อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

เปิดประวัติ"โจอี้ บาซู" ไอดอลเท้าไฟยุค90สู่คดีเสพยา!

ประมวลประวัติ “โจอี้ บาซู” อดีตแร็ปเปอร์และนักเต้นเท้าไฟ ผู้เป็นไอดอลยุค 90 ที่โด่งดัง แต่กลับถูกตำรวจจับกุมขณะเสพยาไอซ์?!  เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 16.25 น.

จากกรณีที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้จับกุม นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือ “โจอี้ บาซู” อดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ค 1 อัน ทำให้ชื่อของ “โจอี้ บาซู” กลับมาได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลามอีกครั้งนั้น

เดิมทีแล้ว “โจอี้ บาซู” มีชื่อเดิมคือ นายสุรเดช ทับทิมใส เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 31 ก.ค.2511 ปัจจุบันอายุ 49 ปี โดยในยุค 90 หรือประมาณปี40-45 ต้องบอกได้เลยว่าไม่มีวัยรุ่นคนไหนที่จะไม่รู้จักเขา โดยเจ้าตัวมีผลงาน ทั้งการเป็นนักร้อง นักแสดงและนายแบบ แต่ที่สร้างชื่อเสียงไปทั้งประเทศพร้อมท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ คือ การเป็น 1 ในสมาชิก 3 คน ของวงบาซู (เด็บบี้-เดบาร่าห์ ซี เวชชาชีวะ,กำปั้น-กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ และ โจอี้) โดย “โจอี้” มีหน้าที่เป็นแร็ปเปอร์หลัก นักเต้นหลัก เสียงร้อง นักแต่งเพลงและทำนองเพลงสำหรับผลงานเพลงของ “วงบาซู” นั้น เปิดตัวครั้งแรกด้วยเพลง “โธ่เอ๊ย” จากอัลบั้มชุดแรกในชื่อ “Bazoo” ที่มีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชื่อวง บาซู โด่งดังไปทั่วเมืองไทยจนมียอดขายสูงสุดกว่า 1 ล้านตลับ! ภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนหลังจากวางแผง หลังจากนั้นในอัลบั้มชุดต่อๆมา ยังมีเพลงฮิตอย่าง “ทำไมถึงทำกับฉันได้” “รักน้องพร” และ “ผีฟ้าปาร์ตี้” ซึ่งมีท่อนฮิตที่ว่า “ผีฟ้าเอย พวกเราเต้นรำ”นอกจากนี้ ทั้ง “โจอี้”และวงบาซู ยังเคยได้โกอินเตอร์ออกอัลบั้มเพลงที่ไต้หวัน แต่หลังจากนั้นในปี46 กระแสความฮอตฮิตของวงก็เริ่มลดลงไปตามกาลเวลา จนสุดท้ายทางสมาชิกก็ได้ออกมาประกาสยุบวง อย่างไรก็ตาม ด้านชีวิตส่วนตัวของ “โจอี้ บาซู” เจ้าตัวเคยเปิดใจผ่านรายการ “คุยเช้า Show” ทางช่อง one 31 ว่าตอนนี้ต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพังถึง 5 คน(ลูกแท้ๆ 1 คนและลูกบุญธรรม 4 คน) ส่วนภรรยาสียชีวิตแล้ว และตอนนี้เจ้าตัวทำหน้าที่เป็นประธานบอร์ด เซาท์ อีสต์ เอเชีย ของบริษัท เวิลด์ วีเทค ที่ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟท์แวร์

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีเสพยาไอซ์ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชื่อของ“โจอี้ บาซู” ปรากฎเป็นข่าว เพราะเมื่อปี 2548  ศาลอาญากรุงเทพใต้สั่งปรับ “โจอี้ บาซู” หลังมือซนจับก้นพริตตี้สาวในผับดังย่านทองหล่อ เป็นเงิน 2,000 บาท ต่อมาเมื่อปี 2550 ชื่อของเขาก็กลับมาปรากฎเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร บุกรวบตัวกลางงาน 7 สีคอนเสิร์ต ในข้อหาฉ้อโกง หลังทำสัญญาแต่งเพลงหาเสียงให้กับนักการเมืองทองถิ่นกว่า 3 แสนบาท แต่กลับไม่ยอมแต่งเพลงให้ อ้างติดลิขสิทธิ์เป็นเวลามากว่า 3 ปี จนทางเจ้าหนี้ทนไม่ไหวแจ้งตำรวจบุกจับในที่สุด...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อาร์เอส,joeybazoo2

อ่านข่าว "โจอี้ บาซู" ได้ทั้งหมดที่นี่!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 182