อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

กต.มั่นใจคนไทยในนิวยอร์คปลอดภัย

กต.มั่นใจคนไทยในนิวยอร์คปลอดภัยจากเฮอริเคน “แซนดี้” เผยมีแค่นักท่องเที่ยว 3-4 คนยังเดินทางกลับไม่ได้ อังคารที่ 30 ตุลาคม 2555 เวลา 01.48 น.

วันนี้ 30 ต.ค. ที่กระทรวงการต่างประเทศ  นายดำรง ใคร่ครวญ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการเกิดพายุเฮอริเคน แซนดี้ ที่นครนิวยอร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า เมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา ศูนย์กลางของพายุแซนดี้ได้ผ่านพื้นที่นครนิวยอร์คไปแล้ว ทำให้ขณะนี้เริ่มอ่อนกำลังลง และสบายใจได้มากขึ้น แต่ยังคงเหลือฝนที่ตกหนักและลมแรง ประกอบมีน้ำทะเลหนุน จึงทำให้มีระดับน้ำสูงประมาณ 1-2 ฟุต และยังคงมีไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่

นายดำรง กล่าวอีกว่า สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครนิวยอร์ก ได้แจ้งเตือนคนไทยล่วงหน้าก่อนแล้วประมาณ 2-3 วัน โดยเฉพาะในจุดพื้นที่ชายฝั่งที่พายุเข้า ซึ่งมีคนไทยอาศัยอยู่ประมาณ 20-30 คนที่ได้ถูกอพยพไปพร้อมกับชาวอเมริกันออกจากในพื้นที่แล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคนไทยรายได้ขอความช่วยเหลือมายังสถานกงสุลใหญ่ไทยฯ มีเพียงคนไทย 3-4 คน ที่เป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นครนิวยอร์ก ซึ่งไม่สามารถเดินทางกลับได้ เพราะเที่ยวบินถูกยกเลิก เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา สถานกงสุลใหญ่ฯจึงประสานกับวัดไทย เพื่อจัดที่พักให้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ถ้ามีสถานการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก สถานกงสุลใหญ่ฯพร้อมให้การช่วยเหลือดูแลคนไทยในพื้นที่เสี่ยง โดยมีเครือข่ายติดต่อกันอย่างใกล้ชิด เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0