อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

เผยนักร้องร็อกผิวเข้ม-มาดนิ่ง ถูกแจ้งจับละเมิดลิขสิทธิ์ฯ

ค่ายเพลงดังเผย นักร้องนำวงร็อก ผิวเข้ม มาดนิ่ง เสียงเพราะ โดนค่ายเพลงแจ้งความละเมิดลิขสิทธิ์ แอบเอาไปร้องซ้ำแล้วซ้ำอีก ด้านเจ้าตัวดอดเข้ารับทราบข้อกล่าวหา  อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.50 น.

จากกรณีที่ค่ายลิขสิทธิ์เพลงดัง เพาเวอร์เทรเชอร์ จำกัด หรือ มิวสิคบั๊กส์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับศิลปินวง"บิ๊กแอส" ค่ายจีนี่เรคคอร์ดส์ ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง โดยนำเพลง "ก่อนตาย" ไปร้องในงานเลี้ยงแห่งหนึ่งที่ จ.ระยอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด "ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์" ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวของมิวสิคบั๊กส์ ว่า ที่จำเป็นต้องดำเนินการแจ้งความกับศิลปินวงดังกล่าว เนื่องจากพบว่าศิลปินมีการละเมิดลิขสิทธิ์ นำเพลงมาร้องอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ จึงจำเป็นต้องแจ้งความ ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งศิลปินหนุ่มผิวเข้ม ซึ่งเป็นนักร้องนำวงร็อกมาดนิ่ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับเดียวกันกับวง"บิ๊กแอส" ถูกแจ้งความเนื่องจากมีการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง นำเพลงดังของวงชื่อดังที่เป็นลิขสิทธิ์ของค่าย มาร้องโดยไม่ได้รับอนุญาตอยู่บ่อยครั้ง ลักษณะเดียวกับวงบิ๊กแอสเช่นกัน โดยนักร้องคนดังกล่าวเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมยอมรับว่าได้ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงจริง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทางค่ายเพลงต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค่ายเพลงแจ้งความ'บิ๊กแอส' ละเมิดลิขสิทธิ์ร้อง'ก่อนตาย'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15