อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

คนบันเทิงโพสต์อาลัย หลังเกิดเพลิงไหม้วิหารน็อทร์-ดาม

เหล่าคนบันเทิงโพสต์รูปภาพและข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์เพลิงไหม้ วิหารน็อทร์-ดาม ที่ประเทศฝรั่งเศส ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจชาวปารีสและคอมเม้นต์เสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวมากมาย อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 13.11 น.

กำลังเป็นประเด็นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจและส่งใจไปปลอบขวัญชาวฝรั่งเศสอยู่ขณะนี้ หลังล่าสุดเกิดเพลิงไหม้ วิหารน็อทร์-ดาม สถาปัตยกรรมระดับโลกกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งวิหารน็อทร์-ดามนั้นเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คสำคัญที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวนับล้านคนเดินทางมาเที่ยวชมและเก็บเกี่ยวภาพแห่งความประทับใจที่ได้เคยมาเยือนไว้เสมอ

ทั้งนี้ จากการเหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าว ก็มีศิลปินดาราและนักแสดงของไทยที่ไปเยือนที่ฝรั่งเศสและพบเจอกับเหตุการณ์นี้กับตัวเริ่มตั้งแต่หนุ่ม มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่ได้พาครอบครัวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน เจ้าตัวก็โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพช่วงที่อยู่บนรถคันหนึ่งที่กำลังวิ่งผ่านเส้นทางใกล้เคียงวิหารน็อทร์-ดาม ปรากฏเป็นภาพเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณหลังคา จนกลุ่มควันพวงพุ่งเต็มท้องฟ้า พร้อมแคปชั่นว่า “850ปี กำลังจะพาเด็กๆไปถ่ายรูปพรุงนี้ โธ่ถัง !! เสียใจด้วยครับ”


จากนั้นไม่นานนักปั้นมือทอง เอ-ศุภชัย ที่ได้ยกแก๊งเพื่อนสนิทรวมถึงสาว อั้ม-พัชราภา ไปเที่ยวฝรั่งเศส ก็ได้อัพคลิปวิดีโอตอนเกิดเพลิงไหม้วิหารน็อทร์-ดามด้วยเช่นกัน โดยเอเขียนแคปชั่นประกอบคลิปดังกล่าวว่า “850years of history, with my deep condolence”ต่อมาหนุ่ม อ้วน-รังสิต ก็ได้อัพคลิปตอนที่เกิดเพลิงไหม้วิหารให้ได้เห็นเช่นกัน พร้อมข้อความว่า “ไฟไหม้ notre-dame น่ากลัวมาก” และล่าสุดหนุ่มอ้วนก็ได้อัพรูปเพิ่มเติมเป็นภาพขาวดำหน้าวิหารพร้อมแคปชั่นว่า “Pray for NOTRE-DAME” ก่อนจะมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเสียใจกับเหตุการณ์นี้มากมาย

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ เหล่าคนบันเทิงที่ได้เคยไปชมวิหารน็อทร์-ดามก็ต่างโพสต์รูปภาพและข้อความแสดงความเสียใจกับเหตุดังกล่าวด้วย อาทิ บุ๋ม-ปนัดดา ก็ได้โพสต์รูปภาพตอนไฟไหม้วิหาร พร้อมข้อความว่า “So sad to hear the news of #notredame มรดกทางวัฒนธรรมของโลก #ไฟไหม้ #fire #france

เช่นเดียวกับสาว เมย์-ปทิดา เฟื่องอารมย์ ก็ได้ที่โพสต์ภาพตอนที่ตนไปเยือนชมวิหาร พร้อมแคปชั่นว่า “ความทรงจำดีๆ #myheartisbreaking #savenotredame #notredame #onceuponatime#notredamedeparisด้านสาว หญิง-รฐา โพธิ์งาม ก็ได้โพสต์รูปภาพขาวดำของวิหาร พร้อมข้อความว่า #yingrhathapro #tbt #2005 #notredame ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์นี้จำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @auan_rangsit , @a_supachai1 , @mospatiparn , @boompanadda , @mayfuang , @realyingrhathaข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มอส-ปฏิภาณ'เผยคลิปนาที ไฟไหม้อาสนวิหารน็อทร์-ดาม
'เอ ศุภชัย'ให้กำลังใจชาวปารีส หลังไฟไหม้ที่น็อทร์-ดาม


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 8