อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

"เอ"แจงปม"ลูกทุ่งไอดอล" พร้อมจ่ายหากละเมิดลิขสิทธิ์

"เอ วราวุธ" บิ๊กบอส Zense Entertainment แจงปมรายการ "ลูกทุ่งไอดอล" หลังโดนมอง ก็อปรายการเกาหลีใต้ชื่อดัง ย้ำขอรับผิดชอบค่าเสียหายหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์ บอกรูปแบบรายการไม่เหมือนกันแน่นอน อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.56 น.

 
อีกหนึ่งดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่ผลิตโดย Zense Entertainment ที่ถูกหลายฝ่ายจับตามองหลังปล่อยเพลงประจำรายการ ว่ารูปแบบของเอ็มวีคล้ายกับเพลงประจำรายการดังของประเทศเกาหลีใต้ และรูปแบบรายการจะลอกเลียนแบบมาด้วยหรือไม่ ล่าสุด "เอ วราวุธ" บิ๊กบอสของ Zense ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม แจงประเด็นนี้แบบหมดเปลือก 
 
"สวัสดีทุกท่านที่รักในความเป็นไทย และชื่นชอบรายการ K-Pop Idol ทุกรายการครับ ก่อนอื่นต้องขอโทษและเสียใจกับประเด็นของรายการ ลูกทุ่งไอดอล ที่มีอยู่ขณะนี้ครับ ขอชี้แจง 2 ประเด็นหลักดังนี้ 1. MV นี้ไม่ได้อยู่ในเนื้อหารายการแต่อย่างใด ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อนำเสนอมุมความเป็นไอดอลของผู้เข้าประกวดทั้ง 100 คนที่ผ่านการออดิชั่น ผมเห็นใจทีมงานทุกฝ่ายในการนำเสนอ MV ที่มี 100 คนเต้นไปด้วยกัน วันนี้เสียงติติงที่เกิดขึ้น ผมน้อมรับไว้และขอรับผิดชอบค่าเสียหายหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์ ผมพร้อมจะจ่ายค่าลิขสิทธิ์ทันทีครับ เราเคารพทุกลิขสิทธิ์เสมอครับ และพร้อมแก้ไขปัญหาด้านนี้ทันที เพราะผมเองก็มีการติดต่อกับทุกบริษัทจากต่างประเทศและได้ขายลิขสิทธิ์รายการไปต่างประเทศด้วยเช่นกันครับ"

 
"2. เนื้อหารายการที่ตอนนี้หลายคนบอกว่ามีการลอกเลียนแบบนั้น ข้อเท็จจริงคือรายการจะถ่ายทำเทปที่ 1 และ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.พ.นี้ เพราะฉะนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่บุคคลใดหรือสื่อใดทั้งไทยและต่างประเทศ จะสรุปได้ว่ารายการลูกทุ่งไอดอลลอกเลียนรายการใดมา การเห็นเพียง MV และจำนวนคนจนเชื่อมโยงมากล่าวหาดังกล่าว ย่อมไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะพูดเช่นนั้น ทั้งนี้ขอสงวนสิทธิการปกป้องชื่อเสียงของบริษัทและทีมงานไว้ด้วยเช่นกันนะครับ"
 
"ผมเสียใจที่ประเด็นนี้สร้างความเสียหายไปถึงทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ หากทุกท่านอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเข้าใจดีขึ้น ก็ต้องขอขอบคุณนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เข้าใจหรือยังไม่หายโกรธ และยังสงสัยเรื่องลิขสิทธิ์รายการที่ทุกคนชื่นชอบ รอฟังแถลงข่าวอีกครั้ง วันที่ 28 ก.พ. นี้ครับ"
 
ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @a_varavuth คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น