อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

"ลำไย" พ้อเป็นคนกลางเข้าใจ "อาม"

ลูกทุ่งสาว ลำไย ไหทองคำ เพิ่งโดนอดีตผู้จัดการ ฟ้องร้องข้อหาละเมิดสัญญาที่ชิ่งมาอยู่กับค่าย “ไหทองคำ” แถมล่าสุด อาม-ชุติมา เพื่อนรักก็ฉีกสัญญาค่าย พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 04.54 น.


มีเรื่องให้หนักอกหนักใจไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับลูกทุ่งสาว ลำไย ไหทองคำ ที่นอกจากเจ้าตัวจะเพิ่งโดนอดีตผู้จัดการ ฟ้องร้องข้อหาละเมิดสัญญาที่ชิ่งมาอยู่กับค่าย “ไหทองคำ” แถมล่าสุด อาม-ชุติมา โสดาภักดิ์ เพื่อนรักของสาวลำไยและเป็นคนที่แต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” แจ้งเกิดให้เจ้าตัว  ก็เพิ่งปรี๊ดแตกขอฉีกสัญญาค่าย เพราะได้รับค่าตอบแทนไม่ยุติธรรม พร้อมทั้งสาวลำไยยังโดนแฟน ๆ ของอามถล่มยับ งานนี้เมื่อได้เจอสาวลำไย เลยต้องให้เจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้                 

ลำไย เปิดเผยว่า เรื่องอามเราก็ทราบค่ะว่ามีปัญหากับทางค่าย เราเองในฐานะคนกลาง ก็หนักใจค่ะ ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มาก ก่อนน้องอามจะออกไป น้องก็มีทักเฟซบุ๊ก บอกเราว่าพี่ลำไย อามจะไม่อยู่แล้วนะ อามอึดอัด เราก็โทรฯไปหาน้อง ก็มีการพูดคุยกันก็ให้กำลังใจกัน แล้วน้องก็บอกว่าอยู่ตรงนั้นก็สู้ ๆ นะ ดูแลตัวเอง อามอยู่ตรงนี้อามสบายใจกว่า สาเหตุที่เขาต้องออกไปก็น่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ อามรับค่าตัวจากทางค่ายเอง ตัวเราไม่ทราบว่าเท่าไหร่หรือรับยังไง เท่าที่ทราบจากข่าวน้องบอกว่าได้รับค่าตัวประมาณหมื่นห้าพันบาท อันนี้น่าจะเป็นส่วนของค่าตัวตามงานคอนเสิร์ตมากกว่าค่ะ ถ้าเป็นเรื่องเพลงเราก็ไม่แน่ใจว่าต้องจ่ายกันยังไง และน้องไม่ได้บอกว่าน้องต้องการเงินเท่าไหร่ เขาก็แค่มาบอกเราว่าไม่ได้อยู่แล้วนะ ส่วนเรื่องค่าตัวของลำไยไม่ได้มีปัญหาค่ะ ทุกอย่างปกติดี ตัวลำไยเองก็ได้เงินจากแค่งานคอนเสิร์ตเหมือนกันค่ะ ส่วนอื่นเราก็ไม่ได้แต่ก็ไม่ได้ลำบากใจอะไร หลังจากอามแถลงข่าวลำไยยังไม่ได้คุยกับน้องเลย เข้าใจว่าน้องอาจจะยุ่ง ๆ อยู่ กับอาจารย์ประจักษ์ชัยก็ยังไม่ได้คุยเรื่องนี้ เพราะยังไม่ได้เจอ ใจจริงเราอยากให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี ส่วนที่แฟนเพลงของอามมาโจมตีลำไย คือเราก็อยากให้แฟนเข้าใจว่าความจริงลำไยเองก็หนักใจเหมือนกัน แล้วก็ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้น แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว ในความที่เราเป็นคนกลาง เราก็ทำอะไรไม่ได้ เราจะไปฝั่งหนึ่งฝั่งใดมากเกินไปก็ไม่ได้ ก็อยากให้แฟน ๆ เข้าใจ         

“ส่วนเรื่องปัญหาของลำไยกับผู้จัดการคนเก่า ตอนนี้ก็อยู่ในชั้นศาลเรียบร้อยแล้วเดี๋ยวติดตามกันว่ายังไง เพราะเรื่องสัญญามันมีรายละเอียดมากกว่านั้น ก่อนที่จะออกมาก็มีการบอกกล่าวกันเรียบร้อยแล้ว แต่มีเรื่องของผลประโยชน์ เรื่องของการรับงาน ที่เขาบอกเราว่ามีงาน แต่สุดท้ายก็บอกว่าไม่มีมาหลายครั้งมากจนมีปากเสียงกับคุณแม่ ซึ่งทางนั้นก็รู้อยู่แล้วว่าเราขอแยกออกมา ก็รู้ว่าเรามาใช้ชื่อลำไย ไหทองคำ ประมาณปีหนึ่งได้แล้วจนมีคนมาใช้ชื่อหอยแครง แสงตะวัน แทนเราไปแล้วค่ะ เพิ่งมาดำเนินการฟ้องกัน เราก็ไม่รู้ว่าทำไมเขาเพิ่งมาฟ้อง อาจจะเป็นเรื่องผลประโยชน์ก็ได้ค่ะ เพราะเรื่องแบบนี้มันก็ไม่เข้าใครออกใคร ก่อนหน้านี้ที่เราจะโดนฟ้อง เขาไม่ได้ติดต่ออะไรมาเลย คือหายไปเลยประมาณหนึ่งปี แล้วก่อนที่เราจะมามีกระแส ตอนที่ยังไม่มีเพลงเขาก็ไม่ได้ติดต่อมากลับมาเลย แต่พอเราเริ่มมีรายได้ เริ่มมีเพลงก็เลยเริ่มมีปัญหากัน ลำไยเองตอนนี้ไม่ได้กังวลเลย เพราะตอนนี้ผู้ใหญ่ก็กำลังจัดการอยู่ เห็นว่าตอนแรกเขาเรียกค่าเสียหาย ประมาณ 3 ล้านค่ะ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26