อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

"เต๊ะ"เปิดใจเคยคิดสั้นเพราะโรคซึมเศร้า

ผันตัวเองไปรับงานแสดงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ประเทศจีนนานหลายปี แต่ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม เต๊ะ-ศตวรรษ เอาความรู้ที่ได้จากการทำงานต่างประเทศกลับมาทำงานเบื้องหลังที่เมืองไทย ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 01.47 น.


ผันตัวเองไปรับงานแสดงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ประเทศจีนนานหลายปี แต่ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร เอาความรู้ที่ได้จากการทำงานต่างประเทศกลับมาทำงานเบื้องหลังที่เมืองไทย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเหนื่อยและได้เงินน้อย แต่ภูมิใจกว่า นอกจากนี้หนุ่มเต๊ะยังเล่าให้ฟังว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้าต้องรักษาต่อเนื่องมา 4 ปีแล้ว ยอมรับเคยมีความคิดฆ่าตัวตาย แต่ด้วยกำลังใจที่ดีจากคนรอบข้าง ทำให้ฮึดสู้อีกครั้ง

เต๊ะ เผยว่า “ผมไปทำงานที่จีนและไต้หวันตั้งแต่อายุ 18 ปี จนตอนนี้ 36 ปีแล้ว จนกลับมาไทยก็ได้รับโอกาสจากทางผู้ใหญ่ให้ทำงานเบื้องหลัง เราก็เอาลูกเล่นการถ่ายทำของต่างประเทศมาประยุกต์ใช้เลยคิดว่าจะกลับมาอยู่กับครอบครัวที่เมืองไทยยาว ๆ ตอนนี้มีโปรเจคท์ซีรีส์รออยู่ ส่วนงานที่จีนถ้ามีเข้ามาค่อยบินกลับไปทำ เพราะยังเหลือสัญญา 4 ปี เขาก็ไม่ได้มีปัญหา เพราะมีโปรเจคท์จะทำร่วมกับไทยในอนาคต การได้ทำงานเบื้องหลังถึงจะหนักและเงินน้อยกว่า แต่ภูมิใจกับผลงานที่ออกมาสู่สายตาคนดูครับ”
        
“ส่วนเรื่องหัวใจ เพิ่งเลิกกับแฟนได้ 3-4 เดือน ไม่แน่ใจว่าทำงานเยอะจนไม่ได้โฟกัสเรื่องอื่นหรือเปล่า แต่ไม่ใช่เข็ดความรักหรือชีวิตคู่ที่จบลงด้วยการหย่า ทุกวันนี้ผมกับอดีตภรรยาก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ส่วนโรคซึมเศร้าคนไทยเป็นเยอะ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นมา 4 ปีแล้ว ไม่ใช่แค่คนมีความทุกข์ คนมีความสุขก็เป็นได้ เกิดจากสารเคมีในสมองทำงานผิดปกติ เคยผ่านจุดคิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ฮึดสู้จนผ่านมาได้เพราะได้รับความรัก กำลังใจดี ๆ จากคนในครอบครัว สิ่งสำคัญคือคนรอบข้างต้องเข้าใจคนที่ป่วยโรคนี้ เราเองต้องปรับมุมมองชีวิต และทานยาตามที่แพทย์สั่งด้วยครับ”.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28