อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"ใบเตย"มองเเฟชั่นคือการลงทุน ผุดแบรนด์เสื้อผ้าเอาใจสาวเซ็กซี่

‘ใบเตย’ มองเเฟชั่นคือการลงทุน ผุดแบรนด์เสื้อผ้าเอาใจสาวเซ็กซี่ เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 03.07 น.


ขึ้นชื่อเรื่องความเซ็กซี่ สำหรับสาว ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ที่ล่าสุดปล่อยเอ็มวีสุดแซ่บกับเพลง เอาไม่เสร็จออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน แถมยังออกตัวว่าเป็นเพลงที่เป็นตัวเองมากที่สุด ทั้งคอสตูม หน้าผม “สตาร์เทรนดี้” สัปดาห์นี้เลยต้องขอเคลียร์คิวสาวใบเตยมาพูดคุยถึงเรื่องแฟชั่นและความสวยความงาม เพราะแว่ว ๆ มาว่าตอนนี้เจ้าตัวแอบผันตัวไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ และเตรียมขึ้นแท่นดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองอีกด้วย
      
เอ็มวีเอาไม่เสร็จ
“เพลงนี้ที่ออกมาค่อนข้างเป็นตัวใบเตยมากที่สุด เราลงมือทำเองหมดทั้ง โปรดักชั่น เสื้อผ้าหน้าผม ผู้กำกับเอ็มวี เราคัดสรรเองหมดอย่างคอสตูมต่าง ๆ เราเป็นคนเลือกเอง เน้นน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮ-แฟชั่น ในเอ็มวีก็จะมีชุดนอน แต่ไม่ได้นอนด้วย (หัวเราะ) แต่ชุดที่ต้องใช้โชว์จริง ๆ ก็จะมิดชิดกว่านั้นหน่อย เพราะเราต้องระวังนิดหนึ่ง จะเซฟกว่า เพราะว่าถ้าเวทีสูงก็จะเสี่ยงต่อภาพที่ออกมา”
      
สั้นได้ ยาวได้ ขอแค่มีสไตล์
“ทุกวันนี้พอเราโตขึ้นเราก็จะแต่งตัวเป็นแฟชั่นมากขึ้น หลากหลายมากขึ้น ที่ผ่านมาเราจะใส่สั้นอย่างเดียวเลย แต่เดี๋ยวนี้ก็เน้นแฟชั่นมากขึ้น สั้นได้ ยาวได้ แต่ขอให้มีดีไซน์เป็นตัวเรานิดหนึ่ง อย่างเสื้อก็จะมีปาดไหล่บ้าง เป็นเกาะอกบ้างเล็ก ๆ แบรนด์ที่ใบเตยชอบมากคือ ท็อปชอป เพราะมีตั้งแต่เสื้อยืดจนไปถึงชุดราตรีเลย เราไปที่เดียวก็จะได้เสื้อผ้าหลากหลายแนว ซึ่งเสื้อผ้าเราไม่ค่อยใส่
แบรนด์เนมเลยมีน้อยมาก”


      
เครื่องประดับเบา ๆ แค่ตุ้มหูกับแว่นตา
“ตุ้มหูกับแว่นตาก็เยอะมาก เอาจริง ๆ ทุกวันนี้คือเยอะทุกอย่าง จริง ๆ ใบเตยเป็นคนไม่ชอบใส่เครื่องประดับ เครื่องประดับจะเป็นสิ่งที่ชอบน้อยมากที่สุดถ้าเทียบกับเสื้อ กระเป๋าหรือรองเท้า เครื่องประดับที่ใส่บ่อยที่สุดก็คงเป็นตุ้มหูกับแว่นตาเลยจะเยอะกว่าแหวนหรือว่าสร้อย ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่าใบเตยแทบไม่ใส่สร้อยเลย”
        
กระเป๋า คือการลงทุนที่สวยงาม
“เราจะซื้อกระเป๋ากับรองเท้า ที่สามารถใช้งานและซื้อขายแลกเปลี่ยนได้กำไร เรามองว่าตรงนี้คือการลงทุนที่สวยงาม  เหมือนผู้ชายเล่นนาฬิกา ถ้าแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็จะขายได้เท่าตัวหรือได้กำไร แต่เราก็เข้าใจว่าของซื้อมา พอใช้แล้ว ก็อาจจะมีสึกหรอบ้าง แต่จริง ๆ ใบเตยรักษาของดีมาก บางทีใบเตยขายได้เท่าทุนด้วยซ้ำ”
      
ชาแนล สีดำ ยืน 1
“ใบเตยจะชอบกระเป๋าสีดำ เทา น้ำตาล สีไม่ฉูดฉาด สีดำเป็นอันดับหนึ่งในดวงใจ เพราะใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกชุด ถ้าสายโซ่เราก็จะเลือกสีเงิน เพราะเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายเช่นกัน เลยจะมีชาแนลเยอะ เดี๋ยวนี้ใบเดียวสามารถใช้ได้หลายแบบด้วย สามารถถือได้ สะพายได้ ถอดสายออกได้ ก็จะมีทั้งหนังแลมป์ และ คาเวียร์  ถ้าเป็นรุ่นคลาสสิก เราจะเลือก แลมป์ เพราะว่าถือแล้วสวย แต่ถ้าเป็น ชาแนล บอย ใบเตยจะเลือก คาเวียร์ เพราะว่าหนังมีความทนทาน ไม่ค่อยเห็นรอยต่าง ๆ ง่าย ซึ่งชาแนลเป็นแบรนด์ที่ขายได้ตลอดแล้วขายได้ราคาดีด้วย”


        
แอร์เมส แพงที่สุด
“กระเป๋าใบที่แพงที่สุดของใบเตยคือแอร์เมส รุ่นเบอร์กิ้น ไซซ์ 30 ซื้อมาในราคา 6.4 แสน ใบเตยว่าแอร์เมสคือการลงทุนที่คุ้มค่า ตอนนี้มี 3 ใบแล้ว ตั้งใจจะถอยมาให้ครบ ทั้งเบอร์กิ้น เคนลี่ คอนสตอง ลินดี้ ซึ่งเขาจะขึ้นชื่อเรื่องความซื้อยากมาก ซึ่งเป็นจุดขายของเขา เขาจะอยากให้ลูกค้าอยากได้มากที่สุด ต้องไปเดินไหว้พนักงานทุกวันกว่าจะได้ ต้องซื้อนาฬิกา ซื้อกระเป๋าตังค์ ฯลฯ เขาถึงจะบอกว่าเดี๋ยวฉันจะให้เธอดูนะมาดาม”
        
เสน่ห์ของแบรนด์เนม
“ใบเตยว่าแบรนด์เนมมีเสน่ห์ตรงที่แม้แต่แบรนด์เดียวกันของวางขายในแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกัน แม้แต่ช็อปในไทยก็ยังไม่เหมือนกัน อย่างรองเท้าไซซ์ 36 อาจจะไม่มีไซซ์ที่พารากอน แต่ไปมีที่เอ็มโพเรียม หรือบางที เอ็มโพเรียมมีแค่สีนี้ เป็นต้น ความสนุกของแบรนด์เนมอีกอย่างหนึ่งก็คือการดูว่าเป็นของแท้หรือไม่แท้ อย่าง ชาแนลจะดูง่ายสุด เพราะมีการ์ด และมีรหัสโฮโลในกระเป๋า ซึ่งจะมีเลขตรงกับการ์ด  ส่วนหลุยส์จะมี ซีรีส์ นัมเบอร์ อยู่ข้างในกระเป๋า ซึ่งดูยากมาก ส่วน กุชชี่ ก็จะมีการ์ดเล็ก ๆ และแคร์บุ๊ก ที่อยู่ข้างในก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งแล้ว ส่วน  บาเลนเซียก้า ก็จะมีแคร์บุ๊กเล่มใหญ่ ๆ ในกระเป๋า เราก็ต้องเช็กดี ๆ”
        
รองเท้าคืออวัยวะส่วนหนึ่ง
“ใบเตยเป็นสาวราศีมีน จะชอบรองเท้าที่สุดอยู่แล้ว หลัก ๆ ที่เสียเงินกับรองเท้า เพราะมองว่าคืออวัยวะหนึ่งเลย เพราะเรายืนอยู่บนเวทีทุกวันนี้ต้องใช้รองเท้าที่ดีมาก ๆ เพราะทั้งร้อง ทั้งเต้น ต้องหารองเท้าที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราบนเวที ทำให้ขายาว สูงโปร่ง เลยต้องหารองเท้าที่สูงและใส่สบาย ซึ่งแต่ละคู่ก็จะสูงมาก คนที่เห็นก็จะบอกว่าเราใส่ได้ยังไง แต่เรารู้สึกว่าเวลาใส่รองเท้าส้นสูงเราคือคนพิการแล้วต่อขา ใส่สูงสุด 8-10 นิ้ว กับชุดราตรีที่ไม่ได้เห็นเท้า แต่ถ้าต้องเต้นก็จะใส่สูงสุดที่ 6 นิ้ว ส่วนวันธรรมดาก็จะใส่รองเท้าแตะบ้าง ใส่รองเท้าส้นสูงสูงสุดไม่เกิน 3 นิ้วค่ะ อย่าง คริสเตียน ลาบูแตง เป็นรองเท้าที่นักร้องสาวทุกคนต้องใช้ เพราะสูงและใส่แล้วทรงเท้าสวย แต่ใส่แล้วเจ็บมาก จนต้องร้องขอชีวิต ใส่ได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง (หัวเราะ)”      


      
แม่ค้าออนไลน์
“เริ่มต้นจากความชอบ และเราซื้อของเยอะมาก ๆ มีกระเป๋าแบรนด์เนมเกือบร้อยใบ ที่เราขายไม่ใช่ว่าอดอยาก หรือจะเอาเงินไปซื้ออะไร เหตุผลแรกคือที่ตั้งไม่พอแล้ว เลยมาไลฟ์ขาย ปรากฏว่าแฮปปี้ เพื่อน ๆ มาช่วยขายกันสนุกสนาน  เลยไปซื้อไฟ ซื้อกระดิ่งกด ซื้ออุปกรณ์เปิดเพลง อุปกรณ์แพ็กของ จริงจังมาก ใบเตยจะอยู่หน้ามือถือ อีกคนก็จะคอยจดรายละเอียดต่าง ๆ ว่าใครซื้อ อีกคนจะดูยอดเงินโอนในมือถืออีกเครื่อง อีกคนก็จะเป็นคนเช็กของว่าอันนี้ขายได้แล้วนะอันนี้ยังขายไม่ได้ พอมาทำให้เรารู้ว่าการเป็นแม่ค้าออนไลน์ไม่ง่าย เราเจอลูกค้าหลายรูปแบบ ลูกค้าร้าย ๆ รุงรังก็มี บางทีก็จกตาแรงใส่ บางคนกวนถามว่าของถูกและดีเอามาขายทำไม ทำไมไม่เก็บไว้ใช้เอง แต่ลูกค้าที่ดี ๆ ก็มีเยอะมาก เรามีลูกค้าประจำหลาย ๆ คน บอกว่าไม่ต้องกลัวปลอม แล้วก็จะพิมพ์บอกมาตลอดว่าของคุณใบเตยสภาพดีจริง ๆ ค่ะ แล้วก็จะมีแม่ค้าที่ซื้อไปขายต่อด้วย”
        
เส้นทางดีไซเนอร์
“เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ใบเตยรู้สึกว่าเราต้องลองทำแล้ว ถ้าจะใส่เสื้อผ้ารีวิวทุกวันขนาดนี้ ที่ผ่านมาเราได้แต่รีวิวให้กับคนอื่น แต่หลังจากนี้เราจะทำของตัวเองแล้ว เรื่องแฟชั่นเป็นอีกสิ่งที่เรารัก เราอยากให้สาวแซ่บ ๆ ได้มีที่หาเสื้อผ้าไว้ใส่ คอนเซปต์์ของใบเตยจะเป็นเซ็กซี่เดรสทั้งหมด เว้าหน้าอก เปิดไหล่ ปาดคอ แหวกหลัง จะเป็นผ้าลำลองง่าย ๆ ที่รัดหุ่น เป็นอีกหนึ่งงานที่ท้าทายมาก และตั้งใจมาก ชีวิตไม่เคยไปสำเพ็งพาหุรัดเลย ก็ต้องไป เพราะเราก็ต้องดูผ้าหลายรูปแบบ ก็จะมีแบรนด์เสื้อผ้าของเพื่อนมาเป็นพาร์ทเนอร์ ชื่อแบรนด์  Miss  Modern ก็จะเป็น Bitoey x Miss Modern ก็ตั้งใจว่าจะขายทางออนไลน์เป็นหลัก”
        
สุดท้ายสาวใบเตยฝากบอกสาว ๆ ว่า...อยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาแต่งตัวไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนเราสามารถทำให้เราดูดีได้ ทุกอย่างสามารถปรับและมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ ถ้าเรามีความมั่นใจก็จะทำให้เรารู้สึกสนุก และอยากใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน.

..............................................................
ลิตเติ้ล เคทคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35