อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'เสก'ชิ่งกฎเหล็ก'มส.'บวชอินเดีย แห้ว!ห้ามออกนอกปท.

“เสก โลโซ” เจอกฎเหล็กมหาเถระสมาคม ห้ามบวชต่ำกว่า 15 วัน เจ้าตัวลั่นคงต้องหนีไปอุปสมบทที่ประเทศอินเดีย แต่แผนการสะดุด หลังแฟนคลับเตือนยังมีคดีติดตัว แถมศาลสั่งห้ามออกนอกประเทศ เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 12.50 น.

เรียกได้ว่าขยับตัวไปไหน คนก็ยังให้ความสนใจ สำหรับ “เสก โลโซ” หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย หลังจากที่ถูดำเนินคดีที่เจ้าตัวยิงปืนขึ้นฟ้าในที่สาธารณะ ในพื้นที่ สภ.พรหมคีรี โดยศาลอนุญาตให้มีการประกันตัว โดยทางร็อกเกอร์คนดังยังได้โพสต์ประกาศข่าวผ่านเฟซบุ๊กว่าจะบวชครั้งแรกของชีวิตในวันที่ 8 ก.พ. เป็นเวลา 9 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า  “เสก โลโซ” ได้โพสต์ข้อวามผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กแจ้งแฟนคลับ ระบุ “สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ที่ฉันประกาศลาบวช เนื่องจากคิวงานและอื่นๆ สงสัยต้องไปบวชอินเดีย {แผนการเดิมฉันว่าจะไปบวชที่อินเดียเมื่อ2ปีที่แล้ว} ใครช่วยแนะนำทีนะจ๊ะ ...” 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มหาเถรสมาคมเพิ่งมีมติเห็นชอบปรับเวลาบวชระยะสั้น เป็น 15-30 วัน และให้ทุกวัดทั่วประเทศปฏิบัติตาม โดยให้เหตุผลว่า การบวช 7 วันไม่เพียงพอต่อการศึกษาหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา จึงทำให้ทางนักร้องดังไม่สามารถบวชระยะสั้น 9 วันในประเทศไทย ตามที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ได้อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีบางรายได้แสดงความเห็นเกรงว่านักร้องดังจะมีปัญหา เนื่องจาก "เสก" ยังคงมีคดีติดตัวอยู่ เพราะมีคำสั่งศาลห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต ทำให้ทาง “เสก โลโซ” ต้องโพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุ “ถ้าเขาออกกฏไม่ให้บวชแค่ ๙ วัน ฉันก็จะขอเลื่อนไปก่อน ...”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีก ว่าจากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ศาลมีนบุรีมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว เสก ตีราคาประกัน 1.5 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล อีกทั้งเมือ่วันที่ 3 ม.ค. ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังพิจารณาให้ประกันตัว “เสก โลโซ” เป็นเงิน 1.5 แสนบาท พร้อมห้ามเดินทางออกนอกประเทศเช่นกัน.ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @SEK LOSO

อ่านข่าวทั้งหมดของ "เสก โลโซ" ได้ที่นี่ คลิก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.07K