อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

ไทม์ไลน์"โจนูโว-จอห์นวิญญู" งานนี้สาดโคลนถึงพ่อ!

ส่องไทม์ไลน์ “โจนูโว” ปะทะ “จอห์นวิญญู” สาดโคลนทั่วโซเขียล โยงปมการเมืองเดือด งานนี้เล่นถึง “พ่อ” ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 10.24 น.


เกิดเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์เลยทีเดียว สำหรับ โจ นูโว หรือ โจ จิรายุส วรรธนะสิน กับการกล่าวถึงคุณพ่อของ จอห์น วิญญู เนื่องจากทั้งคู่มีความคิดเห็นด้านการเมืองไม่ตรงกัน จนเกิดเป็นแฮชแทก #โจนูโว ในทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รวบรวมที่มาต้นเรื่องสำหรับใครที่ยังตามไม่ทันทางนี้

จุดเริ่มมาจาก ยุทธนา มุกดาสนิท คนเบื้องหลังวงการบันเทิงชื่อดัง แชร์ข่าวของสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่กล่าวถึงคุณพ่อของจอห์น วิญญู ทวิตข้อความกล่าวถึงคนถือศีล 5 ข้อ พร้อมระบุข้อความว่า “Like father, like son...พ่อเป็นยังไง ลูกเป็นยังงั้น”จากนั้น โจ นูโว เข้ามาผสมโรงโดยคอมเมนต์ใต้ข่าวดังกล่าวบางส่วนระบุว่า “พ่อมันนี่เอง เคยทำประโยชน์***อะไรกับประเทศชาติบ้าง ***ตอบมาเลย พ่อ***เคยรับใช้ชาติ แบดมินตันไทยไประดับโลก ทำงานเสียภาษีจน Retired ****เองก็สร้างความบันเทิง ทั้งดนตรี การแสดง และกีฬา และที่สำคัญรักชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ ไม่ส่งเสริมคนเลว ****นี่แหละออกตัวทางการเมืองเปิดหน้าชกแบบตรงๆ ไม่ต้องกวนตีนแบบ***” ซึ่งภายหลัง ยุทธนา ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปจากนั้น แฟนเพจของ โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ คุณพ่อของจอห์น วิญญู ก็ได้โพสต์ข้อความระบุ “อ่ะแฮ่มๆ #kovitfunfact นอกจากมาสเตอร์ของชาว KFC จะเป็นอาจารย์สอนวิชารัฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง ไทย เมกา รัสเซีย ภูมิรัฐศาสตร์ คอลัมน์นิสต์มติชน ต่วยตูน นักเขียนเจ้าของผลงาน อย่าเพิ่งปลงใจเชื่อ/วาท(โก)วิท และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสมาชิกภาคีราชบัณฑิต เป็นชาวทวิตภพ เป็นชาวโคราช เป็น ฯลฯ เป็นปู่วิลเลียมและไรอัน เป็นตากระทิง และเป็นพ่อ จอห์น วิญญู แล้วนั้นนนน ยังเป็นนักกีฬายูโด สายดำ ชมรมยูโด ม.เกษตร อีกนะเอ้ออ เอาเซ้ !! แนบภาพสมุดประจำตัวสมาชิกยูโด อาจารย์โกวิท สมัยหนุ่มๆ ค่ะ /admin”เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างมาก เกิดเป็นแฮชแทก #โจนูโว อีกทั้งชาวเน็ตยังขุดประวัติของ เจริญ วรรธนะสิน คุณพ่อของโจ ออกมามากมาย

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ โกวิท วงศ์สุรวัฒน์, Euthana Mukdasanit

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    72%
  • ไม่เห็นด้วย
    28%