อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

หน่วยงานรัฐเรียกสอบ 2-shotถ่ายภาพคู่ BNK48

ต้นสังกัด BNK48 ประกาศเลื่อนการลงทะเบียนกิจกรรมการถ่ายภาพ 2-shot ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เผยถูกหน่วยงานราชการขอตรวจสอบพูดคุยรายละเอียด หลังโอตะร้องเหมือนถูกเอาเปรียบ! อาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2561 เวลา 09.49 น.

จ๊อบซัง ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48 ได้ออกมาอัดคลิปชี้แจงผ่านทางแฟนเพจ BNK48 เกี่ยวกับการประกาศเลื่อนเปิดระบบลงทะเบียน 2-shot (ถ่ายภาพคู่กับไอดอลสมาชิกวง BNK48) ออกไปก่อนเนื่องจากได้รับการติดต่อจากหน่วยงานราชการให้พูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดเรื่องนี้ โดยระบุว่า  "สวัสดีครับ แฟนๆ BNK48 ทุกท่าน ผมจ๊อบซังนะครับ วันนี้ผมมีเรื่องจะประกาศเกี่ยวกับงาน 2-shot เนื่องจากมีคนไปร้องเรียนหน่วยงานราชการเกี่ยวกับรายละเอียดของงาน 2-shot ทางหน่วยงานราชการได้ติดต่อเราเข้ามาและขอคุยชี้แจงในรายละเอียดต่างๆ ดังนั้นเรามีความจำเป็นที่จะขอเลื่อนกำหนดการในการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ จากที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้นะครับ และเราจะรีบแจ้งให้ทราบหากได้รับการติดต่อจากหน่วยงานราชการ หรือมีข้อสรุปในรายละเอียดต่างๆ ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ สวัสดีครับ"
 
สำหรับกิจกรรม 2-shot นั้น เริ่มต้นจากมีการประกาศเปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม RIVER อัลบั้มเต็มชุดแรกของวง BNK48 ในราคา 1,000 บาท ซึ่งจะแตกต่างจากอัลบั้มทั่วไปคือจะมีโค้ดบัตรสำหรับเข้าร่วมกิจกรรมถ่ายรูป 2-shot (ถ่ายรูปคู่กับสมาชิกวงแบบตัวต่อตัว) โดยจะใช้มือถือในการถ่ายภาพ และกิจกรรมจะจัดในวันที่ 15-16 ก.ย. ณ ไบเทค บางนา ซึ่งกิจกรรมถ่ายภาพ 2-shot เป็นกิจกรรที่มีในวงพี่สาวตระกูล 48group ในประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน 
 
ทั้งนี้ หลังมีการประกาศพรีออเดอร์และวางจำหน่ายไป ทางจ๊อบซัง ได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรม 2-shot เพิ่มเติมว่า ในอัลบั้มจะได้รับโค้ด 1 ใบไว้ใช้ในกิจกรรมดังกล่าว โดยจะเปิดลงทะเบียนในวันที่ 28 ส.ค. ในโค้ดกรอกในระบบ เลือกสมาชิกที่ต้องการถ่ายภาพด้วย 16 อันดับ จากนั้นระบบจะสุ่มสมาชิกที่ถ่ายภาพด้วยได้ ซึ่งแต่ละสมาชิกจะมีกำหนดว่า เปิดถ่ายภาพคู่จำนวนกี่คน เช่น สมาชิกA เปิดถ่ายภาพ 2-shot 30 คน แต่มีแฟนคลับเลือกสุ่มถึง 200 คน โอกาสกจะน้อยตามไปด้วย โดยระบบจะสุ่ม 2 รอบ หากสุ่มทั้ง 2 รอบไม่ได้สิทธิถ่ายภาพ ก็จะได้รับโปสเตอร์พิเศษแทน โค้ดสุ่มก็เท่ากับว่าได้ใช้งานไปแล้ว ไม่สามารถนำไปสุ่มใหม่ได้ ซึ่งเงื่อนไขดังกล่าวแตกต่างจากวงรุ่นพี่ 48Group ที่จะมีการประกาศสมาชิกล่วงหน้าว่ามีใครให้ถ่ายภาพคู่บ้าง จากนั้นแฟนคลับจะไปลุ้นสิทธิ์เอา หากได้สิทธิ์ในการถ่ายภาพ 2-shot กับสมาชิกที่ต้องการ ค่อยไปจ่ายเงินแทน ซึ่งความแตกต่างดังกล่าว โอตะบางส่วนมองว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่ เนื่องจากต้องจ่ายเงินซื้ออัลบั้ม แต่สิทธิพิเศษกลับต้องสุ่ม หากสุ่มไม่ได้ต้องได้ภาพโปสเตอร์แทน และเป็นข้อถกเถียงในโลกออนไลน์มาตั้งแต่การพรีออเดอร์อัลบั้ม RIVER เมื่อช่วงเดือน มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา

 
ประกาศเลื่อนเปิดระบบลงทะเบียน 2-shot

ประกาศเลื่อนเปิดระบบลงทะเบียน 2-shot งาน BNK48 1st Album "RIVER" 2-shot Event #BNK48 #BNK481stAlbum #RIVERTH #BNK482shot

โพสต์โดย BNK48 เมื่อ วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2018

 
ขอบคุณภาพและคลิปประกอบจากแฟนเพจ BNK48 

อ่านข่าวทั้งหมดเกี่ยวกับ BNK48 ได้ที่นี่...
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 85