อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ปิดตำนานพระเอกตบจูบ'เปี๊ยก-พิศาล'เสียชีวิตอย่างสงบ

วงการภาพยนตร์ไทยสูญเสียครั้งสำคัญ พระเอกตบจูบระดับตำนาน "พิศาล อัครเศรณี" หัวใจวายเสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 73 ปี อังคารที่ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 06.41 น.


เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวงการบันเทิงได้สูญเสียครั้งสำคัญอีกครั้งเมื่อ "อาเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี" อายุ 73 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์และละครชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยอาการหัวใจวาย ถือเป็นการปิดตำนานพระเอกตบจูบระดับตำนาน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจและอาลัยของครอบครัวและแฟนคลับ

โดยผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้จัดการของ อ้อม-พิยดา อัครเศรณี นักแสดงชื่อดัง ลูกสาวของอาเปี๊ยก ได้รับการเปิดเผยว่า "ข่าวอาเปี๊ยกเป็นข่าวจริง พี่อ้อมได้โทรมาบอกว่าอาเปี๊ยกหัวใจวาย ซึ่งตนไม่ได้ถามรายละเอียดมากเพราะเข้าใจว่าพี่อ้อมกำลังยุ่งๆอยู่ ก็ให้รอพี่อ้อมออกมาแจ้งรายละเอียดต่างๆอีกทีนึงดีกว่า"

สำหรับประวัติของ เปี๊ยก-พิศาล เกิดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พ.ศ. 2488  เป็นผู้กำกับ นักแสดงชื่อดังระดับชั้นครู มีผลงานภาพยนตร์ไทยสร้างชื่ออย่าง “เพลงสุดท้าย” เป็นผู้ที่ได้รับฉายาว่า "พระเอกซาดิสต์" หรือ "ผู้กำกับซาดิสต์" เนื่องจากมักได้รับบทหรือกำกับละครหรือภาพยนตร์ไทย ที่บทพระเอกมักจะทำร้ายนางเอกด้วยการตบตี แต่ลงท้ายด้วยการจูบหรือแสดงความรัก ทำให้นางเอกใจอ่อนทุกที  มีลูกสาวที่เป็นนักแสดงหญิงชื่อดังคืออ้อม อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล ต่อมาประสพปัญหาโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ จึงส่งเก้าอี้ผู้กำกับให้ลูกชาย โอ-อัครพล อัครเศรณี.
ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก @Aom Phiyada

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 49.56K