อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

'อาร์ต พศุตม์'เอาเรื่อง2เพจดัง ตัดต่อภาพทำเสียชื่อเสียง

"อาร์ต พศุตม์" ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิด 2 เพจดัง เขียนอักษร นำภาพไปใช้ประกอบข่าว ทำให้เสียชื่อเสียง ขาดความน่าเชื่อถือ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 15.35 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต พศุตม์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ให้ดำเนินคดีเอาผิดกับ  2 เพจชื่อดัง ที่นำภาพบริเวณช่วงหน้าท้อง ลงไปถึงต้นขาบนไปประกอบข่าว ทำให้เกิดความเสียหาย ความน่าเชื่อถือลดลง และเสื่อมเสียชื่อเสียง มีผลกับงานในวงการบันเทิง

ด้าน อาร์ต พศุตม์ กล่าวเปิดใจว่า มาแจ้งความเอาผิด 2 เพจดัง เพราะมีการใส่อักษรย่อแล้วนำภาพลงประกอบรายงานข่าว โดยเมื่ออ่านและดูภาพ หลายคนรู้ทันทีว่าเป็นอาร์ต พศุตม์ ที่สำคัญยังเป็นภาพเดียวกันกับที่ตนลงแบบเต็มตัวไว้ในเพจอาหารเสริมที่ทำธุรกิจอยู่ จึงเดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อเตือนสติผู้เขียนข่าว ควรตรวจสอบให้ดีก่อนเผยแพร่ เพราะอาจสร้างความเสียหายให้แก่ผู้ตกเป็นข่าว ถือว่าเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ว่าด้วยการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ นำภาพตนไปตัดต่อทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง
 
ด้าน พ.ต.ท.พิลบูลย์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหลักฐานแล้วเรียกผู้เกี่ยวข้อง 2 เพจดังมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9