อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

กว่า 7 ปี กับเส้นทางบันเทิง 'บอส-โตนนท์'ภูมิใจที่มีวันนี้

ผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่า 7 ปี กับชีวิตในวงการบันเทิงของพระเอกหนุ่ม “บอส-โตนนท์ ” หรือ เข้ม, ผู้กองตะวัน จากละคร “เพลงรักมือปืน” ซึ่งนอกจากบทบาทของการเป็นนักแสดง หนุ่มบอสยังมีมุมน่ารัก ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน เสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 06.00 น.


กระแสตอบรับละคร เพลงรักมือปืน?
“รู้สึกดีใจครับที่แฟน ๆ ชอบ ฟีดแบ็กดีมากแฟนคลับตามมาให้กำลังใจกันใน ig บอกว่า เพลงประกอบละคร เพราะดี จันทร์เจ้า(แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม) ก็น่าสงสาร ส่วนเข้ม แฟน ๆ จะบอกว่าความเอาใจใส่ที่คอยตามดูแลจันทร์เจ้าแบบใกล้ชิดตลอดเวลาน่ารักดี (หัวเราะ) ดีใจนะครับที่มีคนติดตามชมละครและชอบผลงานของเรา ต้องขอขอบคุณทุกคนมากครับ”

ละครเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่รับบทเป็นตำรวจ?
“ใช่ครับ ตั้งแต่เข้าวงการมาผมรับบทตำรวจมาแล้วประมาณ 5-6 เรื่อง มีทั้งได้ใส่ชุดตำรวจจริง และเป็นแบบตำรวจนอกเครื่องแบบ สงสัยคงจะสมพงศ์กับเครื่องแบบ (หัวเราะ) ละครแต่ละเรื่องก็ทำให้เราได้รู้จักอาชีพตำรวจแตกต่างกันไป ตื่นเต้นกันไปคนละแบบครับ”

การร่วมงานกับ แนท-ณัฐชา เป็นยังไงบ้าง?
“แนทน่ารักนะครับ ตั้งใจทำงาน เขาทำให้บรรยากาศกองถ่ายครึกครื้นตลอดเวลา เพราะเวลาว่างที่แนทไม่ได้เข้าฉาก แนทก็จะชวนคนนั้น คนนี้คุยตลอดเวลา บางทีเราแกล้งหลับใส่ เขาก็จะหาวิธีมาปลุกเรา ให้มาคุยกับเขาให้ได้ (หัวเราะ) คือ แนทเป็นคนมีพลังเยอะมากจริง ๆ ครับ แต่อย่างเรื่องที่จะคุยกันบ่อยคงเป็นเรื่องเกม เพราะตอนนี้กำลังสนใจเรื่องการเล่นเกมเหมือนกัน”มีบทบาทไหนที่เราอยากแสดงอีก
?
“บทบาทไหนก็ได้ครับผมว่าทุกบทละคร ตัวละคร ก็มีความน่าสนใจในตัวเองแตกต่างกันไป แค่อยากลองหลาย ๆ แบบ อย่างน้อยก็เพื่อให้คนดูเห็นเราในบทบาทที่หลากหลายก็พอครับ ไม่ต้องเจาะจงว่าต้องเป็นบทไหน”

ความภูมิใจที่นอกเหนือจากงานแสดง?
“คงเป็นการได้ซื้อบ้านให้คุณแม่ด้วยเงินที่เป็นน้ำพักน้ำแรงของตัวเองครับ เป็นความภูมิใจอย่างที่สุดที่เราได้ทำอะไรให้คุณแม่ เรื่องการตกแต่งบ้านหลังนี้ผมก็ดูแลเองในทุกส่วน เพราะอยากให้คุณแม่ได้อยู่สบายที่สุด เพราะเห็นคุณแม่ทำงานเหนื่อยมาตลอดตั้งแต่เราเล็ก ๆ ก็อยากทำอะไรตอบแทนคุณแม่ให้เต็มที่เหมือนที่คุณแม่ดูแลเราเป็นอย่างดีมาตลอดครับ”

บอส กับคุณแม่ สนิทกันมากน้อยแค่ไหน?
“คุณแม่คือทุกอย่างของผมเลยครับ เราสองคนสนิทกันมากไปไหนไปด้วยกันตลอด เวลาช่วงไหนไปถ่ายละครต่างจังหวัด ก็จะห่วงคุณแม่ตลอด เพราะบางทีคุณแม่ก็จะทำงานเพลินเลยเวลาทานข้าวเราก็จะเป็นห่วง ถ้ากองไหนหรือโลเกชั่นไหนการเดินทางไม่ลำบากก็จะพาคุณแม่ไปด้วย เพราะก็เหมือนได้พาท่านเปลี่ยนบรรยากาศไม่ต้องอยู่บ้านคนเดียวจะได้เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศผ่อนคลายบ้าง”

7 ปี ในวงการบันเทิง วงการนี้ให้อะไรกับเราบ้าง?
“โอ้โฮ ให้เยอะมากครับ ถ้าในเรื่องของงาน วงการนี้ให้อาชีพกับผมนั่นคือ อาชีพนักแสดง ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าเราจะได้มาทำอาชีพนี้ แถมโชคดีที่ตั้งแต่เข้าวงการมาก็ได้รับโอกาส ได้รับคำแนะนำ ความรู้ จากผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านในการทำงานมาโดยตลอด ถ้าในเรื่องของการใช้ชีวิต ผมได้เรียนรู้ ได้เดินทางไปในที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อนหลายที ทำให้ได้เรียนรู้และเจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่สำคัญที่ผมมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะอาชีพนักแสดงครับ”มีวิธีรับมือกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตการทำงานของเราอย่างไร
?
“ปล่อยวางครับ คือ ตลอดเวลาในการทำงานวงการบันเทิงแน่นอนเรื่องของข่าวที่เกิดขึ้นต้องมีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งคนที่ชอบเราและคนที่ยังไม่เข้าใจเรา ซึ่งเราจะไปบอกทุกคนให้เข้าใจเราทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ทุก ๆ ฟีดแบ็กมันทำให้เราเข้มแข็งขึ้นครับ”

ช่วงที่ผ่านมาเห็นไปอยู่ที่ต่างประเทศมา?
“ใช่ครับ มีโอกาสได้ไปร่วมงาน ขันโตก&สงกรานต์ และงานวชิรคอนเสิร์ตครั้งที่ 19 ร้อยดวงใจไทย 4 ภาค ที่ นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในส่วนของผมได้ไปโชว์ศิลปวัฒนธรรมของภาคเหนือ คือ ฟ้อนดาบ รู้สึกดีใจครับที่ได้ไปพบปะกับพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ที่นั่น ทุก ๆ คนให้การต้อนรับอบอุ่นมาก ๆ ก็ไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกามาประมาณ 1 เดือนเต็ม ๆ ได้เดินทางไปพบกับพี่น้องชาวไทยในหลายที่ ก็มีโอกาสพาคุณแม่ไปด้วย สนุกดีครับ”

เรื่องความรัก เป็นยังไง มีสาว ๆ ในดวงใจกับเขาแล้วยัง?
“โอ้ย (หัวเราะ) หัวใจก็เต้นปกตินะครับ ไม่มีอะไรที่นอกจากงาน ให้พร้อม ๆ ก่อนเดี๋ยวค่อยว่ากันครับ”

วันว่าง บอส ทำอะไร?
“ช่วงนี้กำลังฟิตหุ่นครับ (หัวเราะ) ขอซุ่มสร้างกล้าม บึ๊ก ๆ กับเขาหน่อย เพราะที่ผ่านมาอาจดูเล็กไปสักนิด ช่วงนี้ก็ขอใช้เวลาว่างเข้าฟิตเนส ดูแลร่างกายแบบจริงจัง เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”

ก้าวต่อไปของ “บอส” วางไว้ยังไง?
“ทำงานมาสักพักเริ่มจัดตารางงาน ตารางชีวิตค่อนข้างลงตัวแล้ว ตอนนี้ก็เลยวางแผนที่จะเรียนต่อปริญญาโท ส่วนเรื่องการทำงานก็ยังทำงานในวงการควบคู่กับการเรียนไปด้วยครับ”

อยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ?
“ขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้ผมมาโดยตลอด ตอนนี้คงต้องขอฝากติดตามชมละคร เพลงรักมือปืน ด้วยนะครับ นอกจากความครบรสของละคร ยังมีเพลงประกอบละครเพราะ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ฟังด้วย และฝากแฟน ๆ เป็นกำลังใจให้กับความรักของ เข้ม กับ จันทร์เจ้าด้วยนะครับ”.


...........................................
กาญจนา สิทธิเม่ง  : รายงาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 59