อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'แมท'น้ำตาคลอได้บทเรียนชีวิต ไหว้ขอโทษ'แฟนละคร'

"แมท ภีรนีย์" เสียงสั่น-น้ำตาคลอไหว้ขอโทษแฟนละคร เผยได้บทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต รู้แล้วพูดครั้งก่อนผิดจังหวะ ผิดที่ ผิดเวลา อ้อนแฟนๆ ให้ดูละครคู่ "ณเดช" ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 21.15 น.

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ม.ค. หลายคนตั้งตารอคอยฟังคำให้สัมภาษณ์แบบเปิดใจของนางเอกสาว "แมท ภีรนีย์" ที่มีคิวเดินทางมาร่วมงานอีเวนท์ “Cartier Precious Garage” โดยวันนี้สาวแมทสวมใส่ชุดลายเสือสุดเซ็กซี่เดินยิ้มแย้มไหว้ทักทายผู้สื่อข่าว ก่อนจะยอมเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงทุกประเด็นว่า จริงๆแล้วแจ้งว่าไม่อยากให้สัมภาษณ์เรื่องส่วนตัว แต่เข้าใจว่าหลายคนรอฟังเรื่องที่ผ่านมา ก็รู้สึกเหนื่อย ไม่ใช่ไม่รู้สึกอะไร พูดหรือไม่พูดอะไร ส่งผลกระทบอยู่ดี หลายคนบอกว่าไม่ต้องพูดดีกว่า อย่าไปทำให้น้ำขุ่น พอไม่พูด ก็มีกระแสบอกว่าเรื่องไม่จริงทำไมไม่ออกมาพูด จึงไม่รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุด คนเราไม่อยากทำอะไรผิดพลาด ก็รู้สึกอึดอัด แต่ขอบคุณทุกคนให้กำลังใจ ส่งพลังบวกมาให้ สำหรับคนที่เข้าใจ ได้รับคำติ คำเตือนจากแฟนละคร คนที่เคยชื่นชอบ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่สามารถอธิบายสิ่งที่มันเป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันได้ว่าไม่เคยมีเจตนาทำร้ายใคร แต่ยอมรับว่าพูดแรง เพราะนิสัยไม่ยอมคน"แมท ภีรนีย์" เผยอีกว่า ช่วงนั้นแค่อยากจะเถียงว่าไม่จริง แต่ยอมรับว่ามันผิดที่ ผิดเวลา รู้สึกตัวว่าใจร้อนเกินไป ตอนนี้ได้เรียนรู้ผลกระทบและข้อผิดพลาด อยากจะขอว่าถ้าต่อไปมีอะไรอยากให้ลงที่แมทคนเดียว สิ่งที่เสียใจคือทำให้คนรอบข้างเดือดร้อน ได้รับผลกระทบจากตัวแมท ไม่อยากให้คนไปด่าว่าใคร โดยเฉพาะแม่ของแมท ครอบครัวพี่สงกรานต์ พี่แอฟ และน้องปีใหม่ ตอนนี้อยากจะบอกว่าขอโทษทุกคนทำให้เกิดผลกระทบ เห็นแล้วว่าสิ่งที่ทำต่อให้รู้อยู่แก่ใจ สิ่งที่ทำลงไปเพื่อป้องกันตัวเอง อยากให้ทุกคนรู้ว่าเรื่องจริงไม่ใช่แบบนั้น

"เหมือนที่หลายคนคอมเม้นท์ว่าใครทำอะไรไว้ต้องได้รับกรรม เราก็รู้สึกว่าที่ผ่านมาได้ทำทุกอย่างตามขั้นตอนดีที่สุดแล้ว ไม่ได้ทำอะไรผิดศีลธรรม แต่สิ่งกระทบที่สุดคือไปกระทบคนอื่น อยากขอโทษทุกคนจากใจ ที่ทำให้ทุกคนโมโหหรืออินไปกับเรื่องนี้ เพราะแมทจะบอกว่าทุกคนสำคัญกับเแมท แค่มองว่าพูดว่าแมทไม่รักคนดู ไม่รักแฟนละคร มันผิด ถ้าแมทไม่รักคนดูแล้วใครจะเห็นว่าแมทตั้งใจแสดงละครแค่ไหน แมทอยากบอกว่า ความรู้สึกของแมทไม่ได้โกรธแค้น แต่อยากจะขอโทษจากใจแล้วบอกว่าเค้าเป็นเหมือนพ่อแม่ที่คอยดุเด็กคนนึงที่ทำผิดพลาดอยู่ แมทมองว่าถ้าเค้าไม่ดุ ไม่ตักเตือน นี่คือไม่รวมกับถ้อยคำหยาบคาย ที่ด่าตามกระแส เป็นคนว่ากล่าวตักเตือนเป็นพ่อแม่ ถ้าเค้าไม่รัก ไม่เอ็นดู เค้าคงไม่ตักเตือนแมท ปล่อยเด็กคนนี้ให้มันผิด ให้มันพังไปอย่างนั้นอยู่เรื่อยๆ""แมท ภีรนีย์" น้ำตาคลอแล้วกล่าวว่า ไม่ได้อัดอั้นแค่อยากให้เข้าใจเท่านั้นเอง ที่มันเกิดเรื่องราวทำให้มันแย่เพราะตัวแมท จริงๆแมทแค่อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่าเรื่องจริงที่ทุกคนเข้าใจมันไม่ใช่เรื่องจริง มันห่างไกลความจริงไปเยอะมาก วันนี้ไม่อยากพูดเยอะ เหมือนที่ทุกคนทราบดี บางคนบอกว่าให้นิ่งเงียบ เจตนาของแมทตั้งใจเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามันไม่จบสักที รู้สึกว่ามันเกินไปแล้วนะ แต่พอออกมาพูด มันผิดจังหวะ ผิดเวลา ผิดที่ไปหมด ก็ยอมรับและอยากปรับปรุงแก้ไขตอนนี้ ส่วนเรื่องนางเอกอักษรย่อว่าท้อง ก็ไม่อยากชี้แจงอะไรแล้ว รอให้เวลามันช่วยผสานความสัมพันธ์ดีกว่า พูดไปก็อาจจะไม่ดี วันนี้แค่อยากออกมาขอโทษ เรื่องลาวงการบันเทิงคงไม่ เพราะยังมีภาระหลายอย่างต้องผ่อน 

"ถ้าย้อนเวลากลับไป แมทเป็นคนแบบนี้ ให้แมทได้เรียนรู้ดีกว่าและรับผลกระทบครั้งนี้ดีแล้ว เจ็บแล้วจะได้จำ ไม่งั้นแมทก็ยังเป็นคนที่ตรงมาก คิดอะไรก็อยากจะพูดออกมา ซึ่งจริงๆแล้วไม่พูดดีกว่า ถ้าไม่เกิดเรื่องนี้ก็คงคิดว่าจะพูดตรงแบบไหนก็ได้ สำหรับพี่สงกรานต์ก็คอยให้กำลังใจตลอด เรื่องที่ผ่านมาไม่ได้กระทบความสัมพันธ์ มันเป็นผลกระทบจากกระทำของแมทเลยอยากทำอะไรแก้ไข หลังจากนี้ไม่กล้าคาดหวังอะไร แค่อยากบอกว่าไม่ได้ต้องการออกมาต่อสู้กับแฟนละคร ถ้าทำให้เค้าผิดหวัง ก็ต้องออกมาทำให้รู้ว่าเค้ามีค่า"

เรื่องละคร "แมท ภีรนีย์"  กล่าวว่า ต้องขอโทษพี่ไก่ถ้าทำให้ได้รับผลกระทบ แต่ละครถ่ายมาหลายปีแล้ว มีเรื่องการตัดต่อให้เหลือ 9 ตอน ทางช่องก็โทรมาบอกว่าไม่ได้เป็นเพราะข่าว ไม่ได้คุยกับพี่ไก่เป็นการส่วนตัว สำหรับละครเรื่องใหม่ที่เล่นคู่กับณเดช ดูเถอะ มันสนุกจริงๆ ที่คนอยากให้เปลี่ยนนางเอกก็เสียใจ มันเป็นเรื่องยากมาก ถ้ามีเงินมากกว่านี้ก็คงเอาไปให้พี่หน่อง แต่ถึงตอนนี้อย่าเปลี่ยนเลย สงสารแมทเถอะ ทุกคนถ้าลดความโกรธแค้นลง จะเข้าใจ สิ่งที่แมทพูดไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใครเลย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ฟังเต็มๆคลิป'แมท-ภีรนีย์'เสียงสั่นเปิดใจเคลียร์ปมดราม่า

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 132.47K