อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

รู้จักลูกทุ่งสาว'อาม ชุติมา' ลูกชาวนาสู่นักประพันธ์เพลง

เปิดประวัติ "อาม ชุติมา" ลูกทุ่งสาวมากความสามารถ ได้ทั้งร้องเพลงเอง แต่งเพลงเอง ก่อนมรสุมดราม่าปมลิขสิทธิ์เพลงกับค่ายไหทองคำ พุธที่ 24 ตุลาคม 2561 เวลา 07.50 น.

 
ยังคงต้องจับตามองทุกการเคลื่อนไหวสำหรับปมปัญหาลิขสิทธิ์เพลงและการเป็นนักร้องระหว่าง อาม ชุติมา กับ ค่ายไหทองคำ โดยประจักษ์ชัย ไหทองคำ หลังจากที่นายอัจฉริยะตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือฝั่ง อาม ชุติมา ขณะเดียวกันทางประจักษ์ชัยก็เตรียมทนายดูแลเรื่องนี้เช่นเดียวกัน
 
สำหรับประวัติของลูกทุ่งสาว อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2542 เป็นคน จ.บึงกาฬ และเป็นลูกสาวคนกลางของครอบครัวชาวนา โดยมีพี่ชายและน้องสาวอย่างละ 1 คน ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยี เอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งคุณปู่ และคุณยายอยู่ในวงการหมอลำ ทำให้เจ้าตัวอยู่กับเพลงหมอลำแต่เด็ก เดินสายประกวดเวทีร้องเพลงหลายเวที รวมถึงร้องเพลงลงในเฟซบุ๊ก และยูทูป ก่อนที่จะเข้าตา ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ และทาบทามมาอยู่ในสังกัด 
ซึ่งนอกจากความสามารถในการร้องเพลงแล้ว อาม ชุติมา ยังมีความสามารถที่โดดเด่นในด้านการแต่งเนื้อเพลง โดยแต่งเพลงช่วงอายุ 14-15 ปี อาทิเพลง อดีตเคยพัง ใช้เวลาการแต่ง 5 เดือน และนำไปลงเฟซบุ๊กจนได้รับความนิยม รวมทั้งเพลงฮิตอย่าง ผู้สาวขาเลาะ ของลำไย ไหทองคำ ใช้เวลาการแต่งเพียงประมาณ 10 นาทีเท่านั้น และช่วงที่แต่งเสร็จ ตนมองว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับบุคลิกของลำไยดี และเพลงยังสร้างปรากฎการณ์มากมายอีกด้วย ซึ่งความฝันสูงสุดของอามคือการได้ทำงานในวงการเพลง ได้แต่งเพลงดีๆ และทำฝันให้ครอบครัวเป็นจริง 

 
ทั้งนี้ เมื่อช่วงกลางปี พ.ศ. 2561 อาม ได้ออกมาแถลงข่าวพูดถึงจุดแตกหักกับทางค่ายไหทองคำ โดยระบุว่าถูกเอาเปรียบทั้งเรื่องแต่งเพลง ค่าตัวเวลาออกงาน รวมถึงโดนไล่ออกจากค่าย แต่ยืนยันว่าไม่มีปัญหากับลำไย ไหทองคำ แน่นอน 
 
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @arm_chutima1999

อ่านข่าวทั้งหมดของ อาม ชุติมา ได้ที่นี่...


บอกต่อ : 777