อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

"ช่องวัน"ดึง"ปู-ไปรยา" ประกบคู่ "เป้-วิว"ใน"บางกอกนฤมิต"

สร้างกระแสฮือฮามาตั้งแต่ต้นปี เตรียมส่งละครฟอร์มยักษ์ “บางกอกนฤมิต” นวนิยายลึกลับระทึกขวัญ ที่ขนทัพนักแสดงแถวหน้ามาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความหลอนร่วมกัน อาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 03.00 น.

สร้างกระแสฮือฮามาตั้งแต่ต้นปี หลังช่องวัน 31 เตรียมส่งละครฟอร์มยักษ์ “บางกอกนฤมิต” นวนิยายลึกลับระทึกขวัญ ที่ขนทัพนักแสดงแถวหน้ามาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความหลอนร่วมกัน พร้อมกับดึงนางเอกสาวสวย ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ที่มาร่วมงานกับช่องวันเป็นครั้งแรก สวมบทนางเอกละครที่เต็มไปด้วยไฟอาฆาตแค้น ประกบ 2 พระนางสุดฮอต เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ และ วิว-วรรณรท สนธิไชย



ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือคุณภาพอีกมาก มาย อาทิ เพลง-ชนม์ทิดา, ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, เฟรช-อริศรา, แอ๊ด-โฉมฉาย, โย-ทัศน์วรรณ, โบ-เบญจศิริ, ครูมืด-ประสาท, วิยะดา อุมารินทร์, อ๊อฟ-ศุภนัฐ, เจนนี่-รติพันธ์, ปิยะดา เพ็ญจินดา, น้ำทิพย์ เสียมทอง, อ้วน รีเทิร์น, บั๊บ เบิ้ล-กรกฏ ฯลฯ



บางกอกนฤมิต” เป็นเรื่องราวความหลอนของโรงละคร “บางกอกนฤมิต” เมื่อครั้งถูกไฟเผาวอดเมื่อ 70 ปีก่อน ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมาก โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้เลยว่า...สาเหตุที่แท้จริง ไฟที่เผาไหม้โรงละครแห่งนี้ มิใช่เป็นเพียงไฟธรรมดา แต่มันคือไฟแค้นของ มาลัยวรรณ อดีตนางเอกของคณะละครบางกอกนฤมิตนั่นเอง



นับว่าเป็นครั้งแรกของนางเอก ปู-ไปรยา ที่พลิกมารับบทร้าย กับบท “มาลัยวรรณ” ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าถึงวินาทีที่ตัดสินใจรับเล่นบทที่ท้าทายครั้งนี้ว่า “ที่ตัดสินใจรับ เราดูหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นบทหรือเวลา แต่เรื่องนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี พอได้อ่านบทก็รู้สึกว่าชอบมาก เพราะตัวละครตัวนี้ร้าย ซึ่งปูเองก็ไม่เคยเล่นร้าย ไม่เคยเล่นพีเรียด และไม่เคยเล่นละครผี”



ยอมรับเลยว่าทุกครั้งที่เล่นบทนี้จะเครียดมาก จนทำให้เราติดคาแรกเตอร์ตัวละครกลับไปบ้านด้วย เพราะมันเข้าถึงความรู้สึกในใจปูจริง ๆ ทำให้ปูรู้สึกว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตการแสดงที่ตัวละครมีผลกับชีวิตปู และเป็นบทที่ยากและท้าทายที่สุดในชีวิต ็ต้องขอบคุณผู้กำกับที่มอบบทดี ๆ ให้ปูค่ะ”



ฟากพระเอกของเรื่อง เป้-อารักษ์ ที่มาร่วมงานกับช่องวัน 31 เป็นครั้งแรก ได้เล่าถึงบทบาทของ “การันต์” และการทำงานในครั้งนี้ว่า “เป็นครั้งแรกเลย ที่มาร่วมงานกับช่องวัน 31 สนุกดีครับ แม้ว่าละครเรื่องนี้จะเป็นละครดราม่า แต่การทำงานก็ไม่ได้เครียดหรือกดดันอะไร ทีมงานค่อนข้างน่ารักและเป็นกันเองครับ สำหรับบทบาทที่ได้รับในเรื่อง กับบท “การันต์” อดีตคนรักของมาลัยวรรณในอดีตชาติ ที่เคยผิดคำสัญญา จนเป็นต้นเหตุแห่งเพลิงแค้นในครั้งนี้ ก็ยากในระดับนึง ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อารมณ์ของตัวละครซะมากกว่า ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามกันเยอะ ๆ ครับ”



ปิดท้ายกันที่นางเอก วิว-วรรณรท ที่ต้องมารับบทบาท 2 คาแรกเตอร์ ก็ได้เล่าถึงความน่าสนใจของละครบางกอกนฤมิตว่า “เรื่องนี้เป็นละครอีกเรื่องที่ครบรสชาติ ทั้งดราม่า ตื่นเต้น ระทึกขวัญ มีเรื่องราวความรักความพยาบาทของตัวละครที่มีความเกี่ยวโยงกับโรงละครแห่งนี้ จนนำมาซึ่งความโศกเศร้า ความหลอน ซึ่งวิวคิดว่าน่าจะถูกใจคนดูที่ชอบแนวดราม่าระทึกขวัญ เรื่องนี้วิวรับบทเป็น 2 คาแรกเตอร์ คือ “วาด” ในยุคอดีต และบท “แพงมาศ” ในยุคปัจจุบัน ทั้งสองจะเป็นนางเอกละครเวที ซึ่งตัวละครตัวนี้แหละค่ะ ที่จะเข้าไปเกี่ยวพันกับความแค้นในอดีตของ มาลัยวรรณ (ปู-ไปรยา) จนเกิดเป็นเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น รับรองสนุกมาก ๆ ค่ะ”



ติดตามชมเรื่องราวความรักและความอาฆาตแค้นข้ามภพชาติ ได้ในละคร “บางกอกนฤมิต” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ช่องวัน 31 (เริ่มตอนแรกวันจันทร์ 2 ..นี้).





--------------------------------

ธพัชรินทร์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50