อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

"ธันวา-ปูเป้" เสิร์ฟความสุข ในละคร "คุณหนูเรือนเล็ก"

ช่อง 7HD เสิร์ฟความสุขท้ายปี 61 ส่งละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้น “คุณหนูเรือนเล็ก” นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มหน้าหวาน ธันวา สุริยจักร ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกดาวรุ่ง ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง อาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.00 น.

ช่อง 7HD เสิร์ฟความสุขท้ายปี 61 ส่งละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้น “คุณหนูเรือนเล็ก” จากผลงานการกำกับละครเต็มตัวครั้งแรกของ รอน-คณวัชร สังวริบุตร (ลูกชายคนโตของ หลุยส์-สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับชื่อดัง แห่งค่ายดาราวิดีโอ) นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มหน้าหวาน ธันวา สุริยจักร ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกดาวรุ่ง ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ที่ทุกคนคุ้นหน้าเธอเป็นอย่างดี ในบท “รจนา”  จากละครพื้นบ้าน “สังข์ทอง” ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นจิ๋ว น้องแคนดี้-สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ ที่มาพร้อมกับความน่ารักแสนซน สร้างสีสันความกวนแบบจัดเต็ม ชวนแฟนละครหลงรักกันถ้วนหน้า

ละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาวนักเรียนนอก ที่ต้องกลับเมืองไทยกะทันหัน เพราะผู้เป็นพ่อเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เธอจึงต้องหาทางพิสูจน์ความจริง โดยมีสถาปนิกหนุ่มลูกบุญธรรมของทนายความ และรุกขเทวดาน้อยคอยให้ความช่วยเหลือ ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย อาทิ เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส, อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย, ฝน-ปริตา ไชยรักษ์, แพร-พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์, ปาแปง-พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์, เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์, เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี, กุ้ง-ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา, แอนดรูว์-กรเศก โคร์นิน ฯลฯคราวนี้มาฟังความรู้สึกของพระเอก ธันวา พูดถึงละครเรื่องนี้ว่า “สนุกดีครับ ไม่ได้มีการกดดันอะไร ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น เทวัต หนุ่มสถาปัตย์ ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ มีน้ำใจ คิดดี และรู้คุณคน แต่อาจจะมีปัญหากับครอบครัวอยู่บ้าง ก่อนถ่ายทำผมต้องทำการบ้านหนักอยู่เหมือนกันครับ พยายามตีโจทย์ของตัวละคร เพื่อจะได้ถ่ายทอดออกมาให้ตรงจุดและสมบทบาทมากที่สุด ผมว่าละครเรื่องนี้เป็นละครน้ำดี ดูได้ทุกเพศทุกวัย รับรองว่าดูแล้วจะได้ข้อคิดดี ๆ แน่นอนครับ ส่วน ปูเป้ ก็เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก น้องก็เก่งอยู่แล้วครับ จำบทแม่นมากเห็นแบบนี้ร้องไห้เก่ง มีอะไรก็จะปรึกษากันตลอด ผมจะคอยช่วยสอนนิด ๆ หน่อย ๆ ทำงานกันสบาย ๆ ครับ”

ด้านนางเอกน้องใหม่ ปูเป้-เกศรินทร์ ที่กำลังมีผลงานละครพื้นบ้านเรตติ้งดีอย่าง “สังข์ทอง” เผยว่า “เรื่องนี้ปูเป้รับบทเป็น ดาญ่า ค่ะ เป็นลูกสาวของนักธุรกิจ ร่ำรวย เป็นคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ไม่เป็นภาระของใคร บุคลิกก็เป็นคนแต่งตัวดี มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ยอมให้ใครมารังแก เรื่องนี้ปูเป้ก็ทำการบ้านมาพอสมควร เราอยากเข้าถึงบทบาทให้ได้มากที่สุด กลัวว่าจะทำให้คนอื่นเสียเวลาด้วยค่ะ เพราะเราก็ใหม่มากด้วย เกรงใจพี่ ๆ เค้า มีอะไรไม่เข้าใจก็จะปรึกษา พี่รอน ผู้กำกับ อยู่ตลอดเวลา บางทีเข้าฉากกับพี่ธันวา พี่เขาก็จะช่วยสอนช่วยบอกเราค่ะ เลยทำให้การทำงานค่อนข้างสบายใจ เวลามากองถ่ายละครก็จะสนุกกับการทำงานทุกครั้ง ไม่ซีเรียสเลย ทำให้การทำงานของเราทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ”ปิดท้ายด้วยนักแสดงรุ่นจิ๋ว น้องแคนดี้-สุภาภัสสร์ พูดถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า “แคนดี้รับบทเป็น รุกขเทวดา เล่นเป็นฝาแฝดค่ะ แต่จะมีนิสัยต่างกัน พี่สาวนิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน ไม่ซุกซน ส่วนน้องสาวนิสัย ขี้อ้อน ฉลาด คิดเหมือนผู้ใหญ่ คนน้องจะอยู่กับพี่ปูเป้ค่ะ เวลามาทำงานก็สนุกค่ะ พี่ ๆ ในกองชอบแกล้ง เพราะแคนดี้เป็นเด็กสุด เวลาแคนดี้ไม่เข้าใจในบทบาทของตัวละคร ก็จะ ถามพี่รอน ผู้กำกับ พี่รอนก็จะสอนว่าต้องเล่นแบบนี้ ให้ดูซุกซนอยู่ตลอดเวลาค่ะ ส่วนตลกก็มีบ้าง ฝากละครเรื่องนี้ของแคนดี้ด้วยนะคะ รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ”

ติดตามชมละคร “คุณหนูเรือนเล็ก” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Ch7HD หรือรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV ( เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 ..นี้).--------------------------------
ธพัชรินทร์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28