อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

นางแบบโลกตามหา2คนไทย เคยช่วยให้รอดเหตุสึนามิ!

นางแบบระดับโลก "เพตรา เนมโควา" (Petra Nemcova) ประกาศตามหา 2 คนไทยที่เคยช่วยเธอให้มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ "สึนามิ" เมื่อ 14 ปีก่อน! พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.30 น.


ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กของ Pokchonn Dissayabutra ซึ่งเป็นผู้จัดการของดาราสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ โดยเป็นข้อความระบุว่านางแบบระดับโลก "เพตรา เนมโควา" (Petra Nemcova) ที่เคยประสบเหตุการณ์สึนามิครั้งใหญ่ที่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2547 และสูญเสียคู่หมั้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวไป ได้ประกาศหาชายไทย 2 คนที่ได้ช่วยเหลือเธอจากยอดต้นปาล์ม และ ที่ได้ถอดพระห้อยคอให้ รวมถึงเด็กผู้หญิงที่คลอดในวันที่เกิดเหตุอีกด้วย

โดยในโพสต์ดังกล่าว ผู้จัดการของนางเอกสาวได้เล่าเหตุการณ์ว่า ตอนเกิดสึนามิครั้งใหญ่ในไทยเมื่อปี พ.ศ. 2547 ผู้จัดการจั๊กจั่น ได้รับการติดต่อจากเพื่อนว่า นางแบบ เพตรา และคู่หมั้นมาเที่ยวเขาหลักและยังหาตัวไม่พบ ให้ช่วยออกตามหา จนทราบว่าเจอตัวเพตราคนเดียว และทราบภายหลังคู่หมั้นของเธอเสียชีวิต จากนั้น 5 เดือนก็ได้ลงมาที่ไทยอีกครั้งเพื่อระลึกถึงคู่หมั้น และไปดูสภาพความเสียหาย ก่อนตัดสินใจตั้งมูลนิธิ Happy Hearts Fund เพื่อหาเงินช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิ รวมถึงได้ให้ความช่วยเหลือต่างๆ ตลอด"เพทราเล่าให้เราฟังว่า วันนั้นที่สึนามิเข้า คู่หมั้นเธอกำลังแพ็คกระเป๋าเตรียมเช็คเอ้าท์อยู่ในรีสอร์ทที่เขาหลัก ส่วนเธออยู่ในห้องน้ำ แล้วก็มีเสียงดังมาก จับไม่ได้ว่าเสียงอะไร เธอร้องเรียกไซม่อน แล้วเธอก็ถูกคลื่นยักษ์พัดลอยสูงขึ้นไป ข้าวของมากมายกระแทกตัว คลื่นซัดสูงขึ้นไปเข้าหาแผ่นดิน แล้วคลื่นก็ม้วนเอาเธอและทุกสิ่งอย่างดูดลงกลับสู่ทะเล โชคดีที่จังหวะนี้เธอโดนซัดไปกระแทกกับยอดต้นปาล์ม เธอคว้าต้นปาล์มไว้แน่น ข้าวของชิ้นใหญ่ๆที่มากับน้ำก็กระแทกอัดเข้าที่ตัวเธอซ้ำๆ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกเชิงกรานแตกหัก 4 จุด มีเลือดคั่งในช่องท้องและมดลูก พอน้ำค่อยๆลดกลับลงทะเล เธอถึงได้รู้ว่าเธอกำลังค้างอยู่บนยอดต้นปาล์ม เพทราเล่าว่าเจ็บปวดและตกใจมาก ขวัญเสีย มองไปทางไหนเห็นศพ เห็นคนมีแผลใหญ่เหวอะหวะเลือดแดงฉาน เห็นข้าวของเกลื่อนไปหมด เธอติดอยู่บนนั้นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้นานถึง 8 ช.ม.!! จนชายไทยคาดว่าจะเป็นคนท้องถิ่นไปพบและไปตามคนมาช่วยนำเธอลงจากต้นปาล์มไปส่ง ร.พ.""ต้นเดือนธันวาคม เพทราจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับเรื่องราวของเธอกับสึนามิในประเทศไทยเผยแพร่ทั่วโลก บอกเล่าถึงความโหดร้ายของสึนามิที่เธอเจอ ความน่ารักของคนไทยที่มีให้เธอ และที่สำคัญที่สุด เพทราบอกว่าให้เราช่วยตามหาคน 3 คน เธอต้องการเจอตัวแบบส่วนตัวมากๆ นั่นก็คือ 1. ชายไทยคนแรกที่พบเธอบนยอดต้นปาล์ม แล้วไปตามคนมาช่วยเอาเธอลงมา 2. คนเจ็บชายไทยเตียงข้างๆที่ถอดสร้อยพระให้เธอ ระหว่างนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มอ.  3. เด็กผู้หญิงคนนึง ที่เพทราบอกว่าคลอดในวันเกิดสึนามิ และถูกตั้งชื่อว่า “สึนามิ” เราได้พยายามสืบหาข้อมูลทั้ง 3 คนทุกทางแล้ว ไม่พบข้อมูลเลย อยากขอความช่วยเหลือพวกเราช่วยกันแชร์ ช่วยกันตามหา 3 คนนี้หน่อยนะคะ โดยเฉพาะชายไทย 2 คนแรก เพทราต้องการพบเพื่อขอบคุณด้วยตัวเองเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ เรื่องดีๆของคนไทย ช่วยเราตามหาพวกเค้าหน่อยนะคะ" 

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Pokchonn Dissayabutra

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 495