อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

"พุฒ" แย้มงบสร้างเรือนหอ 20 ล้าน

‘พุฒ’แย้มงบสร้างเรือนหอ 20 ล้าน สุขใจมอบเครื่องปั๊มหัวใจให้ รพ.เด็ก ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 05.39 น.


เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักสายบุญสำหรับ ดีเจพุฒ -พุฒิชัย เกษตรสิน และนางเอกสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา อย่างล่าสุดเมื่อวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มพุฒเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา ทั้งคู่เลือกเป็นสะพานบุญเชิญชวนเพื่อน ๆ รวบรวมเงินซื้อเครื่องปั๊มหัวใจ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลเด็กราชวิถี งานนี้พอมีโอกาสเจอตัวหนุ่มพุฒในงานกิจกรรม “คนหล่อขอคุยบอล” ที่สยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งข่าวว่าทุ่มทุนสร้างเรือนหอกว่า 20 ล้าน 

พุฒ เผยว่า “วันเกิดปีนี้ถือโอกาสรวมกับวันเกิดของจุ๋ยด้วยการไปทำบุญบริจาคเครื่องปั๊มหัวใจที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถี เพราะจุ๋ยรู้จักกับพี่ที่ทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาลนี้อยู่แล้ว บวกกับ “พี่ก้อย-พี่ตูน” ก็บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเด็กเขาก็บอกบุญต่อมาจุ๋ยเลยรวบรวมเงินจากเพื่อน พี่น้อง รวมทั้งแฟนคลับที่สนิท ร่วมสมทบทุนซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้กับเด็กทารกแรกเกิดได้ 1 เครื่องเพราะราคาค่อนข้างสูง แต่ยังขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ต่าง ๆ อีกเยอะมาก ใครที่สนใจอยากบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์ให้น้อง ๆ เด็กทารก สามารถไปที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถีได้ครับ วันเกิดปีนี้อิ่มบุญอิ่มใจ เหมือนเราได้ช่วยชีวิตคน วันนั้นจุ๋ยร้องไห้เลย เพราะเด็ก ๆ ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ  ตั้งใจว่าวันเกิดปีต่อไปจะทำแบบนี้อีก เพราะเรามีบัญชีสำหรับทำบุญโดยเฉพาะครับ”
“แต่ปีนี้เราจึงไม่มีของขวัญอะไร    ให้กัน ตั้งใจจะเก็บเงินสร้างเรือนหอแถวสุขาภิบาล 5 อยู่ช่วงดำเนินการก่อสร้าง งบ ที่ต้องใช้ก็ปาดเหงื่อเลย (หัวเราะ) ตั้งไว้ คร่าว ๆ น่าจะ 10-20 ล้านครับ แต่ไม่ถึง 100 ล้านหรอก สร้างบ้านและแต่งงานพร้อมกันต้องใช้เงินเยอะมากแต่มันคือการสร้างรากฐานชีวิตเป็นบ้านที่เราชอบอยู่แล้วมีความสุข ตอนนี้ทำงานเต็มที่ รับหมดทุกอย่างเลยขอแค่ติดต่อมา (ยิ้ม) เรื่องลูกยังไม่วางแผนเลยไว้เป็นเรื่องอนาคตดีกว่าครับ”.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18