อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

"โบว์" เรียนรู้จาก "ปอ" เข้าใจงานน้อยเป็นวัฏจักร

‘โบว์’ เรียนรู้จาก ‘ปอ’ เข้าใจงานน้อยเป็นวัฏจักร โฟกัสต่อยอดธุรกิจปล่อยผ่านคนโพสต์ด่า พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 07.02 น.


ช่วงหลังมานี้ แม่ โบว์-แวนด้า สหวงษ์ และ “น้องมะลิ” ลูกสาว ออกอีเวนต์น้อยลงจากเมื่อก่อนเยอะมาก เลยสงสัยกันว่าเป็นเพราะ “อาน้ำอ้อย” ผู้จัดการไม่ได้ช่วยดูงานให้ ได้เจอตัวโบว์ในงานแถลงข่าวมหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ปี 2 ตอน โลกนี้คือห้องเรียน ที่สยามเซ็นเตอร์ เจ้าตัวเลยบอกว่าไม่เกี่ยวกับอาน้ำอ้อย แต่เป็นเพราะเรื่องกระแสที่ทำให้งานน้อยลง ซึ่งโบว์เข้าใจดี เพราะได้เรียนรู้จาก ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ อยู่แล้ว นอกจากนี้โบว์ยังเล่าเรื่องที่โพสต์ภาพทำบุญครบรอบให้ปอด้วย       

โบว์ เผยว่า “โบว์สบายใจตั้งแต่เข้ามาตรงนี้แรก ๆ ที่มีคุณอาช่วยดูแล แต่พอเกิดเรื่องหลายอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลง เราอยู่อย่างทุกวันนี้ก็สบายใจ ไม่เกี่ยวว่าพอไม่มีคุณอาแล้วงานจะน้อยลง เป็นเรื่องกระแสมากกว่า ต้องยอมรับว่าช่วงมีกระแส งานเยอะมาก แต่โบว์คิดตั้งแต่แรกแล้วว่าน่าจะอยู่ได้ 2-3 ปี แล้วกระแสก็จะหายไป ถ้าในปีที่ 4-5 มีคนจำได้เราก็ดีใจแล้ว โบว์เข้าใจวัฏจักรมาตั้งแต่อยู่กับพี่ปอ เราได้เรียนรู้จากพี่ปออยู่แล้วว่าเขารู้สึกยังไง เราไม่ใช่ดาราแค่ทุกวันนี้คนจดจำโบว์กับมะลิได้ก็ดีใจแล้ว ตอนนี้ผู้ใหญ่ก็หยิบยื่นโอกาสให้น้อยลง เราเข้าใจว่าเป็นเพราะกระแสที่เปลี่ยนไป เลยคิดเรื่องจะต่อยอดธุรกิจตัวเองยังไง ยังคิดไว้ว่าจะไปเรียนทำกับข้าว อนาคตอาจเปิดร้านอาหาร ซึ่งโบว์วางแผนไว้แล้วว่าถ้าวันนึงโบว์ไม่อยู่ คนข้างหลังต้องสบายทุกคนค่ะ

ส่วนที่โพสต์รูปพี่ปอในวันครบรอบ คือเราโพสต์เพื่อระลึกถึงเขา วันนึงมะลิมาเปิดดูจะได้เห็นภาพที่ลงถึงพ่อเขาในโอกาสต่าง ๆ ส่วนคนที่เข้ามาด่าในไอจีก็มี แต่โบว์อยากบอกว่าไม่ต้องแล้ว เอาเวลาไปทำมาหากินดีกว่า แต่ถ้ามีเข้ามาโบว์ก็ปล่อยผ่าน เมื่อก่อนยอมรับว่าอ่านแล้วก็น้ำตาร่วง แต่ตอนนี้รู้สึกว่าคนอื่นโดนหนักกว่าเรา เขายังทนได้เลย ถ้าอ่านแล้วรู้สึกไม่ดีก็ลบเท่านั้นเอง ส่วนพัฒนาการของมะลิ ช่วงนี้เขาเริ่มต่อต้าน ไม่ฟังเราบ้าง ก็ไปคุยกับคุณหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติของเด็กทั่วไป คุณหมอแนะนำว่าให้เราใจเย็นกับเขา เพราะถ้ายิ่งว่ายิ่งดุ เขาก็จะเรียนรู้และทำตามเรา เราสังเกตได้ว่าเขาเริ่มเป็นตัวเอง เหมือนเราได้เรียนรู้ว่าจะอยู่กับเขายังไง และก็เป็นเหตุผลที่เรารับงานให้น้องน้อยลงด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24