู้ใหญ่ก็ตัดสินใจให้หมดเพราะถ้าเขามองว่าเราต้องทำ ก็คือเราต้องทำก็ทำงานตามที่เขาวางให้ แต่พอเรามาเป็นอิสระ ก็คืออยู่ที่เรา อยากทำก็ทำ ไม่อยากทำก็ไม่รับ

แรกที่เป็นอิสระ เราก็จะงง ๆ นะ คือบางคนเขาไม่รู้จะติดต่อเรายังไง หรือบางคนเขาก็โทรฯ มาหาเราเอง คุยตรง เราก็งง คุยไม่เป็น (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าควรจะยังไง เรตราคาเท่าไร คือคุยไม่เป็น มันต้องมาเซต อัพใหม่หมดเลย คือเมื่อก่อนมันจะมีความเหมาะสมของทางค่ายเขาจัดให้ แรก ๆ ก็แบบงง แต่หลัง ๆ เริ่มเขาที่แล้วค่ะ อีกอย่างเราเป็นคนง่าย ๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ก็เอาที่เราชอบ อันไหนไม่ชอบก็ไม่ทำ ( หัวเราะ)”ไม่ได้เครียดเรื่องค่าใช้จ่ายใช่มั้ย?

“ก็คิดไว้ว่าเราจะต้องไปทำอย่างอื่นบ้าง เพราะถ้าเจองานที่ชอบเราไม่ทำ แล้วอยากรับทีละเรื่อง เราเองก็ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องอยู่วงการนี้ตลอด เพราะว่าการทำงานในวงการถ้าถึงวันที่มันจะจบ มัน
ก็ต้องจบ ไม่ได้แบบจะเอาเป็นเอาตายกับงานในวงการ ฉันต้องอยู่วงการนี้ตลอดกาลนะ กิ๊บไม่ใช่แบบนั้น แล้วถ้ามีงานเข้ามาอย่างที่บอกว่าถ้าไม่ชอบก็ไม่ทำ คือถ้า มันเจอแต่บทที่ไม่ชอบ กิ๊บ ก็ไปทำงานอย่างอื่นก็ได้นะ ไปเป็นแม่ค้า แม่ขาย อาจจะต้องทำอย่างอื่นบ้างก็ได้”

กิ๊บมองไว้หรือเปล่า ว่าจะทำอะไรถ้าไม่ทำงานในวงการนี้แล้ว?

“กิ๊บ ก็มีทำแบรนด์เสื้อผ้าของกิ๊บ เอาไว้ แล้วก็ชอบเรื่องอาหาร ก็มองเอาไว้ว่าจะทำอะไรต่อกับทางที่เราชอบ แต่ก็ยังไม่ได้แพลนอะไรจริงจังนะคะ ส่วนงานในวงการตอนนี้ถ้ามีที่ถูกใจเข้ามาก็ยังรับอยู่นะคะ คือกิ๊บไม่ติดว่าจะต้องอยู่หน้าจอตลอด เพราะบางทีกิ๊บก็จะหายไปเลยนาน ๆ แล้วก็กลับมามีละครเรื่องหนึ่ง คือของกิ๊บกับงานในวงการ มันขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างนี้ตลอด”

อย่างนี้ก็ใช้คำว่าขาลงกับ กิ๊บ ไม่ได้?

“(หัวเราะ) ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะชีวิตในวงการของกิ๊บ ก็ขึ้น ๆ ลง ๆ จริง ๆ อย่างเมื่อปีที่แล้ว ก็มีเพื่อนรัก เพื่อนร้าย ก็ดังมาก และหลังจากนั้นก็เงียบไปอีกเป็นปี คือมันมา ๆ หาย ๆ กิ๊บคิดอย่างนี้นะ คือถ้าเรามีเลือกงานที่เราทำแล้วงานเราออกมาดี คนชอบ เชื่อว่ามันก็จะมีงานเข้ามาให้เราเลือกอีก คือ กิ๊บ อยากอยู่ด้วยผลงานของกิ๊บจริง ๆ กิ๊บเลยไม่ได้รู้สึกว่าเราอยู่ในช่วงขาขึ้น หรือช่วงขาลงอะไรเลย”

แล้วเวลาที่หายไปนาน ๆ กิ๊บ ไปทำอะไรบ้าง?

“ก็ใช้ชีวิตปกตินี่แหละค่ะ ทำอะไรของเราไป ไปออกแบบเสื้อผ้าของตัวเอง ทำอาหารอะไรประมาณนี้ค่ะ”ขอถามเรื่องความรักบ้าง?

“ก็มีคนคุย ๆ ดู ๆ กัน เราไม่ได้เก็บนะ แหม..โต ป่านนี้มันก็ต้องมีคนคุย แต่เราก็ไม่ได้เดินไปบอกใคร มันเลยดูเงียบแต่จริง ๆ ก็ใช้ชีวิตปกตินะ ไปไหนมาไหนก็เปิดเผย ใช้ชีวิตธรรมดา แต่กิ๊บไม่ใช่คนที่จะมานั่งเล่า คือเป็นคนไม่ค่อยจะพรีเซ็นต์อะไรพวกนี้เท่าไหร่ รูปในไอจีนาน ๆ จะลงรูปคู่ทีหนึ่ง”

เขาเข้าใจมั้ย?

“เข้าใจค่ะ เขาก็เป็นคนประเภทเดียวกันกับกิ๊บ คือไม่ได้มานั่งน้อยอกน้อยใจว่าทำไมไม่บอกละว่าเราเป็นแฟนกัน เขาไม่ใช่แบบนั้น อีกอย่างกิ๊บ ก็ชัดเจนเลยว่าเราเป็นคนแบบนี้นะ ไม่ชอบที่จะมานั่งพรีเซ็นต์ว่าเราเป็นแฟนคนนี้นะ วันเกิดให้ของขวัญกันแบบนี้นะ วาเลนไทน์ ให้ดอกไม้กันนะ คือไม่อยากให้คนมาโฟกัสตรงนี้ หรือคอยมาติดตามเรื่องราวของเราในแนว ๆ นี้ เพราะกิ๊บ ไม่อยากมาเล่าเรื่องนี้ กิ๊บขอเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นเรื่องส่วนตัวของกิ๊บดีกว่า

ไม่ได้แบบอยากจะปิดนะ แต่แค่รู้สึกว่าไม่อยากจะพูด เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว ก็อยากจะให้ไปโฟกัสเรื่องงาน กิ๊บ ก็ตั้งใจทำงานออกมาให้ดี ให้คนชอบผลงานเราดีกว่า เพราะที่ผ่านมามันมีประเด็นแบบนี้มาเยอะแล้ว”คนนี้เจอกันยังไงคะ แล้วชอบอะไรในตัวเขา?

“ก็เป็นเพื่อนของเพื่อนค่ะ เจอกันเป็นเพื่อนกันก่อนแล้วค่อย ๆ พัฒนาขึ้นมา คือคุยกันรู้เรื่องโต ๆ กันแล้ว และที่สำคัญเขาใจดี มีความรับผิดชอบ”

กับคนนี้คุยกันมานานแล้วหรือยังค่ะ?

“ก็สักพักหนึ่งแล้วค่ะ แต่เราไม่ค่อยหวือหวากันเท่าไร ก็คุยกันไปเรื่อย ๆ ก็ดู ๆ กันไป ค่อย ๆ เรียนรู้กันไปก่อนเพราะว่าเขาก็มีงานของเขา กิ๊บก็ยังอยากจะทำงานอีกหลายอย่าง”

เขาเป็นคนในหรือนอกวงการคะ?

“นอกวงการค่ะ เพราะกิ๊บเป็นคนที่แบบรับไม่ได้ ถ้าจะมีสาว ๆ มาตามกรี๊ดแฟนตัวเอง มันจะแปลก ๆ คือชีวิตจริง ๆ ของกิ๊บ ชอบปลีกวิเวก ทำตัวธรรมดา ใช้ชีวิตปกติ คือถ้ากิ๊บหิว กิ๊บ ก็กินก๋วยเตี๋ยวข้างถนนได้ แล้วถ้ามีแฟนเป็นดารา หล่อเกิน มันทำแบบนั้นลำบากไง กินก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้วมีแฟนคลับมากรี๊ด ๆ อยู่ มันก็แปลก ๆ ไง ( หัวเราะ) กิ๊บ ทำงานในวงการมา ไม่เคยมีแฟนในวงการเลยสักคน”

แล้วมีแพลนอนาคตอะไรไว้บ้างยัง?

“ไม่มีค่ะ ยังไม่ถึงขั้นนั้น คุย ๆ ศึกษากันไปก่อนดีกว่า กิ๊บก็ว่าอายุจะมากขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็นต้องรีบเสมอไป อยู่ที่เรามากกว่า ว่าเราพร้อมเมื่อไรก็เมื่อนั้น แต่ตอนนี้ขอดู ๆ กันศึกษากันไปก่อนดีกว่าค่ะ”.

---------------------------
กาญจนา สิทธิเม่ง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14