อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

'เมจิ'เล่าโมเม้นต์แต่งงาน สุดเรียบง่ายแต่มีความหมาย

เมจิ-อโณมา เล่าเรื่องราวงานแต่งงานของตนกับ เควิน แฟนต่างชาติที่เชิญแขกไม่ถึง 30 คน แต่น่าประทับใจสุดๆ ด้านชาวเน็ตแห่ชมความเรียบง่าย พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 21.00 น.

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆ หลังสาว เมจิ-อโณมา ได้ออกมาเผยเรื่องราวในงานแต่งงานของตัวเองกับแฟนหนุ่มชาวออสเตรเลีย เควิน ซึ่งบอกเลยว่าทุกอย่างเรียบง่าย แต่มีความหมายซ่อนไว้จริงๆ

โดยสาวเมจิได้อัพรูปที่ตนเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มเควิน พร้อมแคปชั่นว่า #เดือนนี้ครบรอบแต่งงานเมจิและคุณเควิน #Anniversary เป็นการแต่งงานที่เล็กมากๆมีแขกเพียงไม่ถึง30คน ญาติเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่เมจิกลับรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ชุดเสื้อผ้าเจ้าสาวก็ราคากลางๆใส่ง่ายๆเป็นDressสั้นๆที่สามารถเอาไปใส่งานอื่นๆได้แทนที่จะตัดเค้กเราก็เอาทรายใส่แก้วแชมเปญ2แก้วแล้วเททรายลงในอ่างทรายใบใหญ่เพื่อเปรียบชีวิตคู่ว่า”เราคือทรายผืนเดียวกัน”ที่เรียบง่ายและสามารถยืดหยุ่นได้ตามการพัดของน้ำทะเลที่เปรียบเหมือนชีวิตคู่ที่บางครั้งก็ราบเรียบสงบนิ่ง บางครั้งเป็นคลื่นลมแรง บางครั้งก็เป็นรอนๆดูสวยงาม บางครั้งก็มีเศษหิน เศษต่างๆที่น้ำทะเลกวาดพาเข้ามา ที่มันเหมือนชีวิตคู่ในวันแต่งงานเรา2คนให้คำมั่นสัญญากันว่าไม่ว่าทุกข์เราจะอยู่เคียงข้างกัน และจากวันั้นจนถึงวันนี้วันที่เรา2คนต้องฝ่าฟันปัญหาเราไม่ทอดทิ้งกัน และที่สำคัญมากกว่านั้นคือเราสัญญากันอีกว่า “เราจะฟังกันให้มากกว่าพูด”“เมจิว่าข้อนี้ในวันชีวิตคู่จริงๆพอถึงเวลาบางสถานการณ์มันยากมาก ซึ่งมีบางครั้งที่เราเถียงกันจนสถานการณ์ดูเหมือนจะบานปลาย เรา2คนถึงต้องรีบตั้งสติเตือนตัวเอง แล้วมาทบทวนกันว่า เราเคยสัญญากันว่า”เราจะฟังกันมากกว่าพูดไม่ใช่เหรอ? จากนั้นอารมณ์ที่พุ่งปรี๊ดของเราก็เริ่มเย็นลง มองมาที่ตัวเองกัน และขอโทษกันและกัน เมจิเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนที่มีชีวิตคู่ เมื่อไหร่ที่เริ่มเถียงกันและหาทางจบไม่ได้ อาจเป็นไปเพียงเพราะอารมณ์ก็อะไรก็ตาม ลองนึกถึงวันที่คุณ2คนแต่งงานกันสัญญาต่อหน้าพยานที่มาร่วมงานกันว่าอะไร? ขอให้รักษาคำมั่นสัญญาอันนั้นเอาไว้ให้ดี อย่าปล่อยให้เป็นเพียงคำสัญญาที่เกิดขึ้นเพียงในพิธีที่ดูสวยงามเคล้าน้ำตา และดูโรแมนติกถ่ายรูปสวยงามเฉพาะในพิธี ก็ปล่อยให้มันจบไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จงรักษาคำมั่นสัญญา #ส่วนรูปสุดท้ายช่วงนั้นเมจิน้ำหนัก60กิโลคนคิดว่าเมจิทั้งท้อง


ทั้งนี้ หลังสาวเมจิกโพสต์เรื่องราวนี้ลงไป ก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาทิ เป็นความรักและความสุขที่เรียบง่าย แต่ยั่งยืน , น่ารักมาก , ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ , นี่แหละคู่รักเรียบๆ , รักในความเรียบง่ายของพี่เมจิก , รักกันไปนานๆนะคะ ฯลฯ กันอย่างมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @meiji_27anorma 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 29