อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

'อาม ชุติมา'ประกาศอิสรภาพเต็มตัว! เปิด9ข้อสัญญาใหม่

เปิด 9 ข้อสัญญาใหม่ "อาม ชุติมา" และ "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" เจรจาแถลงข่าวร่วมกันจบด้วยดี นักร้องสาวเป็นอิสระเต็มตัว ทุกฝ่ายแฮปปี้ จากนี้เดินหน้าทำงานกันต่อ  จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.56 น.

 
จากกรณีปมความขัดแย้งเรื่องสัญญาระหว่าง อาม ชุติมา และ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ที่ตอนนี้มีตัวกลางมาเจรจา และเตรียมยุติลงได้ด้วยดี ล่าสุดทั้งคู่ รวมถึง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์  และ ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ  ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกที่อาคารมาลีนนท์ 
 
โดย นายอัจฉิยะ ได้เผยรายละเอียดของสัญญาใหม่ โดยระบุไว้ 9 ข้อคือ 
 
1. ทั้งสองฝ่ายตกลงยกเลิกสัญญาจ้างศิลปินนักร้อง ฉบับลงวันที่ 13 พ.ค. 2559 โดยทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันว่า เมื่อยกเลิกสัญญาต่อกันแล้วผลประโยชน์และค่าตอบแทนต่างๆ ในการขับร้องเพลง เล่นดนตรี งานที่เกี่ยวกับเพลง หรืองานเกี่ยวกับการแสดงของ อาม ชุติมา ให้ถือเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงฝ่ายเดียว
2. เมื่อยกเลิกสัญญาต่อกันแล้ว การแสดงคอนเสิร์ตของ อาม ชุติมา จะต้องไม่เอาสัญลักษณ์หรือนำลิขสิทธิ์ในความเป็นตัวตนของค่ายไหทองคำ ไปใช้ในการแสดงและแสวงหาผลประโยชน์ 
3. อาม ชุติมา ให้การยอมรับว่าคุณประจักษ์ชัย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงผู้สาวขาเลาะ อดีตเคยพัง และ ภาพเก่า ตามสัญญาลิขสิทธิ์ฉบับวันที่ 20 ม.ค. 2560 ซึ่งมี 3 เพลงโดยถูกต้องและสมบูรณ์ และน้องอามจะไม่ใช้สิทธิโต้แย้งลิขสิทธิ์เพลงทั้ง 3 เพลงข้างต้น โดยมีกำหนดระยะเวลา 9 ปี นับตั้งแต่วันเซ็นสัญญาฉบับนี้เป็นต้นไป
4. ประจักษ์ชัยยินยอมให้อาม ร้องเพลงทั้ง  3 เพลงเองได้ โดยได้รับค่าตอบแทนจากผู้อื่น ยกเว้นอามจะไปออกเทปใหม่ไม่ได้ ต้องได้รับความยินยอมจากประจักษ์ชัยก่อน 
5. ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่า เมื่อครบสัญญาตามกำหนดตามข้อ 3 คือ 9 ปี สิ้นสุดลง ทั้ง 3 เพลงลิขสิทธิ์ตกเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงผู้เดียว
6. หากประจักษ์ชัยจะจำหน่ายหรือโอนสิทธิ์เพลงตามสัญญาให้บุคคลภายนอก ให้ถือสัญญาฉบับนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ด้วย และให้อามรับรู้
7. คู่สัญญาทั้ง 2 ฝ่าย จะไม่ติดใจดำเนินคดีข้อพิพาทที่เกิดขึ้น ที่มีการยื่นฟ้องทั้งศาลแพ่งและศาลอาญา จะต้องถอนฟ้องทั้งหมดภายใน 7 วันนับจากวันทำสัญญาฉบับนี้ และไม่ติดใจที่จะใช้สิทธิเรียกร้องใดๆต่อกัน ในกรณีที่คู่สัญญาไม่ฝ่าฝืนทำผิดตามสัญญาฉบับนี้
8. ทั้งสองฝ่ายตกลงจะไม่มีการให้บริวาร จะทำการใดๆ ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียงทางเกียรติยศและชื่อเสียงซึ่งกันและกัน
9. ทั้งสองฝ่าย หากมีการละเมิดสัญญานี้ ไม่ว่ากรณีใด อันไม่อาจเจรจาได้ คู่สัญญานำข้อพิพาทมอบหมายให้ทนายสงกรานต์ และทนายบุญถาวรร่วมกันวินิจฉัยข้อพิพาทเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น

 
ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ยังเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ด้วยการทำธุรกิจดนตรี อาม ชุติมา ยังจะทำงานให้ค่ายไหทองคำอีก 5 คิว โดยผลตอบแทนขึ้นอยู่กับลักษณะงาน สถานที่ทำงานว่าใกล้หรือไกล 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 35.61K