อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'ฝุ่นพิษเชียงใหม่'รุนแรง! คนบันเทิงวอน'ผู้ใหญ่'อย่าเฉย

"แม็ก เจนมานะ - โอปอล์" คนบันเทิงขอเป็นกระบอกเสียง ปัญหาฝุ่นพิษเชียงใหม่ PM2.5 รุนแรงหนักมาก วอนผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่เกี่ยวข้องอย่าเมินเฉย  จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 15.45 น.


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ปัญหาฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน PM2.5 ในจังหวัดเชียงใหม่ ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึง แชร์ค่าฝุ่นละออง และภาพบรรยากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นเป็นจำนวนมาก ขณะที่เดียวกันยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ล่าสุดคนบันเทิงอย่าง โอปอล์ ปาณิศราได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า "#วิกฤตฝุ่นเชียงใหม่  คนเชียงใหม่และภาคเหนือตอนนี้แย่มากแล้ว ผู้รับผิดชอบเกี่ยวข้องด้านนี้โดยตรง สามารถทำอะไรได้อีกไม๊คะ" 

นอกจากนี้ แม็กซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ นักร้องดังจากเพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ก็แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "ผมขอประนามผู้ที่รับผิดชอบดูแลเรื่อง #วิกฤตฝุ่นเชียงใหม่ ที่ไม่ประกาศให้สถานการณ์ขณะนี้เป็นภัยพิบัติ ผมไม่คิดว่าจะมีคนที่ทนเห็นสิ่งเหล่านี้แล้วนอนหลับลงได้ มันไม่ใช่เรื่องที่สามารถผลัดวันประกันพรุ่งได้ ขอเป็นกำลังใจให้ชาวเชียงใหม่ทุกๆคน เป็นไปได้อพยพตัวเองออกมาก่อนครับ"

ขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @MaxJenmana @chocoopal

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35