อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ปรับ400แท็กซี่ไล่'ศรราม'ลงรถ โชเฟอร์แฉเปิดเพลงดัง

"ขนส่งทางบก" เรียกสอบแท็กซี่ไล่หนุ่มลิเกลงรถ โชเฟอร์ยันผู้โดยสารเปิดเพลงเสียงดังจริง ถูกปรับ 400 บาท สั่งอบรมการให้บริการที่ดี 3 ชม. อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 15.34 น.


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Sornram Aneklap" พระเอกลิเกชื่อดัง "ศรราม เอนกลาภ" เป็นงง อัดคลิปเจอแท็กซี่ไล่ลงกลางทาง เหตุฉุนที่เจ้าตัวกับเพื่อนเปิดเพลงเสียงดัง และสั่งให้ปิดวิทยุ ด้านแท็กซี่บอกไม่เอาเงินก็ได้ แถมขว้างเงินใส่ซ้ำ ไม่ไปส่งตามที่ตกลงกันและได้แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพนั้นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดวันที่ 13 มี.ค. นายสุกรี จารุภูมิ ผอ.กองตรวจการขนส่งทางบก เปิดเผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ตรวจสอบแล้วพบว่า แท็กซี่เลขทะเบียน ทษ-8667 กทม. ผู้ขับรถชื่อ นายสมัย (สงวนสกุลจริง) เจ้าของรถคือสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด ซึ่งนายสมัย ได้ให้การว่า ผู้โดยสารได้เรียกรถจากบริเวณท่าเกษตร ถนนเทิดไท เพื่อที่จะเดินทางไปโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จ.นนทบุรี จากนั้นมีปากเสียงกันภายในรถ เนื่องจากว่าผู้โดยสารเปิดเพลงเสียงดัง ตนจึงได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทาง และได้โยนเงินค่าโดยสารคืนให้แก่ผู้โดยสารไปจริงตามที่ปรากฎภาพ

อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ มาตรา 57 เบญจ ฐานไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายตามที่ตกลงกัน และมาตรา 57 ฉ ฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ เป็นเงิน 400 บาท พร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรมระเบียบการให้บริการที่ดี 3 ชม. และยังบันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ในศูนย์ข้อมูลฯ หากพบว่ากระทำผิดซ้ำอีก จะพิจารณาลงโทษในสถานหนักต่อไป.

ขอบคุณภาพบางส่วน :
@Sornram Aneklap

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

ลิเกดัง"ศรราม"เป็นงง แท็กซี่ไล่ลงแถมขว้างเงินใส่คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 1.35K