อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

'เสก'ชิ่งกฎเหล็ก'มส.'บวชอินเดีย แห้ว!ห้ามออกนอกปท.

“เสก โลโซ” เจอกฎเหล็กมหาเถระสมาคม ห้ามบวชต่ำกว่า 15 วัน เจ้าตัวลั่นคงต้องหนีไปอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย แต่แผนการสะดุด หลังแฟนคลับเตือนยังมีคดีติดตัว แถมศาลสั่งห้ามออกนอกประเทศ เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 12.50 น.

เรียกได้ว่าขยับตัวไปไหน คนก็ยังให้ความสนใจ สำหรับ “เสก โลโซ” หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย หลังจากที่ถูดำเนินคดีที่เจ้าตัวยิงปืนขึ้นฟ้าในที่สาธารณะ ในพื้นที่ สภ.พรหมคีรี โดยศาลอนุญาตให้มีการประกันตัว โดยทางร็อกเกอร์คนดังยังได้โพสต์ประกาศข่าวผ่านเฟซบุ๊กว่าจะบวชครั้งแรกของชีวิตในวันที่ 8 ก.พ. เป็นเวลา 9 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า  “เสก โลโซ” ได้โพสต์ข้อวามผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กแจ้งแฟนคลับ ระบุ “สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ที่ฉันประกาศลาบวช เนื่องจากคิวงานและอื่นๆ สงสัยต้องไปบวชอินเดีย {แผนการเดิมฉันว่าจะไปบวชที่อินเดียเมื่อ2ปีที่แล้ว} ใครช่วยแนะนำทีนะจ๊ะ ...” 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มหาเถรสมาคมเพิ่งมีมติเห็นชอบปรับเวลาบวชระยะสั้น เป็น 15-30 วัน และให้ทุกวัดทั่วประเทศปฏิบัติตาม โดยให้เหตุผลว่า การบวช 7 วันไม่เพียงพอต่อการศึกษาหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา จึงทำให้ทางนักร้องดังไม่สามารถบวชระยะสั้น 9 วันในประเทศไทย ตามที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ได้อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีบางรายได้แสดงความเห็นเกรงว่านักร้องดังจะมีปัญหา เนื่องจาก "เสก" ยังคงมีคดีติดตัวอยู่ เพราะมีคำสั่งศาลห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต ทำให้ทาง “เสก โลโซ” ต้องโพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุ “ถ้าเขาออกกฏไม่ให้บวชแค่ ๙ วัน ฉันก็จะขอเลื่อนไปก่อน ...”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีก ว่าจากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ศาลมีนบุรีมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว เสก ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล อีกทั้งเมือ่วันที่ 3 ม.ค. ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังพิจารณาให้ประกันตัว “เสก โลโซ” เป็นเงิน 1.5 แสนบาท พร้อมห้ามเดินทางออกนอกประเทศเช่นกัน.ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @SEK LOSO

อ่านข่าวทั้งหมดของ "เสก โลโซ" ได้ที่นี่ คลิก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.08K