อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ทีมนักแสดง'บุพเพสันนิวาส'รับรางวัล'ศิลปินต้นแบบ ผู้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ไทย'

ในงาน "ออเจ้า ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช" ทีมนักแสดงละคร "บุพเพสันนิวาส" รับมอบรางวัล "ศิลปินต้นแบบ ผู้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ไทย" ศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.14 น.


เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 4 พ.ค.61 ที่ลานกลางชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถ. เพชรเกษม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล , โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ , แอ๊ว-อำภา ภูษิต , เหมียว-ชไมพร จตุรภุช , หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล และ จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ นักแสดงจากละครดัง "บุพเพสันนิวาส" เข้ารับมอบรางวัล "ศิลปินต้นแบบ ผู้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ไทย" จาก นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ในงาน "ออเจ้า ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช" ซึ่งจัดโดย บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช พร้อมเรียนรู้เรื่องราวของบุคคลในประวัติศาสตร์ผู้มีบทบาทสำคัญในยุคนั้น ภายใต้บรรยากาศการจำลองสถานที่สำคัญ วิถีชีวิตตามรอยละคร "บุพเพสันนิวาส" และได้เห็นขนมไทยตำรับโบราณจาก "ท้าวทองกีบม้า" เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทยสำหรับบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนและแฟนคลับมาให้กำลังใจศิลปินคนดังกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งก่อนเริ่มงานนักแสดงทั้งหมดได้ร่วมถ่ายรูปกับผู้โชคดีจากการร่วมกิจกรรม "มีต แอนด์ กรี๊ด" ทางโซเชียลมีเดียจากเฟซบุ๊คแฟนเพจซีคอน บางแค จำนวน 20 คน ต่อมาได้มีการแสดง "ถวายราชสักการะ สมเด็จพระนารายณ์มหาราชเจ้า" และ "ระบำนารายณ์ราชสดุดี" จากนั้นจึงเข้าสู่พิธีมอบรางวัล 

ก๊อต-จิรายุ เผยว่า "วันนี้รู้สึกว่าได้เป็นตัวแทนของนักแสดงและทีมงานจากละครบุพเพสันนิวาสทุกคนที่ขึ้นมารับรางวัลบนเวที สำหรับผมมันไม่ใช่รางวัลของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของทุกคน เชื่อว่าทุกคนในละครเรื่องนี้ก็คิดเหมือนกันเพราะความสำเร็จในครั้งนี้มันเป็นส่วนประกอบที่ลงตัวมากของนักแสดง ทีมงานและคนดูที่ผสมเข้ากันอย่างดีจนทำให้ละครเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมทุกคน จริง ๆ การเรียนรู้ของผมที่ได้จากละครเรื่องนี้มาจากหลายช่องทาง เพราะต้องค้นหาข้อมูลตัวละครที่เล่น พอหาข้อมูลได้แล้วก็ทำให้รู้ว่าประวัติศาสตร์มีหลายเหลี่ยมมุม ซึ่งผมก็ได้เลือกแต่วัตถุดิบที่เหมาะกับตัวเองมาใช้และการแสดงละครเรื่องนี้สิ่งที่ได้มาก ๆ ก็คือรากเหง้าความเป็นไทยว่าเป็นมายังไง จริง ๆ แล้วที่คนยังรักละครเรื่องนี้ถึงจะอวสานไปแล้ว เพราะว่าลึก ๆ คนไทยคงมีเลือดของความหวงแหนความเป็นไทยอยู่ พอมีละครเรื่องหนึ่งที่ทำความเป็นไทยให้มีความร่วมสมัยและเข้ากับคนยุคนี้มากขึ้นคนก็เลยรักละครเรื่องนี้ครับ"ด้าน เหมียว-ชไมพร เผยว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจที่หลายคนเห็นถึงความสำคัญของละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งละครเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์และประวัติการณ์ที่ทำให้คนดูชื่นชอบไปทั่วทั้งประเทศและสร้างความฮือฮาด้วยการให้คนลุกขึ้นมาแต่งชุดไทยกัน รู้สึกว่าโชคดีมากที่ได้ร่วมแสดงในละครเรื่องนี้ค่ะ" 

ทั้งนี้ งาน "ออเจ้า ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช" ที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถ.เพชรเกษม จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 พ.ค.61 และจะมีการจัดงานดังกล่าวขึ้นที่ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน สแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ ในวันที่ 9-20 พ.ค.61 โดยในวันที่ 9 พ.ค.61 จะมีพิธีเปิดงานและมอบรางวัล "ศิลปินต้นแบบ ผู้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ไทย" โดย ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีและมี ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา , หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา , บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ , ปราบต์-ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง ฯลฯ ร่วมงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41