อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

'โจ๊ก โซคูล'ขอโทษ ทวีตส่อคุกคามทางเพศ'แบมแบม'

'โจ๊ก โซคูล' (โจ๊ก socool) ขอโทษสำนึกผิด หลังโพสต์ภาพและข้อความเชิงคุกคามทางเพศไอดอลเกาหลีใต้สัญชาติไทย "แบมแบม GOT7" บอกเกิดมาเป็นเรื่องที่โดนด่ามากที่สุด เสาร์ที่ 14 เมษายน 2561 เวลา 10.35 น.

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ชั่วข้ามคืน สำหรับนักร้อง "โจ๊ก โซคูล" หรือ โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ หลังได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ เป็นภาพศิลปินเกาหลีใต้สัญชาติไทย แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 กับ ลิซ่า ลลิสา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ในวัยเด็ก พร้อมทั้งข้อความเชิงคุกคามทางเพศว่า "ถ้าย้อนเวลาได้ผมจะไปปะแป้งเด็ก ผญ คนนี้แบบไม่ต้องเบียดคน ส่วนเสื้อเหลืองมีใครฝากจับ***มั้ย?" 

ล่าสุด โจ๊ก ได้ลบข้อความดังกล่าวออก พร้อมเขียนข้อความขอโทษ และสำนึกผิดกับการกระทำที่ล่วงเกิน "ทุกคนไม่ทะเลาะกันนะครับ ย้อนไปที่ต้นเหตุ ความผิดครั้งนี้เกิดจากคำพูดที่ไม่สุภาพ และล่วงเกินโดยไม่รู้จักไตร่ตรองของผมเอง ผมสัญญาว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก และจะไม่โกรธใครก็ตามที่แนะนำผมนะครับ ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนของผม และเป็นตัวอย่างต่อการไห้เกียรติผู้อื่นในสังคมนะครับ ตั้งเกิดมาในชีวิต วันนี้เป็นวันที่โดนด่ามากที่สุด อยากให้ทุกคนเชื่อว่าผมสำนึก และรู้สึกเสียใจ ผมรู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกหัวใจสลายจากความโง่ของตัวเอง ขอโทษอีกครั้งครับ"

ขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @jokesocool คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%