อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"เกรซ" ปั่นจักรยานเลาะกรุง ชมวิถีชุมชนย่านตลาดน้อย

‘เกรซ’ ปั่นจักรยานเลาะกรุง ชมวิถีชุมชนย่านตลาดน้อย เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 04.11 น.


หลังทุ่มเทการแสดงภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่น-ทริลเลอร์ เรื่อง “The pool นรก 6 เมตร ของค่าย ทีโมเมนต์  ในเครือ โมโน กรุ๊ป อย่างเต็มที่ นักแสดงสาวน้องใหม่ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ขอเวลาพักผ่อนบ้าง โดยนัดหมาย ฟรีไทม์ตามติดไปเที่ยวสุดฟินกับเธอในแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ ณ ชุมชนเก่าตลาดน้อย ย่านถนนเจริญกรุง
        
เกรซและทีมข่าวนัดพบกันตั้งแต่เช้า 09.00 น. ปากซอยเจริญกรุง 22 เกรซในชุดสวย สวมรองเท้าผ้าใบสุดทะมัดทะแมง งานนี้สาวเกรซ ไม่ได้มาตามลำพัง เพราะอุ้มลูกสาว น้องมะลิ สุนัขพันธุ์บิชองฟริเซ่ มาเที่ยวด้วย พร้อมเดินนำเข้าไป ณ โรงแรมลอฟท์ 22 ที่อยู่บริเวณปากซอยเจริญกรุง 22 เพื่อยืมจักรยานที่จะเป็นพาหนะคู่ใจตลอดการเที่ยวในครั้งนี้ ก่อนเริ่มต้นปั่นเข้าซอยเจริญกรุง 22 ระยะทางไม่ถึง 150 เมตร เกรซก็ท้องร้องขอแวะชิมซะแล้ว กับ ร้านกะหรี่ปั๊บคุณปุ๊ ของดีย่านตลาดน้อย ที่ลูกสาวคุณปุ๊สุดใจดี ถ่ายทอดวิชาการทำกะหรี่ปั๊บให้เกรซด้วยตัวเอง กับขั้นตอนนวดแป้ง-คลึงแป้ง-ห่อแป้ง พร้อมจับจีบ สอนครั้งเดียว เกรซทำตามได้สบาย ก่อนปั่นยาวชมบรรยากาศตลาดน้อยแบบชิลชิล จุดที่น่าสนใจก็คือ ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ที่เป็นจุดที่มีภาพสตรีทอาร์ตสวย ๆ ให้ชมกัน โดยคนในชุมชนบอกเล่าว่า ภาพบนกำแพงที่นี่ส่วนหนึ่งเกิดจากเด็กในชุมชนร่วมกันสร้างสรรค์ซึ่งทำให้เกรซที่ฟังข้อมูลถึงกับตื่นเต้นกับศิลปะบนกำแพงที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้น ก่อนแวะไปไหว้พระ-ทำบุญ ที่ ศาลเจ้าฮ้อนหว่องกุง (ศาลเจ้าโรงเกือก) สถานที่สำคัญที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนที่นี่ โดยเกรซตั้งใจจุดธูป-เทียนไหว้พระขอพรอยู่นานสองนาน โดยสิ่งที่ขอแบบเน้น ๆ เลยก็คือ ขอให้หนัง The pool นรก 6 เมตร โดนใจคนไทย ดังไกลถึงต่างแดน และแวะถ่ายรูป-ชม บ้านโซวเฮงไถ่ คฤหาสน์เก๋งจีนอายุกว่า 230 ปี ที่เปิดให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมศิลปะการตกแต่งสุดคลาสสิก พร้อมปิดท้ายทริปวันหยุดสุดฟินนี้ ด้วยการทานมื้อกลางวัน ร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า กับเมนู เป็ดตุ๋น และ หมี่ผัดกระเฉด ที่เกรซออกปากเอาอาหารคลีนมาแลกก็ไม่ยอม!
        


เกรซ-รัชย์ณมนทร์ กล่าวว่า “เกรซชอบขี่จักรยานมาตั้งแต่เด็ก ๆ ค่ะ ถึงเคยเกิดอุบัติเหตุจากจักรยาน ก็ยังชอบอยู่ค่ะ อย่างวันนี้พาลูกสาวน้องมะลิมาเที่ยวด้วย สนุกมากกับการปั่นจักรยานมายังสถานที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งชุมชนย่านตลาดน้อยรวมถึงผู้คนที่นี่น่ารักค่ะ เกรซสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ที่เขาตั้งใจร่วมแรงร่วมใจอนุรักษ์ความเป็นจีนสุดคลาสสิกไว้ และทำสถานที่ให้ที่น่าสนใจมากขึ้นด้วยสตรีท อาร์ต ซึ่งมาที่นี่ครบเลยค่ะ ทั้งไหว้พระ, ถ่ายรูป, กินอาหาร ฯลฯ เป็นวันหยุดที่เกรซประทับใจมากจริง ๆ”...กรุงเทพฯ นี่ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ได้ชมอีกเยอะเลย ถ้าใครที่ชอบแนววิถีชุมชนบอกเลยไม่ควรพลาด.

...............................
จ๊ะโอ๋

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33