อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

แบงค์-อาทิตย์ รับปากไม่ตรงกับใจ ส่วนหัวใจใสๆไม่มีแฟน

‘แบงค์-อาทิตย์’ ผู้ชายที่รับว่า ‘ปากไม่ตรงกับใจ’ ส่วนหัวใจใส ๆ ยังไม่มีแฟน เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 05.47 น.


กำลังมาแรงทีเดียวสำหรับละครเรื่อง “ระบำมาร” ทางช่อง 7 และทำให้หนุ่มคนนี้ “แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” กลายเป็นหนุ่มฮอตขึ้นมาทันทีกับบทบาท “รัชดา” พระเอกของเรื่อง และแน่นอนว่าฮอตขนาดนี้วันนี้เราจึงขอนั่งพูดคุยกับหนุ่มแบงค์ ถึงการทำงานในละครเรื่องนี้เสียหน่อย และแน่นอนว่าคำถามที่หลายคนอยากอยู่กับเรื่องความรัก วันนี้เรามีคำตอบให้แน่นอน เอาละไปคุยกับ “แบงค์” กันเลยดีกว่า

เรื่องราวในระบำมารเดินทางมาได้สักระยะนับจากนี้เป็นอย่างไรต่อไป?
“ดีใจครับ ดีใจในความชื่นชอบของคนดูที่เพิ่มขึ้น ๆ ดีใจแทนทีมงานพี่หนิง ปณิตา และทุก ๆ คนที่ตั้งใจทำงานนี้ มันส่งกำลังใจให้พวกเรามาก ๆ ครับ เนื้อหากำลังพีคขึ้นเรื่อย ๆ ถวิกาจะเดินตามแผนการของตัวเองต่อไป ส่วนผมก็ยังคงเป็น รัชดา ผู้ที่เตือนพูดไม่มีใครยอมฟังหรือทำตาม แต่ผมก็จะไม่หยุดเตือน”

เป็นการทำงานที่ยากหรือเครียดไหม?
“แรก ๆ ผมเครียดที่ได้รับบทนี้มา และกลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่รู้สึกโชคดีที่ได้ทำงานร่วมกับพี่หนิง เพราะเวลาผมทำงานจะเป็นมนุษย์..ทำไม...ถ้าไม่เข้าใจจะถามเยอะตรง ๆ อะไรที่สงสัยจะถามเพื่อให้เราเข้าใจ ซึ่งพี่หนิงจะคอยช่วยตอบและอธิบายเป็นกำลังใจ ทั้งผมทำงานนี้สนุกครับพี่หนิงเป็นคนรุ่นใหม่ที่เปิดรับ และปลอบให้ผมคลายกังวลกับบทที่ได้รับเพราะแรกเลยหากอ่านบทรัชดา เหมือนจะไม่มีอะไรนิ่ง ๆ แต่เมื่อได้คุยกับพี่หนิงว่าเราจะเล่นบทนี้แบบไหนดี พี่หนิงก็จะปลอบแนะนำว่าเค้าจะทำให้ตัวละครตัวนี้ไม่นิ่ง ซึ่งพอได้เล่นบทนี้ไปเรื่อย ๆ อ่านบทไปเรื่อย ๆ ปรากฏว่าตัวนี้มีปัญหาเยอะ มิติเยอะ เพราะต้องรับบทที่เราไม่เคยเป็นในชีวิตจริงมาก่อนเลย คือภาวะการเป็นผู้นำผู้ใหญ่ที่ต้องมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ดูแลพี่สาวหลานสาว เครียดเรื่องงานไหนจะเรื่องแฟนคนที่เรารักอย่างถวิกา ซึ่งตัวละคร รัชดา ก็ดูจะมีปัญหาที่ต้องรับมือรอบด้านกว่าถวิกา ที่มีปัญหาแห่งปมแก้แค้นมิติเดียว”

ปีนี้เห็นบทแบงค์ หลากหลายมีบทไหนที่อยากเล่น?
“บทที่อยากเล่นหรือหากมีโอกาสผมอยากเล่นเป็นบทฝาแฝดครับ ในแบบคนเดียวแต่แสดงออกมาให้เห็นว่าตัวละครสองคนนี้เป็นคนร้าย หรือเป็นคนดีที่แตกต่างกัน แบบร้ายจัด ๆ กับดีจัด ๆ และเมื่อแสดงแล้วหากมีคนดูรักและเกลียดในเวลาเดียวกันอันนี้ท้าทายผมมากครับหากทำได้ผมจะดีใจมากครับ”ทุกวันนี้พอใจกับบทบาทหรืองานแสดงของตัวเองมากน้อยแค่ไหน?
“ยังไม่ค่อยพอใจตัวเองเท่าไหร่ครับ ผมต้องขอขอบพระคุณมากเลยครับได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส แม้ผมเองก็มาในแบบไม่คิดหรือตั้งเป้าหมายว่าผมจะต้องเป็นพระเอกเท่านั้น แต่เมื่อผู้ใหญ่มอบโอกาสดี ๆ มาให้ ผมเองก็ตั้งใจเต็มที่ทุกบทบาทที่ได้รับครับไม่เกี่ยงว่าต้องเป็นพระเอกเท่านั้น เวลาใครเรียกผมแบบนี้ผมเองก็เขินอายครับ เขินวางตัวไม่ถูก หรือหากต่อไปไม่ได้เป็นพระเอกก็ไม่เสียใจครับขอตั้งใจทำทุกโอกาสที่เข้ามาให้เต็มที่ที่สุดก่อนครับ ผมไม่ได้คิดว่าผมเป็นอะไรแต่หากคนมาเรียกผมว่า นี่ไงนี่ไง รัชดา พันธกานต์ แบบนี้จะดีใจมากครับรู้สึกอิ่มใจที่คนจำบทบาทผมได้รู้จักผมจากบทบาทที่ผมแสดง แต่จากที่ผมฝากผลงานแสดงที่ผ่านมาผมเองก็ยังไม่เคยรู้สึกพอใจในผลงานของผมในแต่ละเรื่องนั่งดูไปก็ติตำหนิตัวเองไปว่าเฮ้ย...บทนั้นบทนี้เรายังทำได้มากกว่านี้นะ ทุกครั้งเลยครับ ก็จะพยายามปรัปบรุงพัฒนาตัวเองในเรื่องการแสดงในทุก ๆ ด้านทุก ๆ มิติครับ ผมอยากแสดงให้เก่ง ๆ เหมือนรุ่นพี่หลาย ๆ คน และจะยิ่งภูมิใจมากขึ้นหากคนเรียกและบอกว่าผมเป็นนักแสดง”

ทุกวันนี้หากจะอธิบายความเป็นแบงค์-อาทิตย์คือใคร?
“ทุกวันนี้ผมก็ยังคงเป็น แบงค์-อาทิตย์ คนเดิมครับเดินไปไหนมาไหนธรรมดาใช้ชีวิตปกติ เรียบ ๆ ง่าย ๆ ทำงานประกอบอาชีพนักแสดงมีสัมมาอาชีพที่สุจริต เสียภาษีตามปกติ กินข้าวแกง รักงานแสดงอันเป็นอาชีพ ส่วนเรื่องของธุรกิจ เป็นการทำในสิ่งที่รักและชอบ ร้านอาหารคือผมชอบก็จะสนุกผลประกอบการค่อย ๆ เป็นไปในทางที่ดี ดีใจที่มีเสียงคนชื่นชอบและลูกค้าเชื่อมั่น ไว้วางใจร้าน Taiyo Sushi เพราะเราใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมและสดใหม่ตลอดต้องขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนให้ผมได้ทำในสิ่งที่ผมรักอีกแขนงหนึ่งครับ”

เรื่องความรักตอนนี้สีชมพูไหม?
“ยังเลยครับเรื่องสาว ๆ เรื่องแฟน สำหรับผมยังไม่มีใครจริง ๆ ครับ ไม่ได้ปิดกั้น แต่ด้วยตัวเองไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหน ค่อนข้างติดบ้านทำให้ไม่ค่อยได้ไปเจอใครสักเท่าไร ไม่เหงาครับเพราะผมคุยกับเพื่อนอยู่กับเพื่อน อยู่บ้านพักผ่อน ไปออกกำลังกายก็เจอแต่เพื่อน ๆ มีเข้ามาคุยบ้างแต่ก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา”

สาว ๆ ที่จะนั่งในหัวใจหนุ่มแบงค์ ต้องเป็นแบบไหน?
“สำหรับผมสเปกเรื่องสาว ๆ ไม่ได้เน้นว่าเซ็กซี่หรืออะไรแต่ผมจะชอบแนวขาวสูง ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็หากพออยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ก็ต่างคนต่างแก่ตัวเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ ดังนั้นเรื่องจิตใจ เรื่องความเข้าอกเข้าใจกันเป็นเรื่องสำคัญครับ สาว ๆ ที่คุยกันตรง ๆ ชิลชิล สบาย ๆ คล้าย ๆ ผม เพราะผมเป็นคนชิลชิล ง่าย ๆ แต่ไม่ต้องเหมือนกันมากเพราะจะทำให้นิ่งไป มีความแตกต่างกันบ้าง”

แล้วแบงค์เป็นคนแบบไหน ถ้ามีแฟน?
“สำหรับผมจะเป็นคนแสดงออกมาไม่ตรงกับความรู้สึกในใจครับ ห่วงมากจะบอกว่าไม่ห่วงหรือเฉย ๆ แต่จะคอยดูแลจะเหมือนในบทพันธกานต์ ครับคือปากพูดไปแต่ในใจจริงแล้ว จะอีกแบบไม่ค่อยกล้า แต่หากพูดก็จะตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม หรือหากไม่เข้าใจก็จะถามครับ” 
        
เรียกว่าเป็นนักแสดงอนาคตไกลของช่อง 7 สีอีกคนที่เราจะต้องจับตามองสำหรับหนุ่มแบงค์-อาทิตย์ คนนี้ ส่วนเสาร์หน้าจะเป็นหนุ่มคนไหนมานั่งพูดคุยกับเราตรงนี้ ต้องติดตามกันนะจ๊ะ สำหรับเสาร์นี้ สวัสดีจ้า.

..................................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงาน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34