อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

"ปู" เปิดใจวินาที "แมทธิว" ขอแต่งงาน

‘ปู’ เปิดใจวินาที ‘แมทธิว’ ขอแต่งงาน ขอบคุณฝ่ายชายให้เกียรติมอบคำสัญญา อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 05.45 น.


หลังจากที่แฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวนอร์เวย์ “แมทธิว บราก” ทำเซอร์ไพร้ส์คุกเข่าขอนางเอกสาว ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก แต่งงานพร้อมแหวนเพชร 7 กะรัต บรรจงสวมลงนิ้วที่ประเทศญี่ปุ่นหลังคบหาดูใจกันมา 3 ปี หลายคนอยากรู้วินาทีนั้นปูรู้สึกอย่างไรบ้าง รวมทั้งแพลนวิวาห์จะมีการเตรียมการอย่างไรต่อไป ล่าสุดเจอปูมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ PCare Skincare ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ที่ วาระเวลา การ์เด้น ฮอลล์ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เจ้าตัวเปิดใจหมดเปลือกถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า
                         
“เราคบกันมา 3 ปี ครอบครัวคุณแมทมองว่าถึงเวลามอบความมั่นคงและคำสัญญาให้กับปู  เขาจึงเซอร์ไพร้ส์คุกเข่าขอแต่งงาน ตอนนั้นปูไม่รู้ตัวเลยวันแรกเดินหาซากุระที่โตเกียวเพื่อถ่ายรูป แล้วปูจะไปที่สวนที่เขาขอแต่งงาน แต่เขาบอกอย่าเพิ่งไป (หัวเราะ) วันที่สองเขาจ้างวงดนตรีและเอ็กซ์ตร้าเซตตรงนั้นให้ยืนล้อมวงดนตรี แล้วคุณแมทเขาบอกว่าทั้งชีวิตเธอเหมือนอยู่ในหนังมาตลอด ถ้าครั้งนี้เธอเขียนตอนจบแบบที่เธอต้องการได้ เธอจะว่ายังไงแล้วเขาก็ปรบมือให้เคลียร์เอ็กซ์ตร้าออกแล้วก็คุกเข่าขอ ช็อกอยู่แป๊บนึงแล้วตอบโอเคเยส เขาบอกว่าเตรียมการยาก เพราะเขาไปญี่ปุ่นครั้งแรก หาออแกไนซ์ก็ไม่ได้ มารู้ทีหลังว่าตอนวันเกิดปูเราไปเยี่ยมศูนย์ช้าง Elephant Pride Sanctuary ที่เชียงใหม่ ไกด์พูดภาษาญี่ปุ่นได้ คุณแมทเลยขอให้ช่วยต้องขอบคุณศูนย์ช้างนะคะ ส่วนแหวนที่เขาให้มาก็สวยค่ะ (หัวเราะ) ตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยหวังแหวนจากใคร นอกจากการทำงานของตัวเอง ขอบคุณนะคะที่เห็นคุณค่าของปู มูลค่าแหวนปูไม่รู้ราคาให้เกียรติเขาดีกว่า ให้วงเดียวพอแต่งงานไม่ต้องให้แล้ว เก็บเงินให้ครอบครัวดีกว่า ตอนนี้ก็ใส่แหวนติดตัวตลอดค่ะ”
        
“คุณแมทเป็นคนวางแผน ที่สำคัญกว่านั้นคือไม่ได้ต้องรีบหาวันแต่งงาน เรามองว่าเป็นการหมั้นเป็นคำสัญญาและให้เกียรติผู้หญิง เขาพูดกับปูเสมอว่า เขาอยากให้ปูรู้สึกว่ามีคุณค่า ขอบคุณที่เขาให้เกียรติเรา และปูไม่รู้เลยว่าคุณแมทขอพ่อแม่ปูไปแล้ว ธรรมเนียมเขาต้องขออนุญาตพ่อก่อน ถ้าพ่อไม่ให้คือไม่ให้ แต่ถ้าให้คือให้ ปูผ่านชีวิตมาเยอะมีทัศนคติค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ มองชีวิตคู่เป็นอะไรที่มากกว่าขอแต่งงานใต้ต้นซากุระ มันคือการให้เกียรติซึ่งกันและกันในทุก ๆ วัน เขารู้ว่าใจปูมีความฝันที่อยากทำ คือการไปเรียนการแสดงอยู่เมืองนอกและทำงาน เขาบอกอนุญาตให้ทำเต็มที่ นี่แหละผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษที่สนับสนุนชีวิตเรา เรื่องงานแต่งปูไม่มีวันที่ในหัว แต่ค่อนข้างเชื่อเรื่องฤกษ์ เลยอยากเอาเรื่องหมั้นก่อนและเรื่องงานแต่งเป็นอีกสเต็ป เขาอยากให้ปูทำในสิ่งที่ปูฝัน และเขาเองก็อยากจะสร้างธุรกิจให้สำเร็จก่อนค่ะ”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 13