อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

เปิดใจ "มาร์ค-ภาวริสร์" เชฟหนุ่มวัยกระเตาะ

แม้ว่ารายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย จะจบลงไปแล้วก็ตาม แต่ความฮอตของหนุ่มน้อยยิ้มเสน่ห์ “มาร์ค” ภาวริสร์ เชฟหนุ่มวัยกระเตาะ" ก็ฮอตไม่เลิก เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 06.37 น.


แม้ว่ารายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย จะจบลงไปแล้วก็ตาม แต่ความฮอตของหนุ่มน้อยยิ้มเสน่ห์ “มาร์ค” ภาวริสร์ พานิชประไพ เชฟหนุ่มวัยกระเตาะ อายุ 13 ปี ก็สามารถแจ้งเกิดกลายเป็นดาวดวงใหม่ในวงการอาหารได้อย่างงดงาม แถมยังมีแฟนคลับตามติดมากมายจนตอนนี้ฮอตสุด ๆ และเมื่อมีความฮอตขนาดนี้ วันนี้ซึ่งเป็นวันเด็กเราขอยกพื้นที่ตรงนี้ให้น้องมาร์คไปจ้า เอาล่ะไปคุยกับหนุ่มน้อยวัย 13 คนนี้กันเลย

ทำไมถึงชอบการทำอาหาร?
“ที่มาร์คชอบทำอาหารก็เพราะว่าเวลาได้ทำอาหารแล้วรู้สึกว่ามันมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่ตัวรักและชื่นชอบ และยิ่งได้มีโอกาสได้ลองทำอาหารเมนูใหม่ ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกว่ามันยิ่งสนุกเพราะการได้มีโอกาสได้ทำอาหารในเมนูที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ มันเหมือนกับเราได้ท้าทายตัวเองด้วยว่าจะสามารถทำสำเร็จหรือเปล่า มันจะออกมาดีขนาดไหน”
      
เมนูที่ถนัดมากที่สุดและคิดว่าอร่อยที่สุด?
“จริง ๆ แล้วก็ถนัดหลายเมนูเพราะการจะเป็นเชฟจะต้องทำได้ทุกเมนูทุกรูปแบบเพียงแต่ว่าจะมีความอร่อยมากน้อยขนาดไหน แต่ถ้าเมนูที่คิดว่าถนัดจริง ๆ ก็คงจะเป็นอาหารฝรั่งพวก สเต๊ก, สปาเกตตี ฯลฯ รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ทำไม่ยากและการปรุงก็ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อย่างสเต๊กถ้าได้คุณภาพเนื้อที่ดีการทำก็จะทำให้ออกมาดีได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนทำแล้วอร่อยหรือเปล่านั้นผมค่อนข้างมั่นใจว่าเมนูที่เราปรุงแล้วจะอร่อยอย่างแน่นอนเพราะทุกครั้งในการทำอาหารผมจะใส่ใจกับการปรุงอาหารทุกจาน”

ตอนนี้รู้สึกอย่างไรบ้างกับการถูกมองว่าเป็นหนุ่มฮอต?
“ยอมรับว่ารู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ทุกคนติดตามผลงานของผมชื่นชอบในตัวผมแม้ว่าวันนี้รายการจะจบลงไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีตลอด ผมเริ่มจากไม่มีอะไรเลยหรือว่าไม่มีใครรู้จักผมเลยแต่มาวันนี้ไปไหนมาไหนมีคนรู้จักเยอะขึ้น เข้ามาทักทายพูดคุยด้วย เวลาไปออกงานก็จะมีแฟนคลับมาให้กำลังใจรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่มีวันนี้ แม้วันนี้จะมีคนรู้จักมาร์คเยอะขึ้นแต่มาร์คก็ยังทำตัวเหมือนเดิมทุกอย่างยิ้มแย้มให้กับทุก ๆ คนส่วนที่บ้านก็ไม่ได้ห่วงอะไรเพราะตอนนี้ไปไหนมาไหนก็จะไปกับที่บ้านตลอดอยู่แล้ว”

ตอนนี้มีคนรู้จักมีชื่อเสียงเวลาไปโรงเรียนเพื่อน ๆ ว่าไงบ้าง?
“เมื่อก่อนที่ยังไม่ได้เข้ามาแข่งในรายการ มาส เตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย เพื่อนก็จะเรียกมาร์คธรรมดา แต่วันนี้เวลาไปไหนเพื่อนจะชอบเรียกเชฟมาร์คหรือบางที่คุณครูก็จะเรียกเชฟมาร์คก็รู้สึกเขิน ๆ เหมือนกันเพราะมาร์คก็ยังเป็นคนธรรมดาเหมือนเดิมทุกอย่าง ส่วนเวลาอยู่โรงเรียนจากเมื่อก่อนไม่ค่อยมีคนรู้จักแต่ว่าตอนนี้มีคนรู้จักเยอะขึ้นเวลาเดินไปไหนกับเพื่อนก็จะมีคนขอถ่ายรูปมีคนขอลายเซ็นก็รู้สึกว่าเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะมาก ๆ ส่วนเรื่องสาว ๆ ก็มีเข้ามาขอถ่ายรูปบ้าง เข้ามาแซวบ้าง แต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไรครับเพราะเค้าเป็นแฟนคลับมาร์คก็รู้สึกดีใจ” ถ้าไม่ได้ทำงานด้านวงการอาหาร คิดมั้ยว่าจะทำงานด้านไหน?
“บอกตรง ๆ เลยว่าไม่เคยคิดเลยว่าถ้าไม่ได้มีโอกาสทำงานด้านอาหารแล้วจะทำอะไรเพราะงานด้านอาหารมันเป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบมาตั้งนานแล้วและคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะทำงานด้านเชฟ การตัดสินใจเข้ามาแข่งในรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ก็เป็นเหมือนอีกช่องทางที่จะตามความฝันของตัวเองและอยากที่จะพิสูจน์ด้วยว่ามาร์คมีฝีมือการทำอาหารมากน้อยขนาดไหน ดังนั้นตอนนี้มันเหมือนการเป็นเชฟจึงเป็นสิ่งที่ผมอยากทำมาก ส่วนในอนาคตถ้าไม่ได้เป็นเชฟแล้วจะทำอะไรยังไม่ได้คิดและวางแผนไว้”

วันเด็กปีนี้คิดว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเด็กหรือเปล่า?
“สำหรับวันเด็กปีนี้ก็ไม่ได้คิดหรือว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษเพราะปีนี้ผมกำลังจะเข้าสู่อายุ 13 ปี เพิ่งเริ่มจะเข้าสู่วัยรุ่นก็เลยไม่รู้ว่าอยากได้ของขวัญอะไรในวันเด็กหรืออาจจะเป็นเพราะรู้สึกว่าโตแล้วเลยเฉย ๆ กับการได้ของขวัญในวันเด็กเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาครอบครัวก็ดูแลและซัพพอร์ตผมค่อนข้างเยอะมากแล้ว และสนับสนุนผมในเรื่องของการที่จะเข้ามาแข่งขันในรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ดังนั้นเลยไม่รู้สึกว่าอยากได้อะไร”

วันนี้มาร์คมีชื่อเสียงแล้วเคยคิดที่จะเข้าวงการบันเทิงหรือเปล่า?
“จริง ๆ แล้วการเข้าสู่วงการบันเทิงถ้ามีโอกาสหรือว่าสิ่งที่คิดว่าเป็นอะไรที่ท้าทายก็อยากที่จะลองเหมือนกัน ซึ่งการได้เข้ามาแข่งในรายการ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ก็เหมือนกับการได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแล้วเหมือนกันซึ่งรายการนี้มันเหมือนกับเป็นจุดเริ่มต้นของการที่จะนำเข้าไปสู่วงการบันเทิงด้านต่าง ๆ ซึ่งมาร์คคิดว่ามันก็เป็นอีกโอกาสถ้าได้เข้าสู่การทำงานวงการบันเทิงในด้านอื่นก็อยากลองเหมือนกัน ส่วนอนาคตทำงานด้านไหนตอนนี้ยังตอบไม่ได้คงต้องขึ้นอยู่กับงานที่จะเข้ามาให้มาร์คได้ไปทดลองว่าจะทำได้มากน้อยขนาดไหน แต่บอกเลยว่าถ้ามีโอกาสก็คงจะไม่ปล่อยโอกาสอย่างแน่นอน”

อยากจะฝากอะไรถึงแฟน ๆ ที่ติดตามมาร์คบ้าง?
“ต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ติดตามเชียร์มาร์คติดตามผลงานของมาร์คมาตลอด รวมถึงติดตามให้กำลังใจเพื่อน ๆ มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ทุกคนด้วย และขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุนมาร์คมาโดยตลอดเพราะรู้สึกดีใจและปลื้มใจมากที่ทุกวันนี้แม้รายการจะจบลงแล้วแต่ก็ยังให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจกันตลอดไม่เคยเปลี่ยนรู้สึกตื้นตันและขอบคุณทุกคนจริง ๆ”
        
ในอนาคตเราจะมีเชฟฝีมือดีเพิ่มขึ้นในวงการอาหารอย่างแน่นอน ส่วนเสาร์หน้าเราก็ยังมีหนุ่ม ๆ มานั่งพูดคุยกันตรงนี้แน่นอนแต่จะเป็นใครนั้นต้องรอติดตามกันนะจ๊ะ.

...................................................
กาญจนา สิทธิเม่ง รายงานคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 87