อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

'ทีโมเมนต์-สตูดิโอพาร์ค'ยันยังไม่มีใคร ติดต่อทำหนังกู้ภัย'หมูป่า'

ค่ายหนังและบริษัทโปรดักชั่นชื่อดังในไทย ยันยังไม่มีการติดต่อจากฝ่ายไหนในการร่วมสร้างหนังปฏิบัติการกู้ภัย "ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย" พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.15 น.

กำลังเป็นประเด็นที่ทุกคนให้ความสนใจอย่างมาก หลังเว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ ของอังกฤษ รายงานว่า สองผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์อเมริกัน ได้เริ่มโครงการถ่ายทอดเหตุการณ์กู้ภัยช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ช “ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย” ของไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อทำลงบนแผ่นฟิล์มแล้ว ทั้งนี้ นายไมเคิล สก็อตต์ ผู้อำนวยการสร้างและหุ้นส่วนผู้จัดการบริษัทภาพยนตร์ Pure Flix สหรัฐอเมริกา และนายอดัม สมิธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้าง ได้ลงพื้นที่และเริ่มสัมภาษณ์ประชาชนที่อยู่บริษัทรอบๆถ้ำตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อไปยัง นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ทีโมเมนต์ จำกัด บริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทย เปิดเผยว่า “ตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อบริษัทเราเรื่องการทำหนังปฏิบัติการกู้ภัยหมูป่านะ ถ้ามีการติดต่อมาจริงๆ คงไม่ได้เกี่ยวว่าเราสนใจจะทำหรือไม่ทำหรือเปล่า คือเราต้องมาดูข้อเท็จจริงกันก่อนว่าโปรเจ็คท์นี้มันเริ่มจากจุดเริ่มต้นที่เป็นแค่ระดับประเทศ แต่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องระดับโลกไปแล้ว ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมีมากมายหลากหลายและกินวงกว้างหลายมิติมาก ถ้าจะทำเป็นหนัง ก็คงต้องเป็นหนังสเกลใหญ่ถึงใหญ่มากเท่านั้นถึงจะทำได้ ทางเราเองคงยังไม่มีความพร้อมในระดับนั้น บริษัทเรามีความพร้อมในการทำงานสำหรับสเกลงานที่เราควบคุมได้และคิดว่าทำได้ดีครับ”ด้าน นางนาราพิมม์ สุนทรเวช ผู้อำนวยการบริษัท เดอะ สตูดิโอ พาร์ค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับทำโปรดักชั่นชื่อดังในเมืองไทย ได้เปิดเผยว่า “ณ ตอนนี้บริษัทฯของเรามีการติดต่อจากต่างประเทศเข้ามา ซึ่งเป็นหนังทุนสร้างระดับกลาง ในขณะที่หนังทุนสร้างระดับใหญ่ก็มีการติดต่อมาเช่นกัน แต่จะเป็นการมาเช่าสตูดิโอของเราถ่ายทำหนังในบางช่วง ซึ่งตอนนี้บริษัทฯเราก็ได้มีการคุยโปรเจ็คท์บางอันเอาไว้และอยากให้เกิดขึ้น แต่คอนนี้หนังที่เกี่ยวข้องกับการกู้ภัยทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เรายังไม่มีการติดต่อมา ส่วนตัวฉันมองว่ามันเป็นเวลาที่รวดเร็วมาก ถ้าจะทำหนังเพราะน้องๆทั้ง 13 คนของทีมหมูป่าอะคาเดมี่เพิ่งจะปลอดภัยกลับออกมาจากถ้ำ ซึ่งถ้ามีการติดต่อเรื่องการทำหนังปฏิบัติการกู้ภัยหมูป่าจริง ทางบริษัทก็พร้อมทำ แต่คงต้องขอดูรายละเอียดต่างๆก่อน แน่นอนเราจะไม่ยุ่งในเรื่องของสคริปของหนัง แต่เราเน้นให้บริการสตูดิโอโปรดักชั่น ยิ่งถ้าหนังได้ผ่านการตรวจของกองกิจการภาพยนตร์ของไทยทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมร่วมงานกับคนที่ติดต่อมา” 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84