อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'เฌอปราง BNK48'ปลื้ม รับรางวัล'ทูตพระพุทธศาสนา'

"เฌอปราง BNK48" พร้อมด้วยศิลปิน นักแสดงมากมาย เข้ารับรางวัล “ทูตพระพุทธศาสนา ประจำวันมาฆบูชา 2561” เจ้าตัวสุดปลื้ม พร้อมเชิญชวนทุกคนทำดี พุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.20 น.

สภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน “มาฆะมหามงคล” โดยมีพระพรหมเสนาบดี รองสมเด็จพระราชาคณะเป็นประธานในพิธี  มอบประกาศเกียรติคุณ “ทูตพระพุทธศาสนา ประจำวันมาฆบูชา 2561”  โดยพิจารณาศิลปินดารานักร้องและพุทธศาสนิกชนเข้ารับประกาศเกียรติคุณ อาทิ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังที่กำลังมาแรง นิว-วงศกร ปรมัตถาวร, มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช เติม-เติมเศวตรชัย นาคสุข นักแสดงจากช่อง 7 ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ นักแสดงจากช่อง 8 ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, กิต-ณัฐกิตติ์ นันทพานิช นักแสดงช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 และ น้องคิมซุน-อณาคินทร์ ศรีภัทรวิทย์ นักแสดงเด็ก เข้ารับรางวัลทูตพระพุทธศาสนาเพื่อประกาศเกียรติคุณ ในฐานะพุทธศาสนิกชนชาวไทย ที่เผยแพร่คำสอนพระพุทธศาสนาอย่างต่อเนื่องเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม

ด้าน เฌอปราง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับเลือกเป็นทูตพระพุทธศาสนา เพราะตั้งแต่สมัยอยู่มัธยมจะได้สวดมนต์และปฏิบัติธรรมที่โรงเรียนเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันอาจทำได้น้อยลงเพราะติดงาน แต่ถ้ามีโอกาสจะเข้าวัดทำบุญกับคุณพ่อคุณแม่ตลอด ในฐานะที่ตอนนี้เป็นศิลปิน เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงก็ขอทำหน้าที่พูดถึงพุทธศาสนาให้ทุกคนได้รับรู้มากขึ้น และอยากเชิญชวนให้ทุกคนทำบุญ ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้ผ่องใส และอยากให้ทุกคนมีสติในการที่จะทำอะไร รวมถึงต้องเตือนตัวเองด้วยว่าเวลาทำอะไรต้องมีสติ ส่วนในวันมาฆบูชาวันที่ 1 มี.ค. นี้คงไปทำบุญและเวียนเทียนกับที่บ้าน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23