อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

'อำภา'บท'อีปริก'คนเกลียด ดีกรีนางงามเวทีนานาชาติ

ย้อนดูผลงาน “อีปริก” จากละครดัง “อำภา” นักแสดงมากฝีมือตีบทกระจุย ถูกแซวปากมาก สามหาว ทำคนเกลียดชาวเน็ตอยากตบ? พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 20.15 น.


เป็นกระแสแรงมากในขณะนี้ สำหรับออเจ้า ละคร “บุพเพสันนิวาส” ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของโลก ยอดทวิตพุ่งเฉียดล้านทวิต มีการพูดถึงเอกลักษณ์ตัวละคร ทั้งท่านหมื่น การะเกด อีผิน อีแย้ม ไอ้จ้อย และตัวละครที่กำลังได้รับความสนใจ “อีปริก” แสดงโดย “อำภา ภูษิต” ทำคนเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง อยากตบสั่งสอนสักฉาดสองฉาด เพราะคุณแม่บ้านรับบทเป็นทาส แต่ทำตัวเสมอนาย ใช้วาจาปากมาก สามหาว เล่นได้ถึงพริกถึงขิงจริงๆเรามาย้อนชมผลงานเด่นๆ สำหรับ “อำภา ภูษิต” นักแสดงฝีไม้ลายมือที่ฝากผลงานไว้ให้ชมกันทุกบทบาทแล้ว มีชื่อจริงว่า “อำภา ภูษิตสวัสดิ์” หรือ “แอ๊ว” เกิดเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2502 ด้วยความสามารถทำให้ในปี 2521ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 1 นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์แจ้งเกิด เรื่อง “ฟ้าหลังฝน” และในเวลาต่อมา ก็ได้รับบทเป็นนางเอกจอเงินอีกกว่า 10 เรื่อง รวมถึงนางรองและนางร้ายในจอแก้ว

โดยที่ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เรื่องที่ตีบทแตกกระจุยทุกฉากเลยนะออเจ้า เห็นจะเป็นบทบาทแม่ของลำยอง ในละคร “ทองเนื้อเก้า” รับบทเป็น “ยายแล” จนคว้ารางวัลโทรทัศน์ทองคำ นักแสดงสมทบหญิงดีเด่นปี 2556 และในปีเดียวกันนี้ ยังคว้ารางวัลนาฏราช สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ ในปี 2545 ก็สามารถครองใจคนดู เข้ารับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงดีเด่น จากเรื่อง “นิราศสองภพ” เช่นกันแต่ออเจ้าอาจจะยังไม่ทราบว่า “อำภา ภูษิต” เคยเป็นอดีตตัวแทนสาวจากประเทศไทย ไปประชันความงามบนเวที Miss International หรือ นางงามนานาชาติ เป็นการประกวดนางงาม 1 ใน 4 เวทีการประกวดนางงาม ที่ผู้คนให้ความนิยมและเชื่อถือที่สุดในโลก ที่จัดขึ้นในปี 1977 หรือ พ.ศ.2520 แต่ยังไม่สามารถมัดใจกรรมการได้ อย่างไรก็ดี ชีวิตในอดีตเคยสมรสกับ “อาวุธ พิทักษ์พงษ์” หรือ “เปี๊ยก ปากน้ำ” อดีตดาราและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ผู้ล่วงลับ และ “วีรยุทธ รสโอชา” พระเอกละคร จากนั้นได้เปิดตัวคบสาวหล่อ ถึงขั้นประกาศจดทะเบียนสมรส แต่ชีวิตคู่กลับไปไม่ราบรื่น ตัดสินใจเลิกลากันรับเป็นบทเรียนความรักครั้งใหญ่ของเธอเลยก็ว่าได้ แต่ตอนนี้เธอก็ยังสตรองในบท “อีปริก” ที่ต้องคอยชมกันว่า คนจะเกลียดเธอ เพราะเล่นสมบทบาทมากแค่ไหน?

ขอบคุณภาพบางส่วน :
@เรื่องย่อหนังไทยในอดีต 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 6.30K