อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

'กุ๊บกิ๊บ' ขอโทษจากใจโพสต์ 'เมจิกสกิน'

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เจ้าหน้าที่จ่อหมายเรียกเข้าไปชี้แจงกรณีโพสต์โฆษณาสินค้าในเครือเมจิกสกิน ที่ไม่ได้มาตรฐาน อย.สำหรับสาวกุ๊บกิ๊บ ล่าสุดเจอเจ้าตัวเลยต้องถามถึงเรื่องนี้ทันที จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 05.00 น.


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่เจ้าหน้าที่จ่อหมายเรียกเข้าไปชี้แจงกรณีโพสต์โฆษณาสินค้าในเครือเมจิกสกินที่ไม่ได้มาตรฐาน อย.สำหรับสาวกุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชี ล่าสุดเจอเจ้าตัวพร้อมลูกสาว น้องเป่าเปา ในงาน “บิ๊กซีบิ๊กการ์ด สิทธิประโยชน์โดนใจ ยิ่งสะสมมาก ยิ่งได้มาก” ที่บิ๊กซี สาขาพระราม 4 เลยต้องถามถึงเรื่องนี้ทันที

“จริง ๆ กิ๊บไม่มีคำพูดอะไรนอก จากขอโทษที่เราศึกษาดีไม่พอ ของกิ๊บเราไม่ใช่การรีวิว แต่เราเขียนแคปชั่นแนะนำโฆษณาว่ามีผลิตภัณฑ์นี้ทุกคนไปลองอ่านรีวิวดูได้ ซึ่งกิ๊บก็บอกว่าเราไม่ได้กินเองเพราะกิ๊บให้นมลูกไม่สามารถกินได้อยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่เราจะรับงานเรามีเอเจนซี่ติดต่อให้และเราก็เช็ก อย.เบื้องต้น แต่เรารู้ไม่พอว่าต้องเช็กให้ลึกกว่านั้น แล้วก่อนที่เราจะรีวิวหรือโฆษณาเราต้องขออนุญาต อย.ก่อน ซึ่งเป็นข้อผิดพลาดของเรา ถ้าใครได้รับผลกระทบจากการโพสต์ของกิ๊บหรืออะไรก็แล้วแต่ อยากให้รู้ว่าขอโทษจากใจจริง ตอนนี้กิ๊บเริ่มกลัวการที่จะโฆษณาของกินและยาอะไรพวกนี้ กิ๊บว่าจะไม่รับแล้วดีกว่าเพราะรู้สึกว่าเรามีความรู้ด้านนี้ไม่พอ เราไม่อยากซี้ซั้วพูดไป รู้สึกผิดมากที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น กิ๊บว่าเรื่องนี้ทุกคนเป็นเหยื่อเพราะตอนที่รับงานและกล้าโพสต์เพราะเราเห็นว่าสินค้าเขาดังมากในตลาด ออกสื่อทุกอย่าง เลยรู้สึกว่าน่าจะไว้ใจได้และโอเค แต่พอมีเรื่องเกิดขึ้นก็กลายเป็นบทเรียนให้ต่อไปเราจะทำอะไรต้องศึกษาให้ดีก่อน ส่วนหมายเรียกจากตำรวจตอนแรกเรียกมาครั้งนึงแล้วเราก็ติดต่อไปแล้ว แต่พอดีเขามีภารกิจต้องทำเราก็เลยโดนเลื่อนไปก่อน เดี๋ยวจะนัดอีกทีตอนที่กิ๊บว่างหลังวันที่ 23 พ.ค.นี้ ตอนนี้ก็รอตำรวจติดต่อมาว่าจะได้คิววันไหน ซึ่งเราก็ยินดีเข้าไปให้ปากคำและข้อมูลทุกอย่างที่เรารู้”.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%