อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดประวัติ'ปราบต์ปฎล' เจ้าพ่อบท"นักรบ"ของไทย

ทำความรู้จักกับ “ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง” ดารามากความสามารถ อีกหนึ่งนักแสดงผู้ครอบครองบทนักรบของประเทศไทย! จันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 เวลา 20.57 น.

กลายเป็นประเด็นวิพกษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง หลังนายติณห์ทยุต เมี้ยกลาง หรือน้องเจมส์ และนางอิณธิรา นาธาน ออกมาเรียกร้องความรับผิดชอบจากนักแสดง “ป.” หลังไม่ดูแลยาวนานกว่า 20 ปี จนทำให้ชื่อของ “ปราบต์ ปราบต์ปฎล” กลายเป็นชื่อที่ได้รับการค้นหามากที่สุดในขณะนี้

สำหรับประวัติ “ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง” ชื่อเล่น ปราบต์ เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ค. พ.ศ. 2512 ที่จ.นครสวรรค์ เข้าสู่วงการบันเทิงในขณะที่ยังศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) อยู่ที่วิทยาเขตพณิชยการพระนคร โดยได้พบกับดีไซเนอร์ซึ่งเป็นแมวมองที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว จึงเริ่มงานในวงการ ด้วยการถ่ายแบบ เดินแฟชั่น และถ่ายมิวสิควีดีโอ หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงครั้งแรกกับบทร้ายในเรื่อง สุภาพบุรุษที่สุดในโลก ในปี พ.ศ. 2532สำหรับผลงานสร้างชื่อของ “ปราบต์ปฎล” นั้น เขาได้รับบทบาทเป็น “ออกพระชัยบุรี” หนึ่งในทหารเอกของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาพยนต์อิงประวัติศาสตร์ชื่อดังอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พ.ศ.2550-2557) หลังจากนั้น หล่าแฟนๆ ก็มักจะได้ชมผลงานของเขา ที่มักจะได้รับบทเป็นขุนศึก แม่ทัพ นายกอง จากภาพยนตร์และละครในแนวอิงประวัติศาสตร์ หรือตัวร้ายในละครโทรทัศน์หรือภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ อยู่เสมอ ด้านผลงานเพลง “ปราบต์” ยังมีผลงานเพลงของตัวเอง ในปีพ.ศ.2557 กับซิงเกิ้ลแรกในชื่อวิตชื่อเพลง “แล้วพบกันเมื่อเจอ”  นอกจากนี้ เจ้าตัวยังชอบที่จะทำประโยชน์ในกิจกรรมสาธารณกุศลมากมาย จนได้รับรางวัล พลอยคเณศ สาขาศิลปินผู้อุทิศตนบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณกุศล ประจำปีพ.ศ.2558 จากสมาคมคเณศรีศิลปินเพื่อสังคมอีกด้วยสำหรับผลงานล่าสุดของ “ปราบต์” นั้น แฟนๆจะได้ชมผลงานของเขาในละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” “บ่วงนฤมิต” “ลมไพรผูกรัก” ทางช่อง 3 และละครเรื่อง “สารวัตรใหญ่” “จ้าวสมิง” ทางช่อง 7 อีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลขจาก @Praptpadol Suwanbang,@wikipedia,@สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล sahamongkolfilm international

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- 'ปราบต์'ขอไม่พูดความจริง ลั่นพูดแล้ว"พังหลายชีวิต"
ลูกยันชัดพ่อผมชื่อ"ปราบต์ปฎล" ไม่ต้องการอะไรแค่อยากเจอ
โซเชียลฯพุ่งเป้าคาด'ปราบ' ดาราดังทิ้งลูกเมียไม่ดูแล20ปี
งามหน้าดาราดังทิ้งลูก-เมีย 20ปีไม่เลี้ยงดูอ้างคนรู้ตกงาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.34K