อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

'แพท ณปภา'เลิก'เบนซ์ เรซซิ่ง' เหลือแค่เป็น'พ่อของลูก'!

"แพท ณปภา" เลิก "เบนซ์ เรซซิ่ง" จากนี้สถานะความสัมพันธ์เหลือเพียงเป็นคุณพ่อของน้องเรซซิ่งเท่านั้น น้ำตาคลอเผยความรู้สึกที่รอคำตอบมานานตลอด จากนี้รอคุยอีกฝ่ายเรื่องของการเลี้ยงลูก จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.35 น.

สัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องราวของนางเอกสาว แพท ณปภา และ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นที่พูดถึงมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่หนุ่มเบนซ์ โพสต์ซื้อปืนผ่านสื่อ และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหนึ่งว่า คนที่กดดันเรื่องนี้มาตลอดคือ "แพท" ภรรยาที่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อเองตลอด ล่าสุด แพท ได้ออกมาเปิดใจหมดเปลือก ยืนยันลดสถานะกับเบนซ์ เรซซิ่ง ตอนนี้แพทเหลือแค่หน้าที่เป็นแม่ของเรซซิ่งเท่านั้น ยืนยันว่าเบนซ์เป็นคุณพ่อให้น้องเรซซิ่งที่ดี แต่จากนี้ต้องคุยเรื่องการเลี้ยงลูกว่าจะยังไงต่อไป

แพท เผยว่า "ก็เป็นคำพูดที่ยากเหมือนกันนะคะ แพทว่าหลังๆ แพทจะตอบในส่วนของแพทได้เท่านั้น ในส่วนของพี่เบนซ์ แพทอาจจะไม่ได้พูดถึงเลย และขอไม่ตอบเรื่องของพี่เบนซ์เลย หลังจากที่พี่เบนซ์โพสต์ เรายังไม่มีการคุยกัน แต่คำตอบก็น่าจะชัดเจน พี่ๆ ทุกคน น่าจะเข้าใจเหมือนกับที่แพท และพี่เบนซ์ให้สัมภาษณ์ เหมือนเป็นสิ่งที่เราก็รอมาตลอด สุดท้ายเราก็ได้รับรู้แล้ว แม้ไม่ได้มาทางสายตรง แต่ผ่านจากการสัมภาษณ์ พอจะเข้าใจได้ เราก็คิดว่าโอเค นับจากวันนี้ จะไม่พูดถึงเรื่องของพี่เบนซ์แล้ว หน้าที่ของแพทตอนนี้คือเป็นแม่ของน้องเรซค่ะ""จริงๆ น้องไม่ได้เป็นคนเลือกตั้งแต่แรก มันคงเป็นอะไรที่เราเห็นแล้วแหละ พอจะเข้าใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว ไม่ได้หมายความว่าที่แพทพูดวันนี้คือแพทเลือก แต่หลายวันที่ผ่านมา ได้ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น กับสิ่งที่พี่เบนซ์ให้สัมภาษณ์ ทำให้เราเข้าใจได้ ว่าน่าจะเป็นแบบนี้ เพียงแต่ว่าเรายังไม่รู้ แพทน่าจะเข้าใจอย่างถูกต้องแล้ว ทางนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ไม่ได้หมายความว่าแพทเลือกแล้วเหรอ ถ้าแพทคิดจะเลือก แพทเลือกตั้งแต่วันแรกที่มีคำถามเกิดขึ้นแล้ว แพทไม่ได้อยากไปถึงตรงนั้น แต่วันนี้มันชัดเจนในคำพูด ปฏิกิริยา บทสัมภาษณ์ ค่อนข้างชัดเจน แพทก็คิดว่าทุกคนก็ชัดเจน ถ้าไม่ชัดเจน คอมเมนต์ที่เข้ามาตลอด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา คงไปเป็นเหมือนกันหมด โอเคไม่ใช่แค่เราคิดไปเองคนเดียว มันน่าจะเป็นแบบนั้น หลังจากนี้แพทก็ด้วยเหตุผล ไม่มีอะไรที่ต้องพูดถึงเขาอยู่แล้วด้วย""การที่เขาเก็บ มันไม่ดีกับตัวเขาเลย การที่เขาพูดคือดีที่สุด พอเขาพูดมา ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมา ชัดเจนมากขึ้น มันเคลียร์ใจเราไปด้วย ก็สบายใจ แพทเชื่อว่าเขาไม่ทำร้ายแพทกับลูกแน่นอน เขาไม่ใช่คนแบบนั้น แต่ต้องมานั่งคุยกันอีกว่า ต่อให้เขาไม่ทำแพท-ทำลูก แต่ทำให้เห็นมันก็ไม่ได้ แพทผ่านตรงนั้นไปแล้ว แพทเคยผ่านมาแล้ว ถึงมั่นใจว่าเขาคือคนดี ไม่คิดทำร้ายใครจริงๆ แต่ให้ทำร้ายตัวเองจริงๆ แต่มันต้องไม่เป็นภาพที่ลูกแพทได้เห็น แพทเลยคิดว่าหลังจากนี้แพทคงทำหน้าที่เดียวแล้วแหละ ที่หลายคนรอฟังมานาน หน้าที่เดียวของแพทคือแม่ของเรซซิ่ง"


ภาพตอนที่เบนซ์ออกจากเรือนจำ และพบหน้าลูกอีกครั้ง

"จากนี้คงรอเค้า ตั้งแต่เค้าโพสต์ แพทพยายามติดต่อตั้งแต่วันศุกร์ ก็ยังไม่มีฟีดแบค ก็รอเขาดีกว่า ไม่อยากกดดัน โทรจิก แพทเครียดมาก กลัวมาก ว่าเขาจะทำอะไรหรือเปล่า แพทไม่รู้ไงคะ แพทเคยผ่านตรงจุดนี้มาแล้ว ยิ่งกังวลมาก แต่เขาไม่รับ ก็รอ ถ้าจะคุยค่อยว่ากันว่าจะคุยแบบไหน สภาพจิตใจโอเคค่ะ ไม่กดดันแล้วค่ะ สบายใจมาก แพทรอการพูดจาที่มันชัดเจนแบบนี้มานานแล้ว ถึงวันนี้เขาจะไม่พูดกับแพทโดยตรง แต่พูดผ่านสื่อสักช่องทางนึงก็ดีแล้ว เป็นคำตอบให้แพทได้แล้ว"


ภาพงานวิวาห์ของเบนซ์ แพท

"ตอนนี้ไม่เตรียมอะไรเลย อย่างเดียวตอนนี้ที่เหลืออยู่คือหน้าที่ของคุณพ่อและคุณแม่ แค่นั้นแล้วค่ะ สุดท้ายเขาก็ยังเป็นพ่อของเรซ และแพทรู้ว่าเขาทำหน้าที่นี้ได้ดีมากๆ ที่คุยก็แค่เรื่องนี้แหละค่ะ มันก็ทำให้แพทเข้มแข็งขึ้นทุกวัน ทำให้เรามีความอดทน ใช้ความคิดเยอะขึ้น ครั้งนี้ไม่ได้ตัดสินใจเพื่อตัวเองแหละ ที่รอก็เพื่อลูก คิดว่าอยากทำอะไรให้เรซซิ่งให้ดีที่สุด แต่ ณ วันนี้ ชัดเจนแล้วว่าได้เท่านี้ก็เท่านี้นะลูก แพทให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าพ่อของลูกดีที่สุด กว่าแพทจะมายืนจุดนี้ได้มันเหนื่อยเหมือนกัน" แพท ระบุ


อ่านข่าวทั้งหมดของ แพท ณปภา ได้ที่นี่...